RSS

Món Ăn Ngày Tết : Mứt Dẻo

04 Th2


Tuliphantragiang

Mứt Dẻo…

Phải mất hai đêm ngồi…rình ông Táo mình mới rim xong món mứt dẻo này.   Boring nhưng khi ngồi múc từng muỗng đường trái cây xối lên mứt suốt hai đêm mình lại có dịp hồi tưởng về quá khứ.  Hồi đó, mỗi lần Tết đến, mình thường ngồi tựa đầu vào vai Mẹ, cùng thức đêm canh chảo mứt dẻo…Cứ như mới hôm qua thôi…vậy mà bây giờ mình đã là Mẹ của hai Thiên Thần bé bỏng…Ký ức là chi? Kỷ niệm lại có nghĩa là gì nếu con người ta sống mà không biết hoài niệm về quá khứ, cái khoảng đời giúp ta lớn khôn thêm khi…ta đã già.

 SONY DSC SONY DSC
Trái cây thái nhỏ ngâm với đường        Hỗn hợp đã ngâm qua đêm     

Món mứt này mình chỉ dùng cà rốt, thơm (dứa), gừng non, cà chua, thu đủ chín, và một ít dừa tươi thái thật mỏng.  Tất cả rau củ thái ra, ngâm với đường theo tỷ lệ 1-1/2.  Cho vào tủ lạnh, hôm sau có thể rim trong chảo thủy tinh.  Thời gian rim món mứt này lâu lắm.  Vì mình phải rim bằng lửa liu riu, mứt mới ngon, mới dẻo.  Khi nước đường trái cây đã keo và quyện hết vào mứt, để mứt hơi nguội, cho vào ít nước hoa bưởi và vài ống bột Vanila.  Để mứt thật nguội, cho vào keo thủy tinh.  Bảo quản nơi khô ráo.  Mứt dẻo có thể dùng làm món tráng miệng với tách trà sau mỗi bữa ăn thật thú vị.

SONY DSCMứt Dẻo thành phẩm có vị ngọt của trái cây, vị cay của gừng, mùi thơm của hương hoa bưởi…

 

One response to “Món Ăn Ngày Tết : Mứt Dẻo

  1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

    02/04/2013 at 15:47

    Hấp dẫn quá … 😛 . Nhìn là thấy … tết quanh ta …

     

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: