RSS

Đời Anh…Rồi Đây Vắng Mẹ!

25 Th4


Tuliphantragiang

Mẹ Yêu Thương!

Hai mươi năm…Mẹ già nua trông thấy.  Vậy mà trong trái tim con mãi thổn thức dáng Mẹ xưa nào… Mẹ, là Mẹ của Anh! Vâng! Dù Mẹ không sanh ra con và chưa một lần nhìn con khôn lớn, nhưng trong trái tim con đã có tình Mẹ tự lâu rồi!

Con nhớ mãi những ngày xưa yêu dấu, mỗi tối quê người con nghe giọng nói Mẹ dịu êm…Khác gì đâu như tiếng Mẹ ru tuổi đời con vừa lớn.  Những yên ủi, những lời khuyên Mẹ dành cho con thuở nọ, giờ tìm về xé nát trái tim con…

Dẫu Mẹ không sanh ra con, nhưng Mẹ đã sanh ra con trai yêu của Mẹ, và Mẹ tảo tần nuôi lớn khôn Anh, để qua cuộc đời Anh, Thiên Chúa cứu vớt linh hồn con.  Chỉ điều ấy thôi, con đã nợ Mẹ quá nhiều…Ôi! nước mắt con rơi suốt chuỗi ngày ân hận…

Bây giờ, cõi lòng con tê dại, con đã đôi lần trở lại quê hương!  Nhưng mặc cảm tội lỗi chất thành vách núi, đứng trước cửa nhà con không bước nổi vào trong…Dù chỉ để một lần ôm chầm lấy Mẹ, hầu mẹ một câu “con xin lỗi Mẹ, thật nhiều!”  

Giờ thì muộn mất rồi!  Mẹ ơi, con khóc!  Khóc vì giấc mơ kia đã lặp lại nhiều lần, con thấy Mẹ, thấy Anh…giữa Hà Tiên cát trắng, Mẹ mỉm cười và ít nói, ốm đi…Giờ thì con mới hiểu chính Thánh Linh mách bảo, giục con về gặp Mẹ… nhưng than ôi!  

Giờ thì muộn mất rồi!  Mẹ phương ấy đang trên giường hấp hối… Con quê người tội lỗi mãi dày vò…Hình dáng Mẹ chiếc áo dài năm cũ, nụ cười hiền, đôi mắt quá mênh mông…Chới với hồn con…Đời Anh… rồi đây vắng Mẹ!  

Mẹ! Mẹ có nghe lời nguyện cầu con khe khẽ…Xin bình an Thiên Chúa ở trên cao, bao phủ lấy hình hài kia của Mẹ, Xin Thánh Linh Đấng Yên Ủi đời đời, ở cùng Mẹ trong những thời khắc cuối.  Hỡi Thiên Sứ từ Thiên Đường hãy xuống, đồng hát ca ru hồn Mẹ an nhàn…

Và con nữa, hồn hướng về nơi ấy, con khẽ hát Mẹ nghe bài ca ca ngợi…Mẹ Yêu Thương!

Advertisements
 

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: