RSS

Món Ăn Cho Con Trẻ: Pasta…Món Mì Ý Đại Lợi

14 Th3


Tuliphantragiang

Shrimp, Chicken Or Pork Chop Pasta…

Hôm qua, mẹ lại làm Pasta cho hai con dùng bữa tối.  Lần này mẹ dùng thịt heo để thay cho tôm và thịt gà.  Dùng thịt heo thì mẹ Tulip phải sơ chế và luộc thịt thật kỹ trước khi thực hiện món Pork Chop Pasta.  Bởi vì, thịt heo là nguồn sinh sản ký sinh trùng (parasite), mà ký sinh trùng thì chúng sống…dai hơn đĩa, mẹ sợ rằng vào môi trường ẩm (trong ruột) nó lại có cơ hội phát sinh sẽ…nguy hại cho các con của mẹ! 

Món ăn này mẹ chia sẻ với Dì Hằng và cậu Luân.

Nguyên Liệu

SONY DSC(1)  Mì Ý(2)  Tôm tươi (lớn), thịt ức gà hoặc thịt heo (xem hình)(3)  Cà rốt(4)  Bông cải xanh(5)  Cần Tây(6)  Hành, ngò, hành tây(7)  Philadelphia (Low fat) Cream Chesse.(8)  Dầu Olive, bơ, muối và lá quế khô, hoặc tươi, và (9) sữa tươi.
Sơ Chế:

SONY DSCThịt rửa thật sạch với muối, luộc thật chín.  Trong lúc luộc thịt, sơ chế rau quả.  Các loại rau thái nhỏ (như trong hình), rửa sạch để ráo nước.  Bật lò nướng 450 độ F để 1 giờ đồng hồ.  Khi thịt luộc chín, vớt ra rửa sạch.  Cho thịt vào khay thủy tinh sau đó cho hành tây thái mỏng+muối+tiêu bột+lá quế khô/tươi băm nhuyễn lên trên mặt.  Đổ vào khay lượng sữa tươi ngập mặt thịt và cuối cùng trên mỗi miếng pork chop cho nửa muỗng cà phê bơ, nửa muỗng cà phê Cream Chesse.  Khi lò nướng báo hiệu đã nóng, cho khay thịt vào nướng 45 phút.

Luộc Mì-Xào Rau-Chế biến sốt

SONY DSC

Sau khi thịt đã bỏ vào lò nướng.  Bắt nồi nước sôi, luộc mì.   Trong thời gian luộc mì, cho rau củ đã sơ chế vào một bát lớn, đổ vào lượng nước gần xắp xắp mặt rau.  Cho vào lò vi ba hấp khoảng 4 phút.  (Siêng canh chừng ngồi mì đang luộc).  Trong thời gian này, bắt chảo lên bếp khử dầu Olive với tỏi băm, tỏi vàng thơm, cho rau hấp vừa lấy ra từ lò vi ba vào chảo xào sơ, nêm muối và rau lá quế khô năm nhuyễn + tiêu bột.  Trộn đều gia vị, cho rau ra đĩa (xem hình).  Dùng lại chảo xào rau, cho vào một muỗng canh bơ, bơ tan cho hành tây thái hạt lựu xào cho thơm, kế tiếp cho hai muỗng canh Philadelphia Low Fat Cream Chesse vào khuấy đều cho đến khi tất cả tan thành sốt loãng, cho vào chảo hai chén sữa tươi.  Nấu sôi, nêm nếm vừa ăn (chỉ dùng muối và lá quế khô băm nhuyễn-mua ở siêu thị người bản xứ).   Lúc này, mì đã chín, vớt mì cho vào chảo nước sốt, trộn đều.  Cho ra đĩa lớn (xem hình).

SONY DSC

Khi thịt chín tới (sau 45 phút) chỉ việc cho thịt ra đĩa, phần sốt còn lại trút cả vào mì, trộn lại một lần nữa cho đều.   Món mì ý với Cream Chesse dễ ăn, thơm ngon.  Dùng với rau quả và pork chop.  Có thể thay thế pork chop bằng Tôm tươi, thịt gà.  Thao tác nướng Tôm, thịt gà giống như thịt heo, chỉ khác ở thời gian sơ chế và nướng.  Với Tôm thì chỉ cần nướng (không cần luộc trước) 10 đến 15 phút.  Với thịt gà (không cần luộc thật chín trước, chỉ trụng sơ nước sôi) chỉ cần nướng 20 đến 25 phút là chín.

SONY DSC

Xem ra có vẻ dông dài, nhưng mẹ Tulip đã quen chế biến món này, rất nhanh hợp khẩu vị hai con gà con của mẹ Tulip.  Hôm qua, Thi Thi và Chương Chương đã thưởng thức sạch sẽ đĩa mì mẹ…phục vụ.  Cả Chương và Thi đều “đánh giá” … “Very juicy and tasty Mum! I love it”.  Mẹ tất nhiên biết các con thích mới chế biến món này chứ, phải không nào?  Bởi mẹ có buổi họp và học Kinh Thánh giữa những người mẹ Tin Lành “Moms2Moms” hôm nay từ 7 giờ đến 10 giờ tối, nên hôm qua mẹ làm món mì này nhiều hơn mọi lần, để hai con dùng bữa tối hôm nay trước khi mẹ đến Nhà Thờ Tin Lành.

Dì Hằng và cậu Luân muốn có thời gian nghỉ ngơi sau giờ làm việc, làm món ăn này nhiều một chút để tụi nhóc dùng hai bữa cũng vẫn ngon.  Luôn tiện mang theo cho bữa trưa hôm sau cũng tốt, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc đấy.  Không tin mẹ Tulip ư?  Hãy thử! 🙂

SONY DSC SONY DSC

Còn đây là thức uống của mẹ Tulip.  100% Grape Juice đã lên men (không có cồn).  Thức uống này đang bán hạ giá ngoài shop thực phẩm người bản xứ.  Dạo này, gân cốt mẹ Tulip có vẻ…bở ra…thức uống này giúp mẹ Tulip có thể dỗ giấc ngủ dễ dàng hơn là thuốc…an thần 🙂

Advertisements
 

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: