RSS

Gà Nướng Sốt Chua Cay…Chế

27 Th2


Tuliphantragiang

Gà Nướng Sốt Chua Cay…Chế

Hai nhóc con nhà mình thích bố Trác làm món gà nướng Buffalo, thế là những lúc “gà bố” vắng nhà, “gà mẹ” vô cùng bối rối khi “gà con” đòi ăn “gà nướng Buffalo” … khổ nổi là phải giống như “gà bố” làm nhé… May mà “gà mẹ” có cái chiêu “chế” ngự phòng.  Cuối tuần rồi, vì muốn nấu món canh gà với khoai môn và cà rốt cho ông xã dùng cơm, mình lại chế luôn món Gà Nướng Sốt Chua…Cay.  Hai con gà con nhà mình giống Bố ở cái điểm…thích ăn cay.  

Cánh gà và đùi gà (khoảng 3lbs) sơ chế thật kỹ, luộc qua nước sôi với muối.  Mình “ăn gian” cho vào nước lã luộc lấy nước hầm canh.  Khi gà vừa chín tới, mình vớt ra, để ráo.  Trong thời gian chờ gà ráo nước, mình pha hỗn hợp gia vị. 

Cho vào chậu thủy tinh:

2 muỗng cà phê tương ớt (hột)
2 muỗng canh tương Barbecure
1 muỗng canh tương ớt nấu sả (có hay không cũng được)
2 muỗng cà phê tương ớt (dùng ăn phở)
2 muỗng canh rượu Rum
1 muỗng cà phê bột nêm Nhật Bản
1 muỗng cà phê tỏi bột
1 muỗng canh dấm mía nuôi (dùng dấm mua ở siêu thị cũng được, nhưng chỉ dùng 1 muỗng cà phê thôi.)

Trộn đều hỗn hợp gia vị.  Cho cánh và đùi gà vào trộn thật đều.  Để vào tủ lạnh.  Sau đó, bật lò nướng 425F, lò nóng, hạ nhiệt độ xuống 375F, cho gà vào khay bằng gang, nướng khoảng 40 phút.  Trở gà vài lần để gà thấm đều gia vị và chín đều.  Món gà này ăn chơi, hay dùng với cơm nóng, hoặc với bánh mì điều…ngon.

SONY DSC SONY DSC
Gà đã luộc chần ướp sốt chua cay                         Gà nướng thành phẩm

SONY DSC SONY DSC SONY DSC
  Gà Nướng ready to eat                 Canh gà khoai môn cũng ready luôn…

Hôm Chủ Nhật thì mẹ Tulip để gà đã ướp nước sốt chua cay vào tủ lạnh vài giờ.  Đến giờ bố Trác về Nhà Thờ đón Thi Thi và Chương Chương mẹ mới cho gà vào lò nướng, ba bố con về tới thì gà đã chín, cơm, canh cũng sẵn sàng rồi.  Làm món ăn mà các con và bố thích, mẹ Tulip rất vui.  Hôm đó Chương dùng rất nhiều cơm, mẹ và bố đã không cần phải năn nỉ hay ép Chương ăn như…thường nhật 😦

Các dì ở Xóm Vắng và Moms2Moms thử món này nếu mấy nhóc có thể ăn…cay…nhá!

Advertisements
 

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: