RSS

Em Kể Chị Nghe…

16 Th4


Tuliphantragiang

Hôm nay về tới nhà, em chỉ kịp làm món Taco cho hai cháu dùng bữa tối, sau đó đưa Thi đến Trung Tâm Thể Dục Thể Thao bắt đầu cho khóa huấn luyện môn bóng chuyền lần thứ hai (level cao hơn).  Thi chỉ học 1 giờ đồng hồ, em mang theo len để đan trong khi chờ đón Thi về (nhưng đến đó không đan mà là…ngủ gậc, “hiệu quả” của thuốc).  Về tới nhà, Chương chưa đọc xong 5 chương tiểu thuyết.  Em giận quá im lìm, Chương biết thân cứ theo mẹ như…cái đuôi.  Chạy theo ôm lưng mẹ hôn mãi.  Đến giờ ngủ vẫn chưa thể trả lời những câu hỏi liên quan đến cuốn Novel (tiểu thuyết), Chương bảo “Sáng mai khi mẹ thức dậy làm bánh waffle cho con ăn sáng, mẹ làm ơn thức con dậy luôn để con đọc nốt hai chương sách còn lại”.  Em không đồng ý, và bắt Chương phải làm xong dù phải đi ngủ muộn.

Hôm nay em có tin vui, em nhất định phải thông báo đến anh Viễn.  Chị biết đấy, dù em không theo dưỡng sinh thường xuyên, chỉ dùng gạo lứt vài ba hôm trong tuần, nhưng cũng có hiệu quả dù không nhiều, nhưng cũng là tin tốt lành.  Kết quả xét nghiệm máu được văn phòng Bác Sĩ gia đình của em thông báo, bạch huyết cầu có xu hướng hạ xuống (từ 32090 xuống 28600).  Như vậy thì em chỉ cần theo dưỡng sinh trong vòng 1 năm, lượng bạch cầu có thể xuống gần như bình thường.  Em mừng quá, chị Hường đang ngồi trên xe cũng dâng lời tạ ơn Chúa cùng em!  Còn bệnh thiếu máu thì BS đang theo dõi, em sẽ đi soi bao tử trong tuần tới sau khi làm phẫu thuật fatty tumor.  Em vẫn uống nước rau má thường xuyên, em sẽ dùng trong suốt mùa hè này.  Chỉ mong bệnh bạch cầu sẽ trả lại em thể trạng bình thường trong thời gian tới, bất kể là em phải kiên nhẫn và chờ đợi trong bao lâu, miễn thuyên giảm và giúp máu em trở lại bình thường là em vui mừng lắm!  

Em cứ vào blog đọc tới đọc lui những hồi âm của chị và  Huyền em cảm nhận được niềm vui đang ở bên cạnh mình.  Chị đừng có hăm dọa em không thương em nữa hay không liên lạc em nữa nhá, điều đó làm em sợ thật.  Em vẫn thế, mười mấy năm sống như chiếc bóng, như một con bướm bị cột đôi cánh, bao nhiêu khổ lụy cứ chồng chất đầy lên trong lòng, em nhận ra mình chỉ giỏi che giấu chứ không mạnh mẽ và giỏi chịu đựng như mình từng nghĩ, đến một lúc mọi thứ ắp đầy trong lòng không còn chỗ dung nạp nữa thì em mới vỡ lòng ra…Nhưng bây giờ thì con bướm này đã được trả lại đôi cánh của nó, và nó đang tập tành để bay trở lại, sống một cuộc sống đúng với cái thế giới tự nhiên của nó chị ạ!

Ah! khi đọc hồi âm của Huyền em cười rủ rượi.  Chị và Huyền biết vì sao không?  Vì em nhớ lại mấy câu vọng cổ tự biên tự diễn của các Anh Phương-Tâm-Đinh Lăng và Khánh hôm nào.  Lại hình dung cái tướng ông anh nhà em đang ôm đàn gãy mấy câu vọng cổ…em làm sao không cười cho được… Nhưng có lẽ, nếu có dịp em về, em sẽ cố gắng tập hát một bài vọng cổ, để hai anh em hát tặng cho Mẹ em nghe….hihhihi…chị hình dung lúc đó anh Phương đàn, em hát…vọng cổ sẽ như thế nào nhỉ?  

Kể chuyện chị nghe cuối tuần Trác về nhé! (em biết chị đang mong nghe em kể chuyện về Trác thôi!).  Trác lái xe về lúc nửa đêm hôm thứ Năm, ba mẹ con em đã ngủ say như…mộng rồi.  Thứ Sáu em đi làm sớm, nhường cho Trác cơ hội đưa Chương ra trạm xe bus (chứ không đưa tới trường như em, vì em đi làm luôn, còn Trác ở nhà).  Chiều về em nấu “cơm nhà” cho Trác ăn.  Nấu toàn những món ruột của Trác.  Em kho hai con cá thu lớn, kho vừa cay vừa mặn.  Em luộc lòng (gan) gà rất thơm, xào với hẹ và một ít rau xà lách soong.  Em nấu canh lá dền với mướp hương thật thơm bằng tôm khô chị Thảo mua, canh này dùng với mắm cà pháo muối chua.  Tối thứ Sáu thì em đi nhà thờ với Chương dự chương trình “xem phim gia đình”, hai mẹ con xem phim về Cuộc Đời Của Chúa Giê-xu, bộ phim xây dựng theo version dành cho Thiếu Nhi và Thiếu Niên, rất hay chị ạ!  Còn Trác đưa Thi tới trường for dancing.  Thứ Bảy em vào văn phòng, Trác có cơ hội đưa Thi và Chương đi chơi.  Chiều về em định nấu bữa cơm gia đình với món canh ruột của Trác “đậu hủ nấu cà chua” nhưng Thi bảo “con muốn chuẩn bị dinner mừng sinh nhật muộn cho Ba”.  Thế là mẹ C lao vào bếp làm món ăn của Ý (chứ Thi làm sao mà mần cho ra bữa dinner?)  

Chủ Nhật thì cả nhà đi lễ.  Bài giảng hôm Chủ Nhật dường như Mục Sư giảng chỉ để cho em và Trác nghe …hihihi… Thật sự thì qua bài giảng này, Đức Thánh Linh thật sự làm việc mạnh mẽ trong em, và em tin với Trác cũng thế.   Chủ Nhật là ngày bận rộn với chương trình học Kinh Thánh của hai tụi nhỏ và em.  Đi lễ về dùng cơm trưa với món canh đậu hủ nấu cà chua xong, em đưa chị Hường, Thi và Trúc Anh đi shop mua thuốc cho cháu Trúc Anh và ít quần áo mùa hè cho Thi, Chương ở nhà học Kinh Thánh cho lớp Kinh Thánh buổi tối, bố Trác giúp.  Ấy vậy mà khi mẹ C về kiểm tra, chỉ ba câu Kinh Thánh mà Chương còn vấp tới vấp lui.  Chắc chắn là Chương đã không thành thật với bố Trác.  Em đã giúp Chương học thuộc nhanh chóng!  Thi Chương trở lại nhà thờ tập dợt vở ca kịch chuẩn bị sắp đi truyền giảng rồi sau đó ở lại học Kinh Thánh luôn.  Em trở về nhà giúp chị Hường cuốn chả giò.  Trong khi đó thì Trác cắt cỏ vườn.  Nhờ Trác cắt cỏ mà khu vườn nhà trước sau trông quang đãng hơn nhiều.  Em chờ nắng lên làm lại mấy khóm hoa và vườn rau thôi.  Mấy hôm nay mưa lạnh thất thường quá.  Em sẽ trồng lại giàn susu để lấy lá…luộc ăn như năm nào chị em mình hái trộm ngọn susu của nhà Bác Phú 🙂

Dì Hường định gói chả giò ăn với bún (Trác thích thế) cho bữa tối, khi đón hai nhóc về sau chương trình học Kinh Thánh, trời vẫn sáng trưng, thế là em rủ Trác ra ngoài ăn tối, ăn mừng sinh nhật muộn của bố Trác.  Thật ra thì sinh nhật bố Trác ba mẹ con điều nhắn tin, gọi điện rối rít, nhưng có lẽ bố Trác vui nhất là ở công ty tổ chức sinh nhật cho bố, nghe bố kể thật là vui và nức mùi thức ăn (ghanh tỵ quá!).  Thế là hết cái cuối tuần, Thứ Hai Trác trở lại Chicago, em đi làm, hai nhóc trở lại trường như thường nhật, rồi một ngày như mọi ngày…cứ thế mà thôi….Giờ thì em uống thuốc và đi ngủ đây!  Em chúc chị và Huyền một ngày nghỉ lớp thật thoải mái và thanh nhàn nha!

Em nhớ và thương Chị and Huyền rất nhiều!
Much much love and kisses!
Em, CCN.

Advertisements
 
4 phản hồi

Posted by trên 04/16/2013 in Thư Tín

 

4 responses to “Em Kể Chị Nghe…

 1. Tâm Huyền

  04/18/2013 at 03:08

  Chị ơi! em thấy những ngày cuối tuần của chị bận rộn thế, nhưng lại vui. Em ở bên này, cuối tuần chỉ thích ở trong nhà thôi, vì đi đâu cũng sợ nắng, trời nắng nóng như vậy em và mấy đứa nhỏ dễ bị bệnh cảm sốt. Nhiều lúc muốn đi đâu đó gần gần nhưng cũng ngại nắng nên thôi. Cả nhà em chỉ quanh quẩn ở nhà cũng chán. Chị biết đấy, chính vì chán và không biết trút đi đâu nên nhè chị Thúy trút, đến nỗi anh Bồng cũng phải “quở”. Tội này có cả A P nữa chứ không phải riêng mình em đâu chi nhé…hi hi hi….

   
 2. Tâm Huyền

  04/18/2013 at 04:49

  Em đang viết email cho chị thì ch Thúy gọi em. Chị Thúy biết em ở nhà một mình (a P đi công tác Hà Nội đến cuối tuần mới về) gọi nói chuyện cho vui. Chị Thúy và em thấy vui trong lòng sau khi đọc thư chị. Em hình dung ra tâm trạng chị cũng đang vui đúng không. Chị Thúy khen chị “con nhỏ hay thiệt, nấu toàn những món ruột cho a. Trác ăn, chị Thúy không thể nào được vậy 🙂 . Em mong rằng tâm trạng chị luôn được an ủi luôn được vui để chị sống chung với lũ mà không cảm thấy mệt mỏi…chị đừng quên với chị bây giờ sức khỏe quyết định mọi thứ! Chị cố lên nghen!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   04/19/2013 at 13:59

   Huyền nói chị Thúy đừng có KHEN chị, sẽ tạo cơ hội để người khác nói xấu về gia đình 3A của chúng ta. Chị e rằng có người bệnh hoạn nghĩ chị thích những kẻ nịnh nọt chị khen ngợi chị, điều này chị nghe hoài chị hóa mệt mõi, tất cả các mụ phụ nữ điều nói với chị bằng một thứ ngôn ngữ giống hệt nhau, không hề thay đổi chút nào thế mới đắng chứ…thôi thì cứ để người ta đi vay mượn những khối óc rẻ tiền để chửi khéo mình… bởi mình đâu thể bịt miệng người ta, em hiểu không? Trong khi đó chị là người ghét kẻ nịnh nọt nhất trên đời này. Thế mới nhiều khi nghe tới nghe lui một thứ ngôn ngữ rẻ mạc thì chị thấy điên tiết lên em ạ, mà hễ mình rơi tình trạng điên loạn như thế thì chị rơi vào ngay cái bẫy người ta cố cài rồi… nên dạo này chị hạ hỏa, không thèm để ý đến những ngụy biện đê hèn nữa.

   Dù có ra sao thì chị vẫn phải sống cho đúng bổn phận của mình, chị không bao giờ làm những cái việc trẻ con hay hạ cấp như những người phụ nữa khác, giận, đau đớn là không nấu bữa cơm ngon cho chồng, chị chả bao giờ làm được cái điều đó! chị không sinh ra và lớn lên trong môi trường như thế, nên lời Khen kia đã khiến người ta mượn tay người khác dạy khéo chị rồi đấy! Chị không muốn những người bạn chị quí trọng trở thành những con cờ cho người khác dùng tấn công chị, em hiểu chứ! Thu Vân là một trong những trường hợp khiến chị đau lòng rồi…và rồi sẽ còn mãi thôi, đến khi nào người ta thật sự khôn lớn chị mới thoát được cảnh trạng này. Huyền hiểu chị chứ!?

    
 3. Chị Thúy

  04/18/2013 at 05:33

  Châu chấu nhỏ giọng lớn xác của chị ơi! Em không thể hình dung chị vui đến mức không thể kìm chế cảm xúc khi em thông báo lượng bạch cầu có xu hướng hạ xuống, hy vọng sẽ trở lại bình thường cho em một ngày thật gần. Từ tối đến tận chiều, chị gọi điện cho AP, Huyền, Xuyến… thông báo như những chiến công hiển hách của chính chị vậy… Nhà cửa cảm thấy vui lên không còn ảm đạm như mấy ôm trước…Anh Viễn mà hay tin chắc là vui lắm!

  Bữa cơm chiều gia đình (với những “món ruột”) mừng sinh nhật muộn của Trác, chị cảm nhận không khí thật ấm áp bên người thân, nhưng em chưa nói gì với Trác đúng không? Em hãy chọn thời điểm thích hợp (bình tâm , thoải mái, sáng suốt) để trò chuyện cùng T nhé…(Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc an thần quá liều rồi ngồi đâu ngủ đó (cười) nghe không? Em còn phải lái xe hàng ngày nữa, nhớ đấy!)

  Mai này chị được nghỉ lễ GỖ TỔ HÙNG VƯƠNG, đang cao hứng huyên thuyên tâm sự với em, mỗi ngày một đề tài (lưu hành nội bộ)hi hi. Chúc em vui! Nhớ em nhiều! Chị Thúy.

   

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: