RSS

Con Đi Thực Tế Ở OSU

20 Th5


Tuliphantragiang

Hôm nay, mẹ ký giấy đồng ý cho con được phếp vào thăm viếng và nghiên cứu trong Khoa Ung Thư ở Bệnh Viện Trường Đại Học Ohio State University mà lòng mẹ buồn con ạ!  Câu chuyện này mẹ đã muốn cho nó qua đi, nhưng khi hai chữ James Cancer trên lá thư nhà trường gởi đã khiến cho mẹ nhớ lại câu chuyện buồn này, mẹ muốn viết đôi dòng cho lòng nhẹ bớt những thương cảm con gái ạ!

Hơn một tháng trước, mẹ nghe dì Hường về nói “chú John bệnh gì mà ông Thompson thong báo là đang nằm viện, và sẽ không trở lại làm trong một thời gian dài”.  Mẹ gọi ông Thompson và hỏi  “Chú John đang nằm viện ở đâu, tôi muốn biết số phòng để để thăm chú!”.  “James Cancer Building”.  Mẹ gần như muốn quỵ khi nghe chú Thompson nói đến “James Cancer” mặc dù chú nói thêm “John ở đó chỉ để làm xét nghiệm, Bác Sĩ chưa kết luận là ông ấy mang chứng bệnh Ung Thư Máu”.  Không thể nào, không thể nào đâu!

Mẹ đã giấu dì Hường không cho dì biết tình trạng của ông chủ của dì, cũng là người mà mẹ làm việc chung khá thân thiết lúc mẹ còn ở BriskHeat.  Mẹ không biết mình không thể mang hoa vào khoa Ung thư, nên mẹ đã mua một bình hoa Tulip Vàng và tấm thiệp đến thăm Ông con ạ!

Mẹ đã lên lầu 4 gặp y tá trưởng trong khi y tá chăm sóc cho Ông đang giúp ông tắm rửa, mới biết, ngày hôm sau Hội Đồng Bác Sĩ Chẩn Đoán mới ngồi lại xem kết quả và định bệnh ông có bị Ưng thư máu hay không?  Hôm đó lòng mẹ nặng nề khó tả.  Mẹ vào thăm ông, ông vẫn có thể ngồi dậy đọc tấm thiệp mẹ mang đến, và rất vui khi nghe mẹ nói tất cả những công nhân ở công ty gởi lời thăm Ông.  Vợ của Ông đã khóc rồi kể cho mẹ nghe câu chuyện của Ông và Bà.

Ông bà gặp nhau tại công ty BriskHeat rồi quen nhau hơn 40 năm trước, sau năm năm quen nhau thì cưới.   Từ lúc ông bà có con cái, chỉ mình Ông tiếp tục đi làm, bà ở nhà nuôi dạy hai con.  Giờ thì con cái lớn cả rồi Ông bà không cần lo lắng nữa, Ông Bà chờ ngày Ông về hưu để hai vợ chồng cùng sống những tháng ngày thanh thản bên nhau…Nhưng…Ước mơ giản dị đó đã bị căn bệnh Ung Thư Máu của Ông hủy diệt rồi con ạ!  Mẹ nhìn Ông thì mẹ đã cảm nhận không có chút hy vọng rằng “kết quả ngày mai sẽ tốt” được. 

Mẹ chia sẻ với Dì trên đường lái xe về nhà, dì khóc và mẹ muốn mạnh mẽ cũng không thể nào mạnh mẽ được khi nghĩ về Ông, mẹ đã có hơn hai năm làm việc chung với Ông kể từ khi em con đủ tuổi đến trường và mẹ nghỉ làm việc đêm ở Bưu Điện khi mình dọn qua bang Ohio.  Ở đó, mẹ đã học hỏi được nhiều điều ở đồng nghiệp.  Mẹ nhìn thấy ở Ông một sự tận tụy lao động, sự cố gắng trong vui vẻ dù sức khỏe ngày một yếu dần đi…Mẹ thương cho Ông quá, mấy mươi năm làm việc vất vả lo cho vợ con, chỉ mong đến ngày về hưu để được nghỉ ngơi, và cũng để sống cho riêng mình… chỉ còn hơn một năm nữa thôi là ước mơ của đôi vợ chồng già trở thành sự thật…vậy mà, cuộc sống đã không cho Ông Bà hưởng cái quyền lợi đó. 

Từ hôm biết tin Bác Sĩ chính thức kết luận Ông mắc bệnh Ung Thư Máu, mẹ chưa trở lại thăm Ông.  Chỉ cùng dì cầu nguyện cho Ông thôi.  Mẹ ngồi viết mấy dòng này mà hình dung hình hài Ông hôm nay tiều tụy đi nhiều, đầu Ông đã không còn tóc nữa, cảm giác biếng ăn, ói mửa, và đau đớn trong quy trình điều trị Chemotherapy (hóa học) giết dần Ông…Không phải lúc nào mình cũng có thể chia sẻ cái gánh nặng của nhau…như trường hợp của Ông John..mẹ chia sẻ thế nào được về những cơn đau mà Ông phải trãi qua hàng ngày? Ngoài sự thăm viếng, an ủi tinh thần và cầu nguyện cho Ông mẹ còn biết làm gì được….buồn!

Có nhiều khi, cuộc sống cướp đi những thứ rất giản dị của đời người một cách bất thình lình.  Cũng vì thế mà cuộc sống luôn tồn tại những bị kịch, con gái của mẹ có hiểu hay không!?

Advertisements
 

9 responses to “Con Đi Thực Tế Ở OSU

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

  05/21/2013 at 13:11

  Một bài viết thật nhiều cảm xúc . Thêm một cảm nhận về số phận mong manh của con người . Hôm qua nay bão cuốn xoáy và gây thiệt mạng rất nhiều người đó bạn hiền … We are facing the critical time . Hope everything okay .

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   05/21/2013 at 15:06

   Giờ ăn trưa hôm nay mình tranh thủ vào OSU thăm chú John, my heart was broken… Chú giảm đi 65bls, chú nằm đó như một bộ xương biết thở, không thể ăn uống gì được vì những cơn ói thấu mật xanh…sau mỗi lần xạ trị… 😦

   Keep me updated về con bão bên ấy nghe bạn hiền! Cầu mong bạn hiền, Dã Quỳ, người thân, người Việt mình bên ấy bình an!

    
 2. Dã Quỳ

  05/22/2013 at 11:21

  Mong mọi người đều bình an nhen mấy chị ơi!!!

  hugs & kisses!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   05/22/2013 at 11:47

   Hình như ở OK bị ảnh hưởng nặng nề lắm phải không Quỳ!?…Sao năm nào vùng đất ấy cũng lắm…tai ương em nhỉ!?

   Bạn Hiền ở kế dó, chắc là cũng khó thoát khỏi …sự giận dữ của thiên nhiên! Có gì chia sẻ để chị em ta cầu nguyện cho nhau nghe Bạn Hiền! Chúc tất cả được Chúa giữ gìn và bảo vệ!

    
   • Dã Quỳ

    05/22/2013 at 12:09

    Bên OK thì bị tả tơi, tan tác luôn rồi chị ui.

    Em coi tin tức thì hôm qua trên chỗ mẹ con OT cũng bị mưa bão giông, nhưng hy vọng là mọi ng` bình an cả, không đến nỗi nào nhen!

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    05/23/2013 at 16:03

    Nhìn hình ảnh thôi chị thấy một trời tan tác…Tội cho cư dân vùng đất này quá…quá nhiều căn nhà bay sạch sẽ chẳng còn chi…

     
   • Dã Quỳ

    05/25/2013 at 01:42

    Trong số các nạn nhân đang được chữa trị có 1 Cô giáo gốc Việt tên Jennifer Đoàn, dạy lớp 3 đó Chị.

    Mình cùng cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình, người thân của họ nhen Chị!

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    05/25/2013 at 18:38

    …Và em biết không cô giáo ấy lại là cháu Mục Sư Cường (chồng chị Tường Vi, chị gái của bạn chị đấy). Tội cho cô ấy quá!

    Vâng! chúng ta dành thời gian cầu nguyện cho họ!

     
   • Dã Quỳ

    05/26/2013 at 00:41

    Trái đất tròn quá ha Chị !

    Cùng nhau cầu nguyện heng.

    Hugs

     

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: