RSS

Thi Thi Được Chọn Vào Talent Show!

21 Th5


Tuliphantragiang

Chúc mừng Thi Thi

Thế là Thi Thi, con gái của mẹ đã được chọn vào Talent Show của trường rồi đấy.  Nhớ lại mấy buổi chiều con…hì hục luyện tập xe đạp một bánh té lên té xuống mẹ thương.  Nhưng công khó của con đã được đền bù rồi.  Nhìn con, Hanna và Anna vui mừng nhảy tung lên mẹ cũng vui lây! Vậy là tuần lễ cuối của Tháng Năm mẹ lại lấy ngày nghỉ để đi xem con gái biểu diễn Talent Show, cái chính là để cổ võ tinh thần cho con đó con gái! 

Khóa học bóng chuyền của con cũng rất tốt. Chiều Thứ Ba nào mẹ đưa con đi luyện tập ở trung tâm thể dục thể thao mẹ cũng rất hài lòng, thứ nhất là người huấn luyện viên có kinh nghiệm, thứ hai Thi Thi của mẹ bắt đầu lắng nghe mẹ để chuyên tâm luyện tập những điểm yếu của mình qua quan sát của mẹ.  Đến bây giờ thì con serve bóng rất tốt, concũng rất giỏi trong việc đỡ bóng, còn đập bóng thì có lẽ mẹ khuyên Thi tập trung vào khóa học sau.  Liên tục trong 3 tuần lễ thi đấu vào mỗi Thứ Bảy, đội của con thắng đội bạn rất ngoạn mục, đó là bằng chứng con và đồng đội con đã tiến bộ rất nhiều.

Hôm Thứ Bảy, Chương Chương xin mẹ đi dự sinh nhật bạn thân, cậu bé John.  Lúc hai mẹ con mình đi shop mua thiệp và quà cho bạn thì Chương chỉ xin mẹ ở lại đến 10h.  Mẹ còn ghi lại số điện thoại của mẹ trên tay Chương và bảo “nếu có việc gì con muốn về sớm hơn thì gọi mẹ!”.  Chương bảo “Vâng! Con sẽ gọi cho mẹ!” rồi chạy o vào nhà bạn.  Mãi mê chơi, mười giờ mẹ đến chờ trước cửa Chương vẫn chưa ra, rồi khi đứng trên cửa sổ nhìn thấy mẹ thì mới chịu về.  Ra xe còn bảo “con chưa gọi mẹ mà”.  Câu nói này khiến Chương bị mẹ…quần cho một trận.  “Con xin 10h và mẹ cho phếp 10h là con phải nhớ và đừng để mẹ phải đợi, lần sau mà như thế mẹ không cho con tham dự bất kỳ sự kiện gì với bạn bè nữa.”  Chương biện luận, “con đã nói là khi nào con về sẽ gọi mẹ mà”.  Lại bị mẹ mắn thêm “đó là mẹ bảo nếu con về sớm hơn 10h kia, giờ này mấy giờ rồi con biết không?”.  Nhìn Chương nói “I’m sorry, mom” rồi nín thinh, mẹ thấy hình như mẹ đã quá lời với con rồi.  Thảo nào khi nghe mẹ kể, dì Thúy bảo “tội nghiệp cho cháu của dì, nếu là chị, chị sẽ cho cháu chơi thêm với bạn một lát nữa, hôm sau là Chủ Nhật mà…”.

Chương trình hè

Ngoài những chương trình bắt buột và cố định như học nhạc, đọc sách, xem trước chương trình học của năm tới, con gái của mẹ và em Chương sẽ có những chương trình thăm viếng và đi đây đó trong mùa hè này.

Cuối Tháng Năm các con nghỉ hè, mẹ cũng có được ngày nghĩ lễ  “Tưởng Nhớ Chiến Sĩ Trận Vong”, các con cứ đòi về Chicago thăm cậu Thành và chơi với Sally and Scott cũng như gặp gỡ bạn bè nhí và dự buổi picnic-Nhóm Thờ Phượng Chúa ngoài trời với Hội Thánh Việt Nam bên ấy.  Mẹ vẫn chưa quyết định.  Nếu mẹ quyết định không về Chicago thăm gia đình cậu Thành mợ Thúy thì mẹ sẽ đưa hai con đi đâu đó dã ngoại.  Với mẹ, chỉ khi nào mẹ vào nằm viện thì mẹ mới gọi đó là “ngày nghỉ để thư giãn” của mình, còn tất cả những ngày nghĩ lễ khác…bận rộn càng…thêm.  Nhưng lần này, mẹ sẽ dùng ngày này để thư giãn với hai chị em con!

Tháng Sáu từ ngày 10-14 các con có chương trình Thánh Kinh Mùa Hè, hai con năm nào vào dịp này cũng hào hứng với chương trình này.  Tiếc là mẹ không thể nghĩ nguyên tuần để đưa các con đi học Kinh Thánh vào buổi sáng, nên mẹ phải đăng ký cho hai con vào buổi chiều.   Hằng năm, mẹ tình nguyện giúp mấy cháu thiếu nhi từ lớp 1 đến lớp 3.  Sau chương trình này thì giữa Tháng Bảy Thi Thi có chương trình Trại Hè Bóng Chuyền (Volleyball Camp), Thi sẽ đi một tuần lễ.  Sau khi Thi trở về, đến đầu Tháng Tám mẹ đưa hai conđi sang Bang New Jersey thăm gia đình người chị em trong Chúa của mẹ, cô Heidi.  Mẹ con chúng ta sẽ cùng gia đình cô Heidi đi New York chơi bằng xe điện ngầm từ New Jersey (khoảng 1 tiếng đồng hồ là đến New York), và sau đó mẹ cho Thi và Chương đi tắm biển một ngày cho thỏa thích. 

Chả hiểu sao, Chương càng lớn càng theo mẹ như hình với bóng.  Dù mẹ cố gắng khuyên Chương chọn một môn thể thao nào đó để chơi, mẹ sẽ cố gắng thu xếp công việc đưa đón, nhưng Chương hầu như không thích một môn nào cả.  Chương có chút hiếu kỳ với bóng bàn, nhưng mẹ lại không muốn Chương chơi bóng bàn, thứ nhất, ở các trung tâm thể dục thể thao không có huấn luyện môn này, muốn đăng ký cho Chương mẹ phải đi xa và vào trung tâm chỉ chuyên huấn luyện bộ môn bóng bàn, thứ hai, mẹ không biết tí gì về bóng bàn nên sẽ không giúp gì được cho Chương trong giai đoạn đầu khi ccon mới bắt đầu tập chơi.  Không biết các dì, cậu  có ý kiến gì để giúp mẹ Tulip khuyến khích Chương tham gia vào những môn chơi thể thao để Chương có cơ hội tiếp cận với cuộc sống xã hội bên ngoài không?  Thằng bé bây giờ, ngoài trường học và Nhà Thờ, cháu không quan hệ và thích đi chơi như chị Hai của cháu.  Có lẽ chính vì thế mà Chương cứ theo mẹ như hình với bóng.

Advertisements
 
5 phản hồi

Posted by trên 05/21/2013 in At Home

 

5 responses to “Thi Thi Được Chọn Vào Talent Show!

 1. Dã Quỳ

  07/25/2013 at 16:10

  Chúc mừng Thi Thi nhiều nha. Thi Thi của mẹ Tulip thật giỏi quá. Làm dì Quỳ cũng vui lây theo mẹ Tulip đây nè.

  Mà có được những thành quả như giờ thì Thi Thi phải nhớ ơn của mẹ Tulip nhiều lắm đấy nhé con ơi!!!

  Còn chuyện của Chương thì mẹ Tulip có thử cho tham gia các sinh hoạt của Hướng Đạo (Boy Scout) bao giờ chưa? Biết đâu Chương sẽ dần dà thích các sinh hoạt thể thao, dã ngoại này nọ và các quan hệ xã hội bên ngoài á!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   07/27/2013 at 21:31

   Hôm nay chị cho phếp Chương và Thi nói chuyện với chị như “những người bạn”, Chương…đã hùng biện dữ dội về việc chơi thể thao. Chương nhất định từ chối tham gia bất kỳ môn thể thao nào vì Chương …sợ get hurt. Chị vẫn chưa nghĩ ra được cách để thuyết phục cháu em ạ!

   Chương có tham gia Boy Scout, nhưng rồi cũng chẳng thích thú lắm.

   Lỗi cũng tại “kẻ” làm mẹ làm cha cả… 😦

    
   • Dã Quỳ

    07/30/2013 at 10:04

    Cách đây khoảng hơn 1 năm, Cún cũng không chịu đi học Vovinam vì sợ “get hurt” giống kiểu anh Chương đó. Nhưng khi giải thích là tập thể thao để cho ng` khỏe mạnh thì dần dà Cún cũng đi học đàng hoàng và bây giờ thì thích lắm. Chứ hồi trước, Cún sợ đi học võ về, đau tay không đánh đàn được nữa kìa 🙂 🙂

    Nếu Chương không thích các môn thể thao nặng và dùng sức nhiều thì thử cho Chương chơi các môn thể thao nhè nhẹ 1 chút …kiểu bơi lội, bóng bàn, tennis gì cũng được mà chị!

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    07/30/2013 at 20:05

    Chị sẽ thử em ạ! Bơi Chương cũng…không thích nữa Dì Quỳ! Chị sẽ nhờ anh em trong nhà thờ làm quen và nói chuyện với Chương! Cảm ơn dì cố vấn nha!

     
   • Dã Quỳ

    07/31/2013 at 00:30

    Vậy thì xem Chương thích gì thì chị thử cho Chương học xem sao. Đâu nhất thiết chị phải rành về môn đó đâu. Đâu có phụ huynh nào rành rỗi hết tất cả được chứ.

     

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: