RSS

Bây Giờ Ta Hiểu Vì Sao Ta…Khóc…

07 Th3


Tuliphantragiang

Tại Sao Phụ Nữ Khóc…?(st)

Mẹ Teresa

Một cậu bé hỏi mẹ:

– Tại sao mẹ lại khóc? .. Mẹ cậu trả lời:

– Vì mẹ là một phụ nữ.

– Con không hiểu – Cậu bé thốt lên.

Người mẹ ôm chặt con và âu yếm:

– Con không bao giờ hiểu được, nhưng nó là như thế đấy…

Thời gian trôi đi, cậu bé lại hỏi cha:

– Tại sao mẹ lại khóc hở cha?

– Tất cả phụ nữ đều như thế, con yêu ạ – người cha mỉm cười đáp.

Cậu bé lớn dần lên và khi trở thành một người đàn ông, anh vẫn thường tự hỏi: “Tại sao phụ nữ lại khóc?”. Cuối cùng anh tìm đến Chúa để hỏi Ngài về thắc mắc của mình. Khi nghe Chúa đáp lời, anh hỏi:

-Chúa ôi, tại sao người phụ nữ lại khóc dễ dàng như thế?

Chúa trả lời:

“Khi Ta tạo dựng nên người nữ, Ta phải làm cho họ trở nên thật đặc biệt.

Ta cho họ đôi bờ vai vững chắc để mang những gánh nặng trong thế giới này.

Ta cho họ sự dịu dàng để đem đến sự an ủi.

Ta cho họ một sự chịu đựng mạnh mẽ để giúp họ vượt qua sự đau đớn khi sanh nở, cũng như chịu đựng những nổi đau khi con cái bỏ rơi họ.

Ta ban cho họ sự bền bỉ để giúp họ làm những việc mà người khác đã từ bỏ, để chăm sóc gia đình họ trong cơn bệnh tật và sự cực khổ mà không hề oán than.

Ta cho họ giàu tình cảm để yêu thương con cái mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, thậm chí khi con cái họ làm tổn thương họ.

Ta ban cho họ sức mạnh để họ giúp chồng mình vượt qua những vấp ngã.  Ta làm họ từ chiếc xương sườn của chồng để bảo vê trái tim anh ta. Ta ban cho họ sự khôn ngoan để biết rằng một người chống tốt không bao giờ làm tổn thương vợ mình, nhưng thỉnh thoảng Ta cũng thử thách và rèn tập họ để họ vững vàng luôn luôn bên cạnh chồng mình không lay chuyển.

Và cuối cùng, Ta ban cho họ nước mắt để khóc, để tự an ủi chính mình trong những nhọc nhằn mà họ mang.

Đó là một điều đặc biệt mà Ta dành riêng cho họ để họ có thể dùng bất cứ lúc nào họ cần.”

“Con thấy đó con yêu dấu của ta” Chúa trả lời: “Vẻ đẹp của người phụ nữ không phải bởi quần áo họ mặc, cũng không phải bởi vóc dàng bên ngoài của họ hoặc cách họ trang sức. Vẻ đẹp của người phụ nữ phải được thấy trong đôi mắt họ. Bởi vì đó là cánh cửa dẫn đến trái tim họ- là nơi mà tình yêu đang trú ngụ”

***

Tạ ơn Chúa vì Ngài đã tạo dựng và ban cho chúng ta những người mẹ, người vợ, người chị, em thật tuyệt vời. Xin Chúa giúp chúng ta sống xứng đáng với mục đích mà Ngài dành riêng cho mỗi một đời sống của chúng ta. Amen! 

Advertisements
 

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: