RSS

Khi Ta Xin Lỗi…

23 Th4


Tuliphantragiang

Tôi im để sống như Tiên
Anh đủ tư cách làm Phiền tôi sao?
Tulip

Tôi đã sống như thế đó!  Đã từng xin lỗi cho những việc vô tội vạ mà mình chưa bao giờ nghĩ tới để cứu vãn mối quan hệ mà tôi cho rằng tôi cần phải làm cho các con mình.  Nhưng không may mắn cho tôi, thái độ cư xử này bị kẻ xấu lợi dụng bôi nhọ tôi!  Nhưng, tôi vẫn không thấy ghét bỏ họ, vì tôi hiểu, sự đấu tranh mãnh liệt giữa cái tốt và cái xấu trong mỗi con người nó khó khăn vô cùng và cần sự giúp đỡ của nhiều người.  Con người ai cũng muốn hướng thiện, nhưng những thói xấu ăn sâu  vào thịt xương của họ, muốn hoàn lương âu không phải là chuyện dễ dàng.  Tôi cần phải biết kiên nhẫn hơn nữa, độ lượng hơn nữa và chịu đựng hơn nữa mới có thể cứu họ ra khỏi tội lỗi.  Điều mà Thiên Chúa muốn tôi phải làm! Và tôi tuyệt đối tin tưởng rằng, chính vì nhiệm vụ tôi chưa hoàn thành, cuộc chạy đua của tôi chưa hoàn tất, mà rất nhiều lần trong giấc mơ của tôi tôi hỏi Chúa: “Con thực sự mệt mõi và đuối sức, xin Cha cất con đi!”.  Lần nào tôi cũng nhận được một cái xoa đầu và mỉm cười của Chúa “nhiêm vụ con chưa hoàn thành, Ta chưa thể mang con về bên ta!”

Hơn suốt một tuần qua, tôi gặp phải một chuyện đau lòng không chịu nổi, những viên thuốc an thần trở nên vô tác dụng…tôi gọi anh trai mình chia sẻ.  Tôi liền dâng lời cảm tạ ơn Chúa sau khi anh tôi giải thích rằng: “Khi anh em mình đi ngoài đường, nhìn thấy một người ăn mày, dẫu biết họ vì nghiện ngập mà ra nông nỗi, nhưng mình vẫn thay mặt Chúa mà cầu nguyện cho họ, chúc phước cho họ, và biếu họ năm mười đô la hay bất cư thứ gì mình có, thế thì tại sao mình không làm đươc điều đó với chính những con người có mối quan hệ ràng buột với mình.  Em hãy chấp nhận và tiếp tục chấp nhận những gì do mình lựa chọn đi, và hãy tiếp tục cầu nguyện, chúc phước cho kẻ vu oan giá họa cho mình, và phải thông cảm cho một người muốn từ bỏ những thói hư tật xấu.  Tỉ như anh em mình đi ngang qua một sòng bài chẳng hạn, anh em mình không thấy có một cảm nhận gì, nhưng đối với một người nghiện cờ bạc, thì họ phải đấu tranh tư tưởng “vào hay không vào”, chỉ bấy nhiêu thôi anh đã thấy thương hại cho họ rồi.  Xưa nay, một kẻ nghiện cờ bạc luôn sinh ra thiên vạn điều xấu khác trong đời sống của họ, mà người càng nhiều tật xấu, thì càng khổ sở trên con đường hoàn lương hướng thiện.  Em sống làm sao, đừng để cái xấu của nó ảnh hưởng đến mình và đời sống thánh thiện mà Thiên Chúa muốn chúng ta phải sống… nhất là hai cháu, như vậy là tốt lắm rồi!  Em hiểu chưa?”. 

Tất nhiên là tôi hiểu.   Mười mấy năm nay tôi đã sống, thông cảm và tha thứ cho người ta như thế. 

(Chuyện đau lòng này xảy ra từ tháng trước, post lại để tôi tự nhắc nhở mình, không được quên lời khuyên bảo của Anh trai tôi!  Tôi không thể sống khi tôi không đồng hành với những lời khuyên bảo mà nền tản của những lời khuyên bảo phải được dựa trên Lời Của Chúa!)

Advertisements
 
 

2 responses to “Khi Ta Xin Lỗi…

  1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

    04/23/2013 at 12:45

    Can đảm lên nha bạn hiền . Những ngày buồn sẽ qua, những ngày vui đang tới … 🙂

     

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: