RSS

Thư Gởi Chị Thúy and Huyền

10 Th4

Tuliphantragiang

Dear chị Thúy and Huyền,

Thời tiết ở đây ấm lên rồi, em có thể bắt đầu làm vườn rồi đấy.  Tuần này bận quá không thể đi mua đất về trồng rau và hoa được, tuần tới em sẽ dành trọn thời gian cho việc làm vườn.

Cuối tuần này Trác về, Trác rủ bé Thi đi câu cá.  Em thì thích Trác dùng thời gian cho Chương nhiều hơn, vì từ nhỏ Chương đã thiếu đi sự chú ý và quan tâm của Trác, nhưng biết làm sao được.  Em sẽ bàn với Thi Thi xem sao, em muốn Thi ở nhà với Mẹ, em có thể đưa Thi đi shop để mua sắm ít quần áo cho mùa hè và mua custom cho show diễn vở ca kịch ở trường sắp tới nữa.

Tối thứ Sáu này cả nhà em sẽ đến nhà thờ dự chương trình “Family Movie Night”.  Em nghĩ sẽ thật là thú vị đấy.  Mọi người sẽ được xem phim về Chúa Giê-Xu, cùng thông công với nhau trong gia đình Thiên Chúa.

Hôm nay là SN Mẹ, tối qua em gọi về để chúc mừng SN Mẹ! Dĩ nhiên là Mẹ rất vui! Em có thưa cùng Mẹ ước muốn của em là mùa hè này em muốn đón Mẹ sang Mỹ để em dành thời gian đưa Mẹ đi đây đó, nhưng Mẹ thẳng thắn …từ chối chị ạ!  Cũng phải thôi, Mẹ cao tuổi rồi, đi đứng không còn tốt như trước được nữa.   

Chị Thúy thường gọi Xuyến không?  Mẹ của Xuyến bệnh cũng đang trở nặng đó chị! Em có gọi về thăm cô và Xuyến sau dịp Tết.  Chị có gọi Xuyến cho em nhắn lời thăm.

Ah, chị và các anh 3A có dự tính trở về trường trong tháng 10 tới không?  Một dịp tốt để gặp lại Quí Giáo Sư và Thầy Cô để tri ân họ, em hy vọng các anh chị có thể sắp xếp để lên Đà Lạt một chuyến.  Nếu chị lên đó, cho em nhắn lời thăm chị Ly và chị Nga nhé!  Hãy bảo các chị ấy rằng em vẫn nhớ các chị, nhớ cả những phá…phách ngày xưa của các chị luôn đó. (không biết phi vụ trộm sú lơ của chị em mình ngày đó hai chị ấy có biết không nhỉ!?) (cười)

Em ngồi nghe tiếng chim hót sau vườn nhà, bỗng dưng nhớ nhà dữ dội.  Đám Tulip trước nhà vươn lên mạnh mẽ, em nghĩ chúng sẽ trổ hoa sớm và rất đẹp.  Em sẽ chụp hình khoe với chị vẻ đẹp của chúng nó.  (năm này chị có trồng Tulip không?).

Chiều hôm qua đi làm về em nấu bữa tối cho cả nhà, ăn tối xong, check bài tập về nhà cho hai cháu rồi mà mặt trời vẫn chưa chịu từ giã bầu trời.  Cả nhà lại đi bộ quanh xóm.  Nhìn cây cối bắt đầu nảy mầm, trông thật đầy sức sống.   Mẹ con em lại dạo ra sau vườn, nhìn cái vườn….hoang tơi bời em nản lòng lắm.  Chắc phải tốn rất nhiều thời gian để sửa lại khu vườn chị ạ!

Hôm nọ em gọi anh Luân, anh hỏi thăm em về bệnh tình và nhắn, “nếu trường hợp em phải tiếp máu, nhắn anh ship qua cho”.  Em cười, “giờ thì chưa cần đến”.  Anh Luân hỏi “còn tủy xương thì sao” em nói luôn “bây giơ thì ổn, vẫn đi thử tủy mỗi 3 tháng”.  Anh Luân làm trong bệnh viện “BLOOD BANK” chuyên cung cấp máu cho những bệnh viện khác đấy.  Hôm nay em có hẹn BS gia đình lúc 4:20 chiều.  Em đi check máu theo định kỳ, mỗi lần check thấy không có gì thay đổi em nản lòng…Nhưng sức khỏe của em thì vẫn okay, không trở xấu tí nào.  Tinh thần em vui thì em sống tốt, đôi khi gặp vài chuyện không vui thì….rối loạn một chút về thần kinh thôi.  Còn tổng thể thì em cho là…bình thường. Em đang cố gắng “cai” thuốc an thần.  Thuốc an thần có nhiều phản ứng phụ, không tốt cho tình trạng của em hiện tại.  Hơn một tuần rồi em tự ý dùng thuốc an thần giảm liều không thông qua ý kiến hay sự cho phếp của BSĩ gia đình, có hôm em không uống, hoặc chỉ uống khi thấy thần kinh không ổn định thôi.  Hôm nay gặp BS gia đình em sẽ yêu cầu cô ấy cho toa thuốc nhẹ đô hơn.  Chị yên tâm đừng lo nhiều về sức khỏe của em chị ạ!  Có gọi về hầu chuyện với Mẹ em chị cũng nhớ đừng đề cập gì đến những điều không tích cực về sức khỏe của em cũng như những việc khác để Mẹ em vui và yên lòng về em chị nhé!

Em sống trong sự dùm bọc và yêu thương của quí con cái Chúa trong Nhà Thờ nơi đây, và bằng tình yêu thương của chị và Huyền (luôn nhớ em), nhất là bằng tình yêu em có cho Thi Chương và ngược lại, có chị gái và cháu gái bên cạnh, thế thì em đâu có gì lo nữa.   Từ hôm tìm lại được Trung Thành, tâm trạng em cũng vui hẳn lên.  Em nghĩ, mọi sự điều do Thiên Chúa sắp đặt cả cho đời em, cả việc gặp lại Trung Thành cũng thế.  Hy vọng rằng trong những ngày sắp tới, em và anh ấy có thể chia sẻ cùng nhau những công việc, những nhu cầu liên quan đến công tác hầu việc Thiên Chúa!!!

Em đi làm bữa sáng cho Chương Chương đây!  Em chúc chị và Huyền ngủ ngon thật ngon nhé!

Nhớ thương nhiều,

Châu chấu nhỏ.

Advertisements
 

2 responses to “Thư Gởi Chị Thúy and Huyền

 1. Tâm Huyền

  04/12/2013 at 10:52

  Chị ạ! Ở bên này cả tuần nay tự nhiên trời lại mát mẻ dễ chịu hẳn vì được đón những trận mưa rào, không như tuần trước trời nắng như đổ lửa. Nhưng không khí dễ chịu thế này không được lâu, rồi những ngày nắng nóng rừng rực cũng sẽ nhanh quay trở lại thôi. Chị nhớ lại mùa hè năm ngoái chắc chị cũng phát sợ phải không, hai chị từ xứ mát…lạnh đến chắc là ấn tượng nhất với cái nắng Tuy Hòa…Em gọi chị Thúy than thở vì nắng nóng ai dè chị ấy lại càng rên to hơn rằng không có năm nào như năm này trời nắng nóng bất thường…Chị biết không em ghét trời nắng lắm vì nó làm mặt em đen sạm khó nhìn lắm chị ơi hi hi hi…

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   04/12/2013 at 14:56

   🙂 Chị ở nơi này đang thèm nắng ấm, lại còn tính đi tiểu bang nào có nắng quanh năm đây! Nhưng có lẽ không đi được đâu em, hai con của chị rất yêu thích trường học và nhà thờ ở đây! Dời chuyển, thay đổi cuộc sống tinh thần của hai đứa sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định tâm lý của hai cháu nhiều lắm…

   Nói vậy, nhưng nếu Chúa gọi chị đi đâu thì chị sẽ đi đến đó, không chống lại ý Chúa nữa Huyền ạ!
   🙂

    

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: