RSS

Sự Cô Đơn Có Hại Như Hút 15 điếu Thuốc/Ngày

12 Th4


Tuliphantragiang

Tulip:  Mỗi ngày một cú phone thôi, bạn có thể đẩy bệnh tật của cha mẹ mình ra khỏi cơ thể họ nếu bạn đang sống ở rất xa, rất xa họ đấy!

Sự Cô Đơn Có Hại Như Hút 15 điếu Thuốc/Ngày

(TNO) Các chuyên gia Anh xác nhận tác động của sự cô đơn đối với sức khỏe tương đương như tác động của bệnh béo phì hoặc hút 15 điếu thuốc mỗi ngày.

Theo báo The Sun, các chuyên gia nói rằng tình trạng cô đơn có thể đẩy nhanh chứng mất trí và làm tăng rủi ro bị bệnh tim và huyết áp cao.

Nghiên cứu mới cho thấy phân nửa những người từ 75 tuổi trở lên sống đơn độc và ít nhất 1/10 trong số 10 triệu người trên 65 tuổi ở Anh bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự cô quạnh.

Năm triệu người lớn tuổi, tức phân nửa trong số trên, cho biết tivi là bạn đồng hành chính của họ và hơn nửa triệu người thừa nhận họ rời nhà ít hơn một lần mỗi tuần.

Nghiên cứu gần đây của WRVS, một tổ chức từ thiện giúp đỡ người già của Anh, đã xác định gần 400.000 người già cho biết họ có con nhưng con của họ quá bận rộn nên không thể đến thăm họ.

Những người già càng sống xa con cái họ bao nhiêu, tình hình lại càng tồi tệ hơn bấy nhiêu. Nghiên cứu của WRVS cho thấy đối với 10% cha mẹ trên 75 tuổi, đứa con gần nhất sống cách họ một giờ đi ô tô.

Và trong số đó, phân nửa được thăm chỉ một lần mỗi 2-6 tháng.

Hồi năm 2010, các nhà nghiên cứu tại Đại học Brigham Young ở Provo, bang Utah (Mỹ) cũng đã ghi nhận sự cô đơn có tác hại tương đương việc hút 15 điếu thuốc lá mỗi ngày.

(Sưu Tầm)

Advertisements
 

5 responses to “Sự Cô Đơn Có Hại Như Hút 15 điếu Thuốc/Ngày

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

  04/12/2013 at 15:59

  Bạn hiền có thấy khi mình còn viết là mình không … cô đơn không ? Trái lại nhiều khi mình còn thích được cô đơn ( một mình ) để viết … 😛

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   04/12/2013 at 16:06

   Đúng rồi! Nói như Thi Hạnh là “ít ra còn có một nơi để bọn phụ nữ mình bám víu”… 🙂 , nơi đó chính là….VIẾT. 🙂

    
  • Tulip Phan Trà Giang

   04/13/2013 at 07:45

   Nhưng đối với những người già bây giờ tay chân run rẫy thì khác bạn hiền nhỉ? muốn viết cũng có được đâu, đành ôm búp bê cho đỡ cô đơn.

   Nhiều người thật ích kỷ, cả việc con gái người ta gọi mẹ mình đang sống ở tận bên kia đại dương cũng phải “gọi giới hạn lại”, thật chả biết nói sao!?

    
   • Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

    04/14/2013 at 03:01

    Hai câu của bạn hiền câu nào cũng … SO SAD …

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    04/15/2013 at 11:23

    Có những sự thật quanh đời còn phủ phàng hơn nhiều bạn hiền ơi! Rất nhiều người phải sống với phủ phàng như sống chung với lũ ý mà 🙂

     

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: