RSS

Rau Má…Nè Chị Thúy Ơi!

08 Th4

Tuliphantragiang

Chị Thúy ơi!

Cuối tuần rồi em đi chợ mới mở của người Đạn Hàn (nhưng bán tất cả các loại thực phẩm từ các nước trên thế giới).  Em mua nhiều thứ rau quả, trong đó có rau má chị ạ!  Chị Hường mua thật nhiều và khuyến khích em uống nước rau má trọn mùa hè này xem bạch huyết cầu có xuống được tí nào không.  Em thấy nhiêu khê vì chợ này quá xa nhà, chị em bảo “đừng lo, chị bảo Nga mua mang vào công ty cho chị, chị sẽ mang về xay cho em uống!”. 

SONY DSCChị xem rau má có ngon không?  🙂

Em đã gọi về cho Mẹ và báo cho mẹ biết mùa hè này em có thể mua rau má hàng tuần để uống.  Mẹ rất là mừng vui.  Em nhớ lần về trước, khi nghe Ninh bạn em về chia sẻ có bệnh nhân uống rau má mà vẫn sống dai dẳng, bạch huyết không bộc phát sang bạch cầu cấp, mẹ em đôn đáo đi tìm mua rau má phơi khô, ngày nào cũng ngồi bên hiên nhà nhìn ra nong rau má rồi lẩm bẩm: “Cảm ơn Chúa, con của con đã được cứu!”.   Tối qua ngồi làm Album tặng mẹ, em khóc suốt.  Lại kiếm bé Hiếu để trút cạn niềm tâm sự!   Uống nước rau má, em lại nhớ cái đêm chị chuẩn bị tiễn em đi phi trường trở lại Hoa Kỳ, chị đã dùng đèn pin đi hái rau má về xay lấy nước bỏ tủ lạnh cho em uống trên chuyến xe từ Bảo Lộc xuống Sài Gòn… Em nhớ quá!

SONY DSC
Hôm Thứ Bảy mua rau má về em đã sơ chế và xay, lọc, cho vào lọ thủy tinh để uống cả tuần nè.  Em gọi mẹ liên tục cuối tuần (vì đang có tâm sự mà), nói với mẹ về Rau Má mẹ lại bảo “Đâu mà may dậy con! Cảm ơn Chúa quá!”

Advertisements
 
8 phản hồi

Posted by trên 04/08/2013 in Thư Tín

 

8 responses to “Rau Má…Nè Chị Thúy Ơi!

 1. Hiếu Của Dì Út

  04/08/2013 at 11:30

  hihi, con vẫn nhớ nước rau má dì Thúy làm cho dì uống khi dì gần ra phi trường, mọi người ai cũng sợ dì uống dô sẽ bị Tào Tháo hỏi thăm 🙂
  Nếu tốt như cậu Ninh nói, vậy dì cố gắng uống điều độ dì nhé!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   04/08/2013 at 11:52

   Con cũng thuộc loại nhớ…dai và nhớ từng chi tiếc nhỉ!? 🙂
   Vâng! dì sẽ uống thường xuyên. Hôm qua dì Hường bảo “để chị nói thằng tâm nó đào mớ rau má gốc nhà nó, chị mang về trồng để có rau má uống khi không mua được ngoài chợ”.
   Thời tiếc tốt lên rồi, dì sẽ …ra quân dọn dẹp và làm vườn sau khi hai em biểu diễn các show ca kịch trong nhà thờ và ở trường!

    
 2. Dã Quỳ

  04/08/2013 at 15:39

  Rau má nhìn ngon quá. Em cũng nói sẽ trồng rau má bao nhiêu lần mà chưa trồng luôn á chị ui!

  À, sẵn nhắn chị luôn: em có hạt giống rau muống rồi ạ! Mấy cô của em gửi cho em cũng còn nhiều! 🙂 🙂 Cám ơn chị nha!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   04/09/2013 at 09:48

   Sáng nay làm pancake cho bữa sáng, hai mẹ con chị và Chương ăn xong vẫn còn sớm, lại kéo nhau ra vườn nhìn cái vườn chị…phát sốt…cỏ cây…mất trật tự, khu vườn nhỏ cỏ dại mọc nghi nghút…chắc tốn nhiều thời gian, nếu chị của chị mà xin được giống rau má , chị sẽ trồng thật nhiều, rau má sau mùa đông sẽ lên lại mà…

   Nếu có thể trồng được rau má em nên trồng, rau má dùng để ăn sống, nấu canh hay xay lấy nước uống điều tốt cả như em biết rồi đấy!

    
   • Dã Quỳ

    04/09/2013 at 10:11

    Vườn nhà em cũng …..tả tơi, nhìn thảm lắm chị ơi. 🙂 🙂 Mới chỉ có vài cây bầu, đậu đũa, mướp, đậu bắp, ……lên thôi, rau vẫn chỉ có loe ngoe vài cọng rau muống thui à 🙂 🙂

    Em cũng sẽ tiếp tục kiếm giống rau má về trồng. Rau má ăn sống cũng ngon lành. Em thì thỉnh thoảng nấu canh cho tụi nhỏ, nhưng Mèo Nhí không hảo món này lắm . Xay nước uống thì cô nàng chịu uống ,còn canh thì không ăn nhiều 🙂

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    04/09/2013 at 11:22

    Cái vườn chị là vườn…hoang, chả có rau gì lên nổi cả..hic..hic… nhưng chị sẽ làm lại nghiêm túc.

    Chị thấy rau má, nấu thêm ít đậu xanh cho vào xay chung uống rất ngon, các cháu điều uống được rất tốt. Mùa hè này em tha hồ mua (nếu không trồng kịp) từ bên xứ Cao Bồi mà, uống nhiều chút nhé… 🙂

     
   • Dã Quỳ

    04/09/2013 at 13:14

    Từ mùa này trở đi là ngoài chợ bán rau má nhiều rồi chị! Mua về nhúng lẩu ăn cũng ngon 🙂

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    04/09/2013 at 20:34

    Nghe em nhắc lẩu chị…thèm món lẩu nấm của em quá, lẩu nấm của em mà có rau má nữa thì tốt quá còn gì?

    Mùa hè dễ mua rau lắm, giá cả cũng rẻ nữa, ở nơi chị không..dồi dào như xứ Cao Bồi đâu…nhưng cũng tìm mua được, nhất là ghé shop vào chiều thứ Sáu, mua cái gì cũng có.

     

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: