RSS

Cháo Lòng Xứ Quãng…(Chia sẻ với chị Hiền!)

12 Th1


Tuliphantragiang

Cháo Lòng-Chia Sẻ Cùng Chị Hiền

Chị Hiền ơi!  Hôm nọ nghe chị chia sẻ bên Atlanta chị và cô Kim thường kho cá ngừ theo khẩu vị Quảng Ngãi em thích quá, tiết rằng ở đây em không mua được cá tươi như bên chị, lâu rồi em chưa ăn cá ngừ.  Có lẽ đợi khi nào có dịp tiện sang bên đó em sẽ thưởng thức.

Em chia sẻ với chị món Cháo Lòng, em nấu chiều hôm qua.

Nguyên liệu: (1) Xương (heo) quày, (2) 2lbs lòng heo đủ loại (chọn loại gia đình chị thích) (3) Hành Tây ngâm dấm đường, nước mắm ớt tỏi, chanh, rau thơm, 1 trái chanh, tương ớt nầu sả hoặc tương ớt thường, gia vị (4) Giò cháo quẩy

Cách nấu cháo thì chị biết rồi.  Em chỉ chia sẻ làm món lòng này thôi nhé!  Lòng, luộc nhiều lần với muối.  Lần luộc sau cùng cho gừng, gốc hành hương hoặc nửa quả hành tây, tí muối vào luộc chung.  Lòng nổi đều lên mặt nước là chín.  Vớt ra rửa nước thật lạnh, để nguội.  Thái lát mỏng, cho vào chậu thủy tinh.  Sau đó thì làm nước mắm ớt tỏi trộn đều với 1 muỗng canh nước đường gừng( em thường nấu sẵn).  Cho vào lòng thái mỏng trộn đều với hành tây ngâm dấm đường.  Đặt vào tủ lạnh.  Khi cháo chín tới lấy lòng ra, cho nước chanh vắt vào trộn đều, sau cùng là rau quế và rau răm thái nhỏ.  Món lòng này mình ăn vả với bánh tráng nướng (thì cho vào ít đậu phụng rang đập giập), và dùng với cháo thêm giò cháo quẩy và giá trụng rất thú vị chị ạ!  (thêm giò cháo quẫy và giá là cách ăn của người Nam)

Chị và em là môn đồ của Chúa, món cháo lòng không được nấu với huyết hay dồi trường, dồi trường người ta cũng dùng huyết luộc để làm.  Không có hai thứ này, món cháo lòng của mình hương vị “quê hương” hơn, em nghĩ thế!

Hôm nào không có…đi cày thêm thứ Bảy,  chị nấu cho anh và các cháu dùng, xem có giống món “cháo lòng chị Liễu” ở quê mình không chị nhé!

SONY DSC SONY DSC SONY DSC
Lòng luộc chín                   Hành Tây Ngâm Dấm Đường           Lòng trộn gia vị

SONY DSCMón lòng thành phẩm.  Dùng với bánh tráng nước rất thơm.

SONY DSC SONY DSC SONY DSC
SONY DSC
Cháo lòng dùng với tương ớt nấu sả, hoặc tương ớt bình thường

Advertisements
 

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: