RSS

Lễ Bế Giảng Lớp Thánh Kinh Thiếu Nhi Tin Lành Quốc Tế Niên Khóa 2012-2013 Của Thi và Chương

20 Th5


Tuliphantragiang

Lễ Bế Giảng Lớp Thánh Kinh Thiếu Nhi Tin Lành Quốc Tế Niên Khóa 2012-2013 Của Thi và Chương

Chiều Chủ Nhật qua, mẹ Tulip đưa Thi Thi và Chương Chương trở lại Nhà Thờ tham dự Lễ Bế Giảng Khóa Học Kinh Thánh của hai con cho Niên Học 2012-2013.  Thật là một buổi tối phước hạnh tràn dâng!

Thi Thi của mẹ đã nhận được hai giải thưởng lớn.  Giải Timothy Award và giả Challenging Award.  Với mẹ, đây là một niềm vui quá bất ngờ.  Niềm vui này không phải vì mẹ ngồi dưới nhìn con lên nhận hai giải thưởng, mà mẹ đã đang nghĩ đến, để đạt hai giải thưởng này con gái của mẹ đã rất cố gắng hàng tuần để học Kinh Thánh.  Phần thưởng này mẹ muốn nói cảm ơn chị Bé, vì chị là người luôn thay mẹ nhắc nhở, giúp con và em Chương trong việc học Kinh Thánh.  Để con có thể đi một đoạn đường dài như thế, con gái của mẹ đã phải thuộc lòng hơn 400 câu Kinh Thánh trong hai cuốn sách AWANA.  Mẹ vui mừng chính vì lẽ ấy. 

Mẹ tin rằng hơn bốn trăm câu Kinh Thánh ấy sẽ ở mãi trong lòng của con, hầu cho sau này con lớn, con sẽ có được một sự soi dẫn rõ ràng đúng đắn của Chúa qua những câu Kinh Thánh, để rồi từ đó, con luôn được Chúa nhắc nhở, kêu gọi, thôi thúc con thực hiện lời thề như con tuyên thệ với Chúa hàng tuần trong chương trình học của con.  Ấy là, con sẽ là một trong những chiến sĩ tiên phong của Chúa, sau khi được huấn luyện trong chương trình Awana, con sẽ mạnh mẽ bước ra, vác thập tự mình đi rao giảng Tin Lành của Chúa, hầu cho những người lạc mất được cơ hội tiếp cận Lời Của Chúa mà quay về ăn năn để được Cứu Rỗi Linh Hồn, để được hưởng đời sống Đời Đời trong Vương Quốc của Chúa!

Chương Chương còn một năm nữa sẽ chia tay với Awana.  Mẹ tin rằng con cũng sẽ hoàn tất chương trình như chị Hai.  Không những thế, mẹ muốn khuyến khích con tham gia tích cực vào những phòng trào thi Kinh Thánh giữa các nhóm Thiếu Nhi trong toàn tiểu bang.  Con hãy ngoan và cố gắng nhiều con nhé!  Mẹ lúc nào cũng cầu nguyên cho con và luôn ở bên con, ủng hộ con trong những việc làm có ích cho bản thân, cho Chúa, và cho những người đang cần đến chúng ta, con hãy nhớ nhé!

Thế là Thi Thi năm tới không còn làm cô học trò ngoan và giỏi của cô Hather nữa.  Mẹ nhìn hai cô trò chia tay trong nước mắt mẹ rất hiểu, rất thông cảm cho con và cho cô giáo của con.  Dù mẹ trấn an con “con có thể trở lại giúp cô Hather trong việc huấn luyện các em nhỏ” , nhưng hình như điều đó cũng không ngăn được đôi dòng nước mắt đang chảy dài trên má của hai cô trò đang quyến luyến nói chia tay.

Năm tới, con sẽ vào chương trình Velocity.  Con chia tay với Mục Sư Matt. Hamers, và con sẽ tiếp tục được sự chăm sóc và dẫn dắt của Mục Sư Cory DiCarro.  Mẹ đã tâm sự rất nhiều với Mục Sư DiCarro khi chị Bé chia tay Awana lên Velocity, mẹ biết được Mục Sư DiCarro rất được ơn của Chúa trong việc chăn dắt học sinh Cấp Hai như con con ạ!  Hãy vững tin và bước tới con nhé!  Hãy tiếp tục học cho thật giỏi như con đã cố gắng, đó là phần thưởng lớn nhất mà mẹ sẽ (tiếp tục được) vui mừng, hạnh phúc khi nghĩ về con.  Mẹ rất yêu con và em Chương!  Con và em Chương là niềm tự hào của mẹ!

SONY DSC SONY DSC SONY DSC
Tuyên Thệ Dưới Lá Cờ Hiệp Chủng Quốc và Lá Cờ Của Awana


Mr. Erick-Director of T & T Boys


Mrs.  Lisa Hamers-Director of T & T Girls

 Cô Giáo của Thi Thi, Mrs. Hather.

Advertisements
 

16 responses to “Lễ Bế Giảng Lớp Thánh Kinh Thiếu Nhi Tin Lành Quốc Tế Niên Khóa 2012-2013 Của Thi và Chương

 1. Nguyễn Công Hùng

  05/20/2013 at 11:22

  Con chị Diễm Châu giỏi quá. Cầu xin CHÚA ban phước trên các em mai sau mạnh mẽ hơn, thành công trong mọi sự kết nối với thế hệ của HỘI THÁNH quê nhà đồng công trong công việc CHÚA như thế hệ cha ông đã kết ước với nhau.Amen

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   05/20/2013 at 11:33

   Đây chính là nguyện ước của chị kể từ khi mang cháu trong lòng của chị! Hùng cầu nguyện nhiều cho chị, cho hai cháu nhé! Cảm ơn em!

    
 2. Hiếu

  05/20/2013 at 11:23

  Chị Hiếu chúc mừng Thi Thi, nhìn Thi càng lớn càng dễ thương quá dì!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   05/20/2013 at 11:51

   Em Thi hỏi dì, “sao lâu nay chị Hiếu không nói chuyện với con?” Còn nói là muốn về Vietnam để chị Hiếu dạy em viết văn bằng Tiếng Việt và nói Tiếng Việt cho thật là chuẩn nữa đấy! Chị Hiếu nghĩ sao?

    
   • Hieu Huynh

    05/21/2013 at 21:57

    Welcome Nguyệt Thy dì ơi, lâu lắm rồi con cũng không gặp em, con cứ mong em về Việt Nam hoài!!

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    05/22/2013 at 07:47

    Dì thì có lẽ còn lâu lắm mới về thăm Bà Ngoại (trừ khi Ngoại bệnh nhiều thôi)! Còn em Thi thì dì muốn em theo ba Trác về Úc thăm Ông Nội, Ông Nội của em già yếu đi nhiều, em cần về thăm Ông! đó là điều cần phải làm trước tiên. Chị Hiếu chuẩn bị tinh thần đi, khi nào em Thi về VN được thì chị dạy em Tiếng Việt khóa…cấp tốc nhé 🙂

     
 3. Tâm Huyền

  05/21/2013 at 03:56

  Chúc mừng cháu Thi Thi đã đạt kết quả tốt trong niên khóa học Kinh Thánh. Chúc mừng chị có rất nhiều hạnh phúc từ hai con của mình!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   05/21/2013 at 09:38

   Cảm ơn em, Huyền! Sắp tới các cháu bận lắm, chị phải tham dự nhiều chương trình, họp hành cho hai đứa, căn bệnh dạ dày làm khó chị, chị thấy thật là bất nhẫn sometimes.

   Sắp nghỉ hè chưa? Hè này em có đi giảng ở đâu không? Khi nào thì cả nhà lên thăm chị Thúy?

    
 4. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

  05/21/2013 at 13:12

  Thi và Chương đều rất giỏi nhưng giỏi nhất vẫn là mẹ Tulip ( mẹ giỏi mới sinh con giỏi chứ … 😉 )

   
 5. Tulip Phan Trà Giang

  05/21/2013 at 15:12

  Mẹ Tulip chỉ giỏi…ép con phải học thôi mẹ OT ơi! Hai đứa nhỏ nhà mình không nghiện games như…(…), tụi nhỏ thích ra ngoài chơi mỗi chiều, nhưng mình cũng hạn chế, và chỉ đi khi nào đã làm bài tập và đọc sách xong…bèn như chưa thì…khỏi chơi bời gì cả…riết rồi tụi nhỏ quen với cái “guồng máy khắc nghiệt” của mẹ…hihihihi…Nhưng nếu không làm thế, tụi nhỏ quen dần với những thói quen xấu…thì mình chỉ có nước…KHÓC.

   
 6. Mục Sư Nguyễn Bá Trọng

  05/21/2013 at 21:05

  DC,
  Thật đáng khích lệ cho tôi và gia đình. Cảm ơn Chúa đã cho bạn hướng dẫn con cái của mình gặp Chúa trong lúc còn thơ ấu!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   05/22/2013 at 07:39

   Cuộc đời mình Trọng đã cùng chia sẻ đi chung ngay sau khi mình bước vào hôn nhân, ngần ấy thôi cũng đủ để Trọng biết rằng, DC đã chọn cho con mình con đường đúng đắn duy nhất để có cuộc sống bình an, hạnh phúc! Còn con đường nào khác hơn là con đường nuôi dạy hai con của mình theo Chúa từ ấu thơ!? Mình tin Thiên Chúa hiểu thấu những điều mình nghĩ, và Ngài sẽ thêm sức cho mình trong hành trình vác thập tự theo Ngài Trọng ạ!

    
 7. Dã Quỳ

  05/22/2013 at 12:48

  Chúc mừng Thi, Chương và ba mẹ luôn nha! Nguyện xin ơn Chúa luôn soi sáng và ở cùng Thi, Chương và gia đình luôn mãi nhen!

  Học đi đôi với hành ha! Mong Chúa Thánh Linh sẽ luôn hướng dẫn Thi, Chương sống theo sự an bài và tình yêu thương của Chúa nha!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   05/23/2013 at 16:04

   Cảm ơn dì Quỳ luôn khích lệ và cầu nguyện cho cháu nhé!

    
   • Dã Quỳ

    05/25/2013 at 01:43

    Cám ơn mẹ Tulip luôn chia sẻ những niềm vui như này nhen.
    Chúc cả nhà nghỉ lễ thật an vui nhen.

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    05/25/2013 at 18:40

    Cảm ơn dì Quỳ! chị chia sẻ để động viên nhau ý mà! Cũng như những gì em và chị em xóm vắng chia sẻ trong cái hẽm…vắng này cũng khích lệ và động viên chị nhiều trong việc gia đình, con cái ấy!

     

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: