RSS

Bốn Bà Vợ…

28 Th2


Tuliphantragiang

 

NUÔI DƯỠNG LINH HỒN
Chuyện kể này đã củ…nhưng mỗi lần đọc sao mình thấy cứ còn mới trước hoàn cảnh hiện tại…
-Tulip-

Đây là 1 câu chuyện ý nghĩa và cảm động. Xin bạn kiên nhẫn đọc hết để suy gẫm trước khi đi ngủ hoặc bắt đầu trong 1 ngày mới. Chúa chúc phước cho bạn!

Bốn bà vợ

Một người giàu có…. có 4 bà vợ. Ông yêu người vợ thứ 4 nhất, luôn mua sắm cho bà ta những đồ sang trọng đắt tiền; ông nâng niu, chiều chuộng, coi người vợ thứ 4 như món đồ trang sức hiếm quý.

Ông cũng rất yêu người vợ thứ 3, ông tự hào về người vợ này và luôn muốn khoe với bạn bè; tuy nhiên, bên trong ông thường trực nỗi lo sợ bà bỏ đi với người đàn ông khác.

Ông cũng yêu người vợ thứ 2, ông coi bà như người bạn tâm tình, người giúp ông vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, bất cứ khi nào gặp khúc mắc, ông cũng tìm đến bà.

Người vợ thứ 1 lại là người rất chân thành, chung thủy, luôn kề vai sát cánh bên ông, lo toan chu đáo gia đình; tuy nhiên, ông không yêu bà vợ thứ 1; mặc dù bà rất yêu ông, ông hầu như chẳng bao giờ chú ý đến bà.

Một ngày kia, ông ngã bệnh… Ông tự biết mình sắp từ giã cõi đời, ông tự nghĩ về cuộc sống xa hoa và tự nhủ : “Hiện mình có 4 người vợ, nhưng khi chết lại chỉ có 1 mình, thật cô đơn !!!

Ông hỏi người vợ thứ 4 :

– Tôi yêu mình nhất, luôn dành cho mình sự quan tâm đặc biệt và những điều tốt đẹp nhất… Tôi chẳng còn sống bao lâu nữa, khi tôi chết, mình có nguyện đi theo tôi không?

– KHÔNG ĐÂU !” – bà vợ thứ 4 trả lời và bước đi.

Câu trả lời như là nhát dao đâm vào tim ông. Ông hỏi bà vợ thứ 3:

– Tôi yêu bà nhiều lắm! Tôi sắp chết, bà có nguyện theo tôi không?

– KHÔNG, cuộc sống của tôi đang đẹp mà… Sau khi ông chết, tôi sẽ tái hôn…” – bà vợ thứ 3 trả lời.

Trái tim ông run lên đau đớn. Sau đó, ông hỏi bà thứ 2 :

– Bất cứ khi nào gặp khó khăn, rắc rối, tôi cũng tìm đến bà. Bây giờ, xin bà kề vai sát cánh cùng tôi lần cuối! Khi tôi chết, bà có nguyện đi theo tôi không?

Bà thứ 2 trả lời:

– Xin lỗi, lúc này tôi không thể giúp ông được. Nếu có, tôi chỉ đưa linh cửu ông ra mộ mà thôi !

Ông nghe câu trả lời như sét đánh ngang tai. Ông thực sự quá đau đớn, vì người mà ông tin tưởng nhất lại bỏ rơi ông. Bỗng có 1 giọng nói cất lên :
– Tôi sẽ đi cùng ông bất cứ nơi nào ông tới…”

Ông dáo dác tìm kiếm chủ nhân của giọng nói, và nhận ra đó là bà vợ thứ 1, người mà ông chẳng bao giờ để ý tới. Trông bà gầy và xanh xao quá! Rưng rưng xúc động, ông nói :

– Đáng lẽ ra trước đây, tôi phải chăm sóc bà nhiều hơn nữa…

MỖI CHÚNG TA ĐỀU CÓ 4 NGƯỜI VỢ…

– Bà vợ thứ 4 chính là thân thể chúng ta, cho dù chúng ta có trau chuốt đến mấy, rồi nó cũng rời bỏ ta khi ta chết.

– Bà thứ 3, đó là của cải, địa vị; khi chúng ta chết, nó sẵn sàng đi theo người khác.

– Bà thứ 2, chính là gia đình, bạn bè; nhưng dù thân thiết đến mức độ nào, khi ta chết, họ cũng chỉ khóc đưa ta ra mộ.

– Bà vợ thứ 1 chính là linh hồn chúng ta và thường bị lãng quên khi chúng ta chạy theo tiền tài, địa vị, danh vọng, của cải; nhưng nó theo ta suốt đời…

TỐT HƠN HẾT LÀ NUÔI DƯỠNG LINH HỒN NGAY TỪ BÂY GIỜ, VÌ ĐÓ LÀ NGƯỜI THÂN TÍN NHẤT BÊN TA. ĐỪNG ĐỂ PHẢI HỐI HẬN LÀ ĐÃ LÃNG QUÊN NÓ ! DÙ CHO CÓ CẢ THIÊN HẠ, MÀ MẤT LINH HỒN…HÁ CÓ TỐT HAY CHĂNG…?

Advertisements
 

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: