RSS

Phụ Nữ Thích Quà Gì!?

11 Th3


Tuliphantragiang

Phụ Nữ Thích Quà Gì!?
TG: Tiểu Thảo Trần Tường Vi

Tulip:  Đây là một trong những bài viết hay và rất thực tế về ngày 8/3 mà mình đã đọc.  Xin chia sẻ cùng bạn đọc.  Hy vọng bài viết này có thể mang lại cho phái nữ niềm an ủi…

Trong cuộc  đời, hẳn bạn đã hơn một lần nghe những lời phàn nàn từ cánh … đàn ông ( hoặc những lời phàn nàn đó đến từ chính bạn nếu bạn cũng là … đàn ông ) rằng trước hôn nhân thì phụ nữ hiền như thỏ, như nai, sau hôn nhân họ bỗng dưng biến thành … cọp, thành sư tử hà đông . Lời nhận xét đó không hẳn hoàn toàn … sai, nhưng không biết cánh đàn ông có bao giờ … ngồi xuống để suy nghĩ thử xem tại sao phụ nữ trước và sau hôn nhân lại thay đổi như vậy .  

Người xưa có câu “không có lửa sao có khói” .

Người phụ nữ chính bản thân họ không bao giờ muốn mình trở thành hung dữ hay lấn áp chồng con bởi vì Trời đã ban cho họ bản tính dịu dàng, mềm mỏng, thương yêu .  

Cũng không phải ngẫu nhiên mà họ được mệnh danh là … phái yếu . Họ yếu đuối về thể lực so với đàn ông đã đành, nhưng trong tình cảm phần đông họ cũng … yếu đuối hơn . Có thể bạn không đồng ý với tôi điều này vì bạn đã từng gặp những người phụ nữ rất mạnh mẽ, dứt khoát . Nhưng bạn biết không, nhiều khi họ phải … tỏ ra cứng rắn để che lấp những mềm yếu bên trong, hoặc những khi họ tỏ ra … cốc cần là lúc tâm hồn họ cũng đang … cô đơn ghê gớm .  

Bạn hãy nghĩ xem, phụ nữ lấy chồng để làm gì ?! Là họ cần một bờ vai nương tựa, một vòng tay ấm áp chở che, một tình thương để tìm về trú ngụ . Chẳng người phụ nữ nào lấy chồng với mục đích là sẽ đem chồng về để to tiếng, bắt nạt, lấn quyền . Nhưng lắm lúc sau hôn nhân những điều họ ước mơ, hy vọng và đặt để niềm tin bỗng dưng hoàn toàn ngược lại . Hoặc là họ gặp người chồng không biết chia sẻ cảm thông – khi vợ yếu đau không một lời han hỏi quan tâm,  một người chồng không chung thủy, một người chồng bỏ lún việc nhà ( theo cái kiểu chồng chúa, vợ tôi ), một người chồng mải mê cờ bạc, một người chồng coi trọng của cải vật chất xem thường tình nghĩa, v.v … Những mâu thuẩn lúc đầu có thể là … nho nhỏ nhưng sau đó cứ lớn dần, tạo thành những áp lực, những bất mãn trong đời sống . Nó thiêu cháy bản tính vốn hiền lương của người phụ nữ . Nó làm sứt mẻ tình cảm yêu thương của họ đối với chồng . Nó buộc họ phải khoác lên mình bộ … lông nhím để tự bảo vệ vì họ đã mất đi niềm tin lúc ban đầu .

Sau hôn nhân mà vợ bạn vẫn là một người phụ nữ sống vui vẻ, vẫn hiền như ma sơ, vẫn thương yêu và đối xử dịu dàng với bạn, thì xin … chúc mừng bạn . Điều này chứng tỏ bạn là một người chồng tốt . Hãy tiếp tục … tốt hơn bạn nhé! :P

Còn nếu vợ bạn không còn … như xưa nữa mà chỉ có những cáu gắt, bực bội, giận hờn, oán trách, thì bạn cũng nên xem lại thái độ và trách nhiệm làm chồng của mình . Sẽ không có gì là quá muộn để thực hiện những đổi thay theo chiều hướng tốt đẹp nếu như bạn có … lòng thành xây dựng một đời sống hôn nhân hạnh phúc, bởi phụ nữ vốn là những người rất … nhẹ dạ và dễ thứ tha . Họ dù hận, dù giận bạn bao nhiêu, nhưng chỉ cần những cử chỉ “phục thiện” nho nhỏ của bạn ( một … vòng tay ôm ngang hông, một nụ hôn … sau gáy, một cử chỉ ấm áp, một lời hứa chân thành – chứ không phải hứa cho qua nhé ) sẽ làm tan chảy cái vỏ nhím đang … xù lông của họ đấy . Khi họ đã đặt để niềm tin của họ trở lại với bạn, lập tức họ cũng trở nên hiền lành, ngoan ngoãn như tự bao giờ . Bạn cũng đừng nên để cho họ thất vọng thêm lần nữa vì có thể họ chỉ cho bạn một lần cơ hội . Đừng làm tâm hồn, tình yêu của họ dành cho bạn trở nên nguội lạnh thì khi đó khó mà … cứu vãn .

Phụ nữ không cần những món quà vật chất xa hoa, rườm rà đâu . Tình thương, cách cư xử hiểu biết của bạn sẽ là chìa khóa mở cửa tâm hồn họ và là hơi ấm giữ cho cuộc hôn nhân mãi mãi vững bền .  

Không nên đợi ngày 8 tháng 3 hay một ngày đặc biệt nào đó mới tặng họ món quà yêu thương bạn nhé, bởi vì bạn cũng cần sự yêu thương và quan tâm từ phía họ mỗi ngày cơ mà . Hãy làm điều đó đối họ, trao cho họ sự yêu thương bất cứ lúc nào, những gì bạn nhận về sẽ nhiều hơn gấp bội … ;)

Advertisements
 

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: