RSS

Cơm Canh Mẹ Nấu

03 Th4


Tuliphantragiang

Cơm Canh Mẹ Nấu…

Đi DC mấy ngày về, nhớ chén cơm nhà dữ dội.  Mẹ Tulip làm món Cá Cơm chiên giòn và Cánh Gà chiên vàng tẩm tương sả ớt cho hai nhóc con của Mẹ Tulip dùng với cơm.  Bữa cơm tối hôm thứ Hai còn có món canh thu đủ mẹ nấu với gà.  Dùng món canh này mẹ Tulip nhớ Bà Ngoại của Thi, Chương.  Lúc mẹ còn sống bên bà Ngoại ở tuổi thiếu niên và mới lớn, mẹ Tulip thường được thưởng thức món canh gà nấu với thu đủ của Ngoại.  Toàn cây nhà lá vườn của Ngoại cả thôi.  Gà thì ngoại nuôi, thu đủ Ngoại trồng, thi thoảng mới ăn canh gà, nhưng món canh thu đủ nấu với sườn non hay xương quày (pork) là Ngoại nấu thường xuyên lắm…

Nước Sốt

Để thực hiện món Cá Cơm và món cánh gà cay này cần pha chế nước sốt.  

Cho món cá cơm: Một muỗng canh tương sả ớt+1 muỗng canh dầu hào+2 muỗng cafè rượu rum+2 muỗng cafè nước mắm ngon.  Trộn thật đều

Cho món cánh gà: Một muỗng canh tương sả ớt+1 muỗng canh dầu hào+2 muỗng cafè rượu rum+2 muỗng cafè nước mắm ngon + thêm 1 muỗng canh  barbecue sauce cho món cánh gà.  Trộn thật đều 

Cá Cơm Chiên Giòn Sốt tương cay

SONY DSC

Cá Cơm sơ chế kỹ, ướp tí muối và tiêu.  Chiên giòn.  Vớt ra cho vào hỗn hợp sốt, trộn điều.  Dùng với cơm nóng, rau sống hoặc dưa leo.

Cánh Gà Chiên Sốt Tương Cay
SONY DSC

Mẹ thực hiện món cánh gà này theo ý thích của Chương và Thi.  Mẹ đã luộc thêm với loại pork chop cùng với cánh gà.  Nước soup mẹ dành để nấu phở gà cho Thi Thi dùng vào ngày thứ Ba, vì Thi yêu cầu.

Cánh gà và pork chop luộc chín, chiên vàng, cho vào hỗn hợp sốt trộn đều.  Dùng với cơm nóng và rau sống, dưa leo, cà chua xanh thái mỏng, hay khổ qua sống thái mỏng trộn ít rau quế.

Canh Thu Đủ nấu với thịt ức gà

SONY DSC

Món Canh Thu đủ + Cà rốt hầm thịt gà này thì cả hai nhóc con nhà mẹ Tulip đều thích.  Dĩ nhiên Chương vẫn thích dùng nước soup ONLY, còn Thi Thi thì dùng được mọi thứ trong bát canh mẹ nấu.

Bữa cơm tối của ba mẹ con và dì Hường cùng chị Bé thật đầm ấm và “ngon miệng” sau mấy ngày ăn uống ngoài…đường…

Phở Gà…Bò Viên Gân

Chiều qua mẹ về nấu nước soup cho món phở con gái thích.  Ba mẹ con mình và dì Hường, cùng chị Bé dùng món phở gà với…bò viên gân (Thi thích vậy) ngon ơi là ngon.  Mẹ và em Chương chỉ dùng bánh phở với nước soup, không ăn thịt (bò viên gân).  Chương và chị Bé vốn không thích món phở như Thi Thi, nhưng hôm nay Chương và chị Bé dùng hết một bát phở lớn, Thi Thi “cảm ơn mẹ, vị phở giống hệt như number 42 in Eden Center mẹ ạ!”.   Mẹ biết là Thi đang nịnh mẹ.  Thi còn bảo, mai con muốn ăn phở cho bữa tối nữa đấy mẹ ạ.  Ừ! thì mẹ sẽ dành lại một tô phở lớn mai con về ăn.

Hôm nay Thi Thi có giờ luyện tập vở ca kịch Cinderella ở Trường, phải dacing nhiều chắc mẹ đón Thi về đến nhà là Thi đã đói lắm.  Không sao, có món phở mẹ dành lại hôm qua cho con gái rồi, còn mẹ, dì Hường, chị Bé và em Chương thì vẫn thích dùng món cơm bình dân hơn.  

  SONY DSC SONY DSC
Phở Gà…Bò Viên Gân 🙂

Ngày nào Chương Chương cũng ăn tối…giỏi như hôm qua, mẹ sẽ vui mừng biết mấy!

Advertisements
 

11 responses to “Cơm Canh Mẹ Nấu

 1. Dã Quỳ

  04/03/2013 at 11:49

  5 người nhà này ăn ngon nhen. Cho mẹ con nhà Cún qua ăn ké với! Gì chứ phở gà là anh em Cún mê lắm. Món canh đu đủ hầm với gà (hay sườn non) cũng thích luôn. Chỉ có món cá cơm là Mèo nhí không thích, vì không được ăn (tại bố mẹ sợ hóc xương) …hi hi hi …. Chứ món cá cơm chiên giòn là Chuột Nhắt nhai thay cơm á …hi hi hi ….

  Chẹp chẹp ….hôm nay qua ăn ké nhà dì Tulip nhen!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   04/03/2013 at 11:53

   Ước gì được thế thì hạnh phúc biết dường nào? Chắc là dì Tulip phải move qua đó thôi, để ba anh em Cún và anh chị Thi, Chương cùng…ăn thi (đua như anh chị Thi, Chương ăn thi bánh bèo vậy…hihihi…), có khi như thế anh Chương nhà dì mới…ăn giỏi như Cún được…

    
   • Dã Quỳ

    04/03/2013 at 11:58

    Khoái câu “move qua đó” quá nhen! Chờ và hy vọng 1 ngày thật gần nhen!!! 😉

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    04/03/2013 at 12:01

    Cầu nguyện cho chị đi! Chị thật muốn sang Taxes từ lâu rùi…cưng ơi!

     
   • Dã Quỳ

    04/03/2013 at 12:05

    Dạ vâng! Sẽ cầu nguyện cho xứ cao bồi sớm có thêm 1 …….gia đình mới heng! Để nhà Cún có thêm hàng xóm chứ 🙂 🙂

     
 2. thihanh

  04/03/2013 at 12:21

  mình cũng thít eng, cho mình eng zới *:*

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   04/03/2013 at 12:26

   Mời, ngồi lại nào…chị em xóm dzéng mình cùng eng cho dzui nghen 🙂

    
   • thihanh

    04/03/2013 at 12:28

    thui, eng không khí sẽ đầy hơi trong pụng lém đóa 🙂

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    04/03/2013 at 12:29

    biết…lồm… sao chừ!?

     
 3. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

  04/04/2013 at 13:29

  Đang đói, nhìn chịu không nổi luôn nè bạn hiền ui …

  Love your cooking and the story/memory behind it … 🙂

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   04/05/2013 at 15:16

   Giờ mình chỉ biết dzui dzới chi…ện ăn với uống thui bạn hiền…mong dịp gặp nhau mình nấu vài món…Quãng cho bạn hiền thưởng thức! 🙂

    

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: