RSS

Sophia! Con Hãy Ngủ Yên Trong Chúa!

12 Th3


Tuliphantragiang

Sophia! Con Hãy Ngủ Yên Trong Chúa!

photo(In Memory of Angel Sophia Margiotta 2000-2013)

Sophia!  Con có biết, ngày mai cả trường Memorial Middle School sẽ trở nên lặng lẽ.  Những bộ trang phục màu tím, màu con yêu thích , màu đỏ-màu tượng trưng cho chính con, là tình yêu thương của chính con dành cho quí thầy cô, bạn bè và những người thân yêu của con, sẽ xuất hiện khắp giảng đườngmàu đen cũng sẽ xuất hiện khắp hallways, cái màu đen diễn tả sự đau buồn của chia ly… Lòng cô đau biết mấy, cô biết giờ này con biết rõ, không chỉ riêng bố mẹ và các anh chị của con đang vật vã bàng hoàng vì sự ra đi đột ngột không một lời từ biệt của con…mà hàng ngàn trái tim, từ bạn bè của con, các bậc phụ huynh yêu mến con cũng đang khó khăn trãi qua cú sốc kinh hoàng…! 

Sophia, con hãy ngủ yên trong tình yêu Vĩnh Cửu của Thiên Chúa! 

Cô ngồi đây hình dung vẻ đẹp thân thiện, thiên thần của con mỗi sáng thức dậy ngồi vào bàn ăn bữa sáng, thay quần áo rồi cắp sách tới trường, cô không biết, bố mẹ con sẽ vượt qua nỗi đau này bằng cách nào khi mà từ nay mỗi sớm mai họ bước vào căn phòng chỉ còn trơ lại chiếc giường trống không, một góc bàn đơn lạnh, tất cả thiếu vắng con rồi, riêng cô, cô gần như bất động khi con gái cô chia sẻ hung tin này con ạ! 

Không thể nào tin, chỉ một căn bệnh cúm thông thường mà nó dễ dàng lấy đi mạng sống của một cô bé khỏe mạnh hồn nhiên như con!  Thế mới biết loài người luôn sống trong u mê, luôn chỉ cậy vào sự hiểu biết nông cạn của mình mà xem thường Đấng Tạo Hóa.  Có thể nào, trong suốt hai tuần lễ con phải mang chứng bệnh cúm ra vào bệnh viện nhiều lần vì chứng khó thở, các Bác Sĩ lại chẩn đoán chỉ là bệnh cúm thông thường, cho con xuất viện với một kết luận chắc chắn, “tình trạng đã ổn định, có thể trở lại sinh hoạt bình thường” mà khi về nhà, sáng hôm sau mẹ của con tìm thấy xác con trên chiếc giường quen thuộc và Linh Hồn con ra đi tự lúc nào không một ai hay biết.  Đau! Đau tắt thở…

Đau lắm Sophia!  Bố Mẹ con đau chết ruột gan con ạ!  Cô càng lúc, càng thấy phẫn nộ trước thái độ của những kẻ luôn chỉ biết dựa vào sức mình, coi thường lời cảnh báo của Thiên Chúa dành cho con người trong thời kỳ cuối cùng này.  “Bệnh lạ sẽ tràn lang”, các Bác Sĩ đã chểnh mãng trong trường hợp của con để cuối cùng, cho xuất viện một đứa bé đang mang một chứng bệnh lạ cần phải được tiếp tục làm xét nghiệm và theo dõi như thế…Ta chán ngán loài người đang càng lúc càng ngạo mạng con ạ!

Sophia!  Con đã không thể tiếp tục sống để trãi nghiệm những điều Thiên Chúa đã chuẩn bị trước cho con như bạn bè trang lứa, nhưng cô biết, giờ này con đang sống rất bình an và phước hạnh bên Nhan Thánh Thiên Chúa!  Con là một đứa trẻ tinh khôi hồn nhiên vô tội.  Hãy sống vui bên Thiên Chúa con nhé!  Thế gian này không còn quan trọng với con nữa rồi.  Xin con hãy bỏ lại mọi sự sau lưng, hãy cứ ra đi thanh thản như Linh Hồn con đã thoát ra khỏi thể xác con trong giấc ngủ cuối cùng con nhé!  Sự bàng hoàng, sự tiết thương từ quí thầy cô giáo, từ bạn bè toàn trường dành cho con, đã nói lên được, lúc sống, con là đứa bé giàu có nhất trần gian, con ra đi không mang theo gì ngoài một Linh Hồn Thánh Thiện, nhưng con đã để lại trần gian khối tình thương không thể mua bằng tiền rừng bạc bể, tình thương mà sáng mai này toàn thể tập thể giáo viên và học sinh trường Memorial và Sixstation sẽ biểu hiện bằng trang phục màu đỏ, biểu tượng của con đó!  Sophia!  Con có biết điều đó không con!?


Vòng Hoa Này Cô Tưởng Nhớ Con, Sophia yêu quí!

Advertisements
 
 

5 responses to “Sophia! Con Hãy Ngủ Yên Trong Chúa!

 1. Võ Văn Lâm

  03/13/2013 at 07:58

  Em đã yên vui bên Chúa rồi! Xin mọi người cầu nguyện cho bố mẹ và người thân của em, những người đang ghánh chịu nỗi chia ly trước mắt.

  Chúng ta không biết được chuyện gì sẽ xảy ra cho chúng ta vào ngày mai cả, điều chúng ta có thể biết chắc chắn là chúng ta có thể sống và thờ phượng Thiên Chúa, hầu việc Ngài bằng cách thương yêu và giúp đỡ những ngưòi xung quanh thì dù cái chết đến với ta bất cứ lúc nào, ta cũng biết chắc một điều, ta sẽ về với Thiên Chúa!!!

   
  • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

   03/14/2013 at 02:34

   So sad!

    
   • Tulip Phan Trà Giang

    03/14/2013 at 15:25

    Hôm qua, mình tới trường đón con gái, Thi Thi ở lại after school để giúp phụ Huynh đến hiến máu cứu trẻ em bị Leukemia, nhìn đôi tay con gái bên phải thì ghi bằng marker màu tím “Sophia I love U!”, còn bên tay trái thì ghi bằng marker màu đỏ ngày cháu ra đi “03-12-2013″…, Thi mặc áo thun đỏ bên trong, mặc chiếc sweater màu tím bên ngoài…mình thương quá! Thi bảo rằng, 15 phút đầu giờ trong homeroom, Thầy Giáo của Thi Thi muốn tất cả điều làm như thế để tưởng niệm Sophia, Thi còn nói “homerooms nào cũng làm như thế mẹ ạ!”

    Cuối cùng thì người ta tìm ra nguyên nhân cháu ra đi là do chính … Thủ phạm giết Trẻ Thơ: Leukemia đó bạn hiền!!!

     
  • Tulip Phan Trà Giang

   03/14/2013 at 15:28

   Vâng! Đúng thế em ạ!

    
 2. Võ Văn Lâm

  03/19/2013 at 07:55

  Cuối cùng thì cô bé vì sao ra đi vậy chị?

   

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: