RSS

Pad Thai…Chế

16 Th10

Tuliphantragiang

Quỳ ơi! Hôm nay chị mệt quá, lại làm món Pad Thai…chế cho nhanh nữa nè. 

(Tip:  Nếu làm để mang tới công sở (cho tiệc Pot Luck) vào những dịp lễ, nên làm món này, vừa nhanh, vừa gọn, vừa đúng sở thích của người bản xứ nữa.  Chị thường làm món này mang đến Nhà Thờ, bệnh xá nơi chị đang làm việc hay lễ tiệc đông người lắm.)

Sáng nay, đưa chị của chị đi làm về, ghé đổ xăng, vừa bước vào nhà đang lui cui mở tủ lạnh soạn đồ ra chiều về nấu, chị lại nghe tiếng bước chân trên lầu, lo lắng quá vì Chương Chương có bao giờ thức dậy vào lúc 7 giờ kém bao giờ, chị chạy lên, Thi Thi vội vàng nói “mẹ ơi đồng hồ không báo thức”.  Trước khi đi chị đã nhắc chừng cháu, Thi bảo “con biết rồi!” vậy mà Thi ngủ thẳng cẳng… nếu chị ghé shop như thỉnh thoảng chị vẫn hay tranh thủ và không về ngay chắc Thi Thi ngủ một giấc tới trưa quá:-(.  Thế là chị lo phụ Thi Thi chuẩn bị sửa soạn cho nhanh, vớ miếng bánh dùng cho buổi sáng lên xe ăn vội chị chở tới trường.  Nhằm lúc kẹt xe, tới trường đúng 7:20am.  Thi không bị trễ. 

Nhưng chị trễ hẹn, về nhà gần 8 giờ, gọi Chương thức dậy để chị chở tới trường sớm hơn thường lệ. Chị định gởi cháu sớm 1 giờ, vì chị có hẹn gặp Bác Sĩ phẫu thuật cho căn bệnh của chị lúc 8:30am.  Trường không nhận Chương, chị lại “quăng” Chương lên xe, chở Chương vào bệnh viện với chị…chị phải chở Chương về lại trường, không thể đi lấy máu theo yêu cầu của Bác Sĩ David để chuẩn bị cho procedure Angio vào ngày 1 tháng 11 tới đây, đành gọi Bác Sĩ gia đình, ngày thứ Năm đến kiểm tra luôn lượng bạch huyết cầu, và lấy giấy giới thiệu đi Bác Sĩ chuyên khoa Tim.  Chả hiểu sao Bác Sĩ David lại yêu cầu như thế, ông cho rằng những lần chị bị passed out gần đây liên quan đến Tim chứ không liên quan đến thần kinh não bộ ông đang điều trị, ông lập tức gởi thư đến Bác Sĩ gia đình yêu cầu chuyển chị đi Cardiologist, vào văn phòng chưa kịp gọi Bác Sĩ Childester, thì thư ký cô ấy đã…réo chị rồi, phiền thật!.  Ừ! đi thì đi.  Đi xem bệnh tim có trở lại không để còn biết mà trị luôn :-).  Chị  Đưa Chương về trường, dắt cháu vào lớp, chị lái xe vào văn phòng thì đã gần 11 giờ rồi…cuối cùng không soạn gì ra để chiều về nấu ăn cho các cháu hết…thế là chị chế món…Pad Thai cho nhanh. 


 Nguyên liệu cần                                      Bánh phở sau khi trụng với giá và carrot

Nguyên liệu chỉ cần:  Bánh phở tươi, giá sống, dầu hào, giấm mía nuôi, hành ngò, đậu hủ, carrot bào sợi, đậu phụng rang, một ít dầu mè, và một muỗng peanut better, vài miếng chanh tươi.

Chị thực hiện thế này:

Bắt nồi nước sôi (trụng bánh phở), trong khi chờ nước sôi, chị bào carrot, thái đậu hủ, và rang đậu, cáng nhỏ (nếu muốn nhanh hơn thì dùng loại đậu phụng (lạc) rang sẵn).  Hòa tan dầu hào, giấm, tí đường, bột nêm Nhật Bản, bơ đậu phụng, tiêu bột thành một hỗn hợp nước sốt.  

Khi nước sôi, cho bánh phở, giá sống và carrot bào sợi vào trụng 1 phút, đổ ra rổ xóc nước cho ráo.  Dùng nồi trụng phở, tiếp tục cho ít dầu olive vào khử tỏi cho thơm.  Cho hỗn hợp nước sốt vào nấu sôi, nêm nếm hơi mặn một tí, khi trộn với bánh phở sẽ vừa ăn. Cho đậu hủ thái miếng vào khoảng 2 phút cho thấm nước sốt.

Bánh phở cho ra chậu thủy tinh, cho nồi sốt đang sôi vào trộn thật điều.  Cho Pad Thai ra dĩa lớn, rắc đậu phụng (lạc) rang và hành ngò lên trên.  Khi ăn, nếu chưa đủ chua, vắt thêm chanh tươi sẽ rất ngon.

Hôm nay chị làm hai gói bánh phở nhỏ, cả nhà ăn gần hết.  Thi và Chương hôm nay về, làm bài tập xong xin chị lên nhà cô Gucci chơi Kick Balls, trở về rất đói bụng, ngồi vào bàn ăn ngon lành món “noodle” mẹ làm, nhìn thấy thương quá!  Uống xong ly sinh tố hai chị em, đứa đi tập thổi sáo, đứa đọc sách…còn bây giờ thì cả hai đang xem cartoon đấy dì Quỳ! Mẹ C cũng vừa xem với Thi và Chương vừa …tám với dì Quỳ đây 🙂


Món Pad Thai số lượng nhiều hay ít cũng chỉ thực hiện 15-20 phút.

Advertisements
 

2 responses to “Pad Thai…Chế

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

  10/17/2012 at 13:52

  Chời ơi, nhìn đâu cũng … chảy nước miếng …

  Thanks bạn hiền .

   
  • Tulip Phan Tra Giang

   10/17/2012 at 17:18

   Tội nghiệp cho Tiểu Thảo! Nhưng món này tốt cho Tiểu Thảo ấy mà!

    

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: