RSS

Đứng Lên Tuổi Trẻ Việt Nam

30 Th4

Tuliphantragiang

38 Năm Sau- Thêm Một Thế Hệ Nữa
– DU HẠ (Dã Quỳ) –

Đã 38 năm qua, kể từ biến cố 30-4-1975. Dù muốn hay không thì ngày này cũng đã đi vào trang sử bi hùng của người dân đất Việt. Kể từ ngày này của 38 năm về trước, bao nhiêu lớp người đã ngã xuống cho lý tưởng Tự Do, cho chính nghĩa quốc gia; và cũng đã bao nhiêu lớp người khác – những thế hệ trẻ sau này – đã sanh ra, lớn lên và trưởng thành. Thế nhưng, những đứa con đất Việt không những chỉ lớn lên, trưởng thành ở mảnh đất chữ S nằm bên bờ Thái Bình Dương mà đã sanh ra, lớn lên và trưởng thành ở khắp các quốc gia trên quả địa cầu này. Dĩ nhiên, có những mảnh đời không phải vì muốn sống xa xứ, xa quê hương nhưng vì thế cuộc, hoàn cảnh đã đẩy đưa nên giờ đây, con Rồng cháu Tiên không chỉ “50 con xuống biển, 50 con lên non” mà ở rải rác khắp mọi nơi.

Trước hết, xin được thắp những nén hương và dành một phút mặc niệm cho bao nhiêu triệu người đã bỏ mình vì hai chữ TỰ DO, cho quê hương đất nước. Những sự hy sinh từ chiến trường cho đến trại tập trung, trên biển cả, trong vùng kinh tế mới, và ngày nay trên mọi nẻo đường của đất nước. Đã bao nhiêu năm qua, những hy sinh đó xứng đáng được trân trọng và ghi nhớ. Vì giờ đây sau 38 năm, con dân Việt Nam vẫn bị chà đạp về nhân phẩm, áp bức tinh thần, đày đoạ thể xác, mất tự do tư tưởng và tiếng nói ngay tại chính trên mảnh đất chữ S mang tên quê hương Việt Nam.

“Một cánh tay đưa lên” ……

Trong tinh thần Tưởng Nhớ và Tri Ân các anh hùng tử sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc và Dân Tộc, những thế hệ trẻ ngày nay không thể cúi đầu làm ngơ trước những bất công và sự lâm nguy của quê hương đất nước. Đã 38 năm qua, thế hệ thứ 2, thứ 3 đã mỗi ngày một lớn lên thì tương lai của dân tộc cũng nằm trong những thế hệ này. Hãy cùng nhau chung một tấm lòng và gióng lên tiếng nói cho một nền dân chủ, tự do thực sự tại quê hương xứ sở nhé!

…”hàng vạn cánh tay đưa lên” ……

Sau 38 năm rồi, nhà cầm quyền CSVN đã làm được gì cho quê hương đất nước ngoài việc dâng hiến biển, rừng, và gần như cả mảnh đất chữ S cho Trung Cộng? Người dân khốn đốn, bị cướp đất, mất nhà và sách nhiễu đủ điều chỉ vì muốn nói lên tinh thần yêu nước, chống giặc Tàu phương bắc. Có chính quyền nào mà lại hèn với giặc, ác với dân như CSVN không?

Có ai đã từng về tỉnh Bình Dương, VN trong thời gian gần đây không nhỉ? Đã thấy một nghĩa trang uy nghi đồ sộ với diện tích khoảng 400 hecta của Tàu Cộng chưa? Nơi đây cấm không có ai lạ mặt được vào trong (dẫu là chính những con dân đất Việt sống ngay trên mảnh đất đó). Trong khi đấy, những nghĩa trang của người Việt Nam thì lại bị di dời, xóa bỏ, nhường chỗ cho nhà cầm quyền chiếm đất để chia chắc, bán buôn. Trong những năm gần đây, Trung Cộng đã từng lập nhiều làng xã tại Việt Nam cho người của họ mà ngay chính nhà cầm quyền CSVN cũng không dám hó hé gì trong những khu vực riêng biệt đó. Giặc Tàu đã dần dà xâm chiếm và sống ngay trong lòng đất Việt rồi đấy. Vậy mà vẫn có lắm người đang tâm làm ngơ. Không lẽ chờ khi Việt Nam biến thành một tỉnh lỵ hay một đặc khu tự trị của Trung Cộng thì mới gióng lên tiếng nói, mới đòi giành lại độc lập sao? Lúc đó thì đã quá muộn rồi.

Hãy đứng lên con dân Việt Nam. Hãy đứng lên hỡi những thế hệ trẻ ngày nay. Hãy tự giành lại quê hương ngay chính từ những kẻ nắm quyền hèn hạ đã cúi đầu dâng đất, dâng biển cho giặc đó. Hãy tự giành lại đất nước từ những kẻ Lê Chiêu Thống thời nay đi nhé!

Vẫn có nhiều người bảo: những người ở hải ngoại luôn mang trong mình niềm thù hận nên muốn lật đổ chính quyền độc đảng, độc tài VN hiện nay. Nhưng không hẳn là thế! Bởi hiện nay, đại đa số người dân trong nước đang chán ghét bọn cường quyền lắm rồi. 38 năm qua, CSVN đã đưa Việt Nam vào hàng tụt hậu, thua xa cả các quốc gia Nam Hàn, Thái Lan (là những quốc gia đã từng thua kém xa VNCH ngày trước). 30-4-1975 đã qua rồi. Ta chỉ ghi nhớ ngày đó và nhìn ngay vào tình hình đất nước VN của bây giờ đây: mất tự do, mất nhân quyền, mất dân chủ. Ngày nay, lòng dân đã không còn sự sợ hãi như trước nữa. Những phong trào dân oan khiếu kiện, trước kia chỉ dám chống lại lẻ tẻ hoặc chỉ dám tự thiêu, tự vận thì ngày nay, từng nhóm đông đã cùng một lòng đòi quyền sống tự do của con người – đứng lên chống cự với công an và cường quyền. “Tức nước vỡ bờ” – không có một chính thể nào có thể nắm quyền được lâu nếu như lòng tin của người dân đã mất.

Ngày trước, nhà nước VN đập phá cây thánh giá ở Đồng Chiêm thì giáo hội Công Giáo VN im hơi lặng tiếng, chỉ có giáo dân địa phương phản đối, kêu than. Nhưng ngày nay thì đã khác rồi. Hội Đồng Giám Mục VN đã gián tiếp lẫn trực tiếp nói lên chính kiến của mình. Tất cả mọi người đã cùng sẵn sàng dấn thân cùng với nhau đòi công bằng và quyền sống con người. CSVN đừng hòng ép dân quá mức, bởi những trái bom nổ chậm đang nằm ở khắp nơi trên mảnh đất chữ S rồi. Một khi cơn uất hận, oan ức của người dân đã vượt qua sự sợ hãi thì không có một sức mạnh, một thế lực nào có thể chống đỡ nổi.

Ngày 30 tháng 4 là ngày để suy niệm về những đau thương của quá khứ, và để nhắc nhở lẫn nhau và cho thế hệ trẻ về những hy sinh của người đi trước và về trách nhiệm của những người dân tha hương nhưng không mất gốc. Sau đó sẽ là những ngày để hành động nhằm chấm dứt đau thương cho dân tộc và bảo vệ đất nước trước móng vuốt của ngoại bang. Những người dân đất Việt không thể để cho nhà cầm quyền CS hà hiếp, ép uổng, cưỡng chế, đàn áp nữa mà đã đến lúc phải đứng lên, chủ động đòi lại đất đai nhà cửa, đòi lại quyền sống cho bản thân và gia đình rồi! Đã đến lúc quật cường đứng lên để thay đổi tương lai cho dân tộc và đất nước, để người dân thôi không quằn quại và cho non sông không còn bị gặm nhấm bởi ngoại bang!

Tháng này, năm đó của 38 năm về trước thì có những thế hệ chưa chào đời. Nhưng 38 năm sau, những tâm tư, nhiệt huyết của thế hệ sau này cho quê hương đất nước đã ngày một cao hơn và mãnh liệt hơn bao giờ hết. Niềm tin cho một đất nước VN rạng ngời, có đủ tự do, dân chủ, nhân quyền đang nằm trong tầm tay của mỗi người, nhất là thế hệ trẻ ngày nay thôi! Những mất mát và đau thương của năm xưa sẽ là động lực và kinh nghiệm để thành công, không phải cho mình mà cho cả giòng giống Tiên Rồng. Cùng nhau đứng lên nhé!

Một cánh tay đưa lên
Hàng ngàn cánh tay đưa lên
Hàng vạn cánh tay đưa lên
Quyết đấu tranh cho một nền hòa bình công chính
Đập phá tan mưu toan, đầu hàng cái quân xâm lăng
Hoà bình phải trong vinh quang
Đền công lao bao máu xương hùng anh

Nào đứng lên bên nhau

Nào cùng sát vai bên nhau
Thề nguyền với vung tay cao
Quyết đấu tranh đến khi nào đạt thành mong ước
Vận nước trong tay ta
Là quyền của quân dân ta
Tình đoàn kết quê hương ta
Chận âm mưu chia cắt thêm sơn hà

Quyết chiến! Thề quyết chiến ! Quyết chiến!

Quyết không cần hoà bình đen tối
Chẳng liên hiệp ngồi chung quân bán nước vong nô

Quyết chiến! Thề quyết chiến ! Quyết chiến!

Đánh cho cùng dù mình phải chết
Để mai này về sau con cháu ta sống còn

Vận nước đang vươn lên

Hàng ngàn chiến công chưa quên
Hàng vạn xác quân vong nô
đã chứng minh cho sức mạnh hào hùng quân dân

Thề chớ bao lui chân.

Ngồi cùng với quân xâm lăng
Ta thà chết chớ không hề lui

Quyết không hề phản bội quê hương

 

Advertisements
 

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: