RSS

Cuối Tuần…Vừa Làm Vườn Vừa Rong Chơi…(Part 1)

28 Th5


Tuliphantragiang

Cuối tuần mẹ Tulip làm vườn…ná thở, ì ạch cắt cỏ thì anh hàng xóm chạy sang tình nguyện cắt cỏ dùm mẹ Tulip.  Dì Hường và mẹ Tulip lo gieo hạt, trồng trọt rau quả cũng đủ..mệt.  Tuy vậy, vẫn dành ra ít thời gian để ăn chơi…

Chủ Nhật, đi lễ về thì…bày ra nướng thịt.  Thứ Hai đi rừng, đi bộ hàng giờ quanh hồ, trở về nhà dùng món bánh ướt tráng hơi, mẹ con, dì cháu quây quần bên nhau thật vui.  Buổi tối thì cả nhà đi ăn tối ở Olive Garden để mừng nhiều sự kiện.  Thi Thi học xong lớp Sáu, chuyển sang trường cấp hai chính thức, Trúc Anh thì tốt nghiệp cấp Hai, còn Chương Chương tốt nghiệp cấp một.   Cả ba nhóc con điều đạt kết quả học tập Học Sinh Xuất Sắc.

Còn bây giờ là một số hình ảnh cả nhà mẹ Tulip đi ăn tối  nhà hàng Olive Garden, mẹ Tulip muốn “Khoe” với các dì các cậu đây!

SONY DSC

Cả nhà phải ngồi chờ hơn 30 phút…

SONY DSC

Bi kịch những nụ cười mẹ Tulip bắt đầu từ đây…
SONY DSC

Các dì cậu để ý cái ly…”nước” hồng hồng đỏ đỏ nhá…hôm nào mẹ Tulip kể chuyện vui về nó cho nghe…
SONY DSC

Vẫn cái cười hơi…bị tự tin…SONY DSC

Càng tự tin hơn nữa…SONY DSC

Chết tiệt… cái quả Olive vừa chua vừa đắng…bi kịch đang bắt đầu…


SONY DSC

Mother and Son…SONY DSC

“Con có bạn rồi, mẹ đừng quấy con nhá!” 😦
SONY DSC

Liệu kiểu này thì có order đúng món mình yêu thích không…SONY DSC

Hoàn toàn…gục ngã…với những nụ cười không thể control được…

Những món ăn cả nhà…order

SONY DSC SONY DSC
SONY DSC

SONY DSC SONY DSC


SONY DSC SONY DSC
SONY DSC

Món Kem Ý ba nhóc con yêu thích….Advertisements
 

17 responses to “Cuối Tuần…Vừa Làm Vườn Vừa Rong Chơi…(Part 1)

 1. Thúy

  05/29/2013 at 00:37

  CCN! Hôm nay chị mới chính thức đươc nghỉ hè , chỉ còn coi thi tuyển sinh ( 19/6) sắp tới. Sáng nay hop chi bộ cuối năm, tiện thể đóng luôn tiền Đảng phí… Về nhà vào mạng xem hình, thì ra CCN của chị bây giờ mới chịu xuất đầu lộ diện đấy, lui về ở ẩn cũng hơi lâu .. Chỉ việc chụp hình gởi chị mà có vẻ “tiết kiệm” quá… Chị nghía hình chị Hường và em không dưới 10 lần, thích nhất khi em cười…trông em tôi không đến nỗi buồn như thơ của chính tác giả, nói thật khi đoc thơ em người chị cứ nhũn ra…
  Nguyệt Thi lớn thật, cả Chương cũng thay đồi, túm lại giống T nhiều… Nghỉ hè chị sẽ tám chuyện em nghe, khi nào chán chị thì STOP.
  Thương nhiều!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   05/29/2013 at 10:28

   Nhìn thấy em rồi chị thỏa mãn chưa? 🙂
   Có một câu chuyện vui về mấy tấm hình, những nụ cười trên môi em không phải “vui tự nhiên” đâu…em sẽ kể chị nghe sau…chị sẽ cười bễ bụng trước sự quê mùa của em liên quan đến mấy nụ cười trong ảnh…Nếu em quên thì chị nhắc nha…chuyện này không kể thì…tiếc lắm cơ!?

   Dạo này, em cứ cười một mình, mọi người cứ “mệt mõi” với chuyện họp hành, nghị quyết là nhắn tin em để khỏi bị buồn ngủ, chị cũng không ngoại lệ…tệ hại hơn chị còn diễn tả “bọn họ diễn thuyết giống mấy con đười ươi sắp xổng chuồng…”, còn Anh T thì “anh đang học nghị quyết TW 7…mệt quá…mệt chết đi được”…kakakaka…làm sao em không cười cho được…còn nhiều tin nhắn liên quan đến…họp hành, nghị quyết em không thể nào liệt kê ra hết được…

   Rãnh thì tán chuyện để em thực sự vui nha! Cảm ơn chị nhiều thật nhiều!
   I love you my sister!

    
 2. Dã Quỳ

  05/29/2013 at 11:38

  Nhìn mấy mẹ con, dì cháu quây quần, vui vẻ như này là vui rồi há! Năm nay vườn nhà chị chuẩn bị có rau sạch ăn rồi. Dưới em, đậu đũa, cà chua, cà pháo, mùng tơi, v.v…cũng ra lai rai đủ ăn rồi á. 🙂 🙂

  Cuối tuần quây quần, có đầy nụ cười như thế là thích nhất đó chị! Mệt sao thì mệt, có ng` thân vui vẻ bên cạnh cũng quên mệt mà heng!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   05/29/2013 at 14:50

   Đúng rồi em! Cuộc đời chị gắn với chị gái từ bé thơ! nói “túm” lại là không có chị của chị bên cạnh chị chết từ lâu rồi…chị là người provide mọi thứ cho chị kể từ khi chị lên trung học cho đến tận giờ phút này! Được ngồi bên chị của chị, chị cảm thấy ấm áp bình yên khôn tả!

   Chị đã gieo rau muống nè, trồng 3 quả su su, trồng ớt chị xin từ Chicago mang về, trồng díp cá, quế, hẹ, gieo cải, trồng đậu đủa và mấy cây cà chua…chừng đó thôi em ạ! nhưng mà chưa biết bao giờ mới được ăn rau sạch …. Hai chị em vừa làm vừa tự…giễu… “bây giờ mà quăng mình về lại trên cánh đồng ở Vietnam như ngày xưa thì mình…toi ngay, có mảnh vườn nhỏ bé thế này mà mồ hôi mẹ mồ hôi con…đua nhau mà đổ…” hahahaha….Còn Quỳ thì nếu trở về miền sơn cước xưa…dám em không leo nỗi một con dốc chứ đừng nói là phải lội lên xuống nhiều thung lũng sâu để thu hoạch hoa trái ở Đà Lạt xưa nha…. hic..

   Cảm ơn dì Quỳ luôn ghé thăm nhà chị nhé! Thêm sự ấm áp và bình yên khi biết dì Quỳ ghé qua!

    
   • Dã Quỳ

    05/29/2013 at 16:59

    Để thư thả, em chụp hình hoa trái trong vườn nhà em cho chị xem heng. Năm nay, vườn tược nhà em cũng nghèo nàn lắm. Nhưng kệ, trồng được nhiêu hay bấy nhiêu thui à. Vui là chính ..hì hì hì …

    Chèng ui, nhắc chuyện leo dốc hả chị ?? Em mà leo đến nửa dốc Thượng Hải chắc hết hơi luôn quá! ….ha ha ha …..

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    05/30/2013 at 13:02

    Ừ! nhớ chụp hình hoa nữa nghen Quỳ!
    bây giờ hỏi thiệt em còn leo lên nổi con dốc từ ngã năm Bùi Thị Xuân lên Trường Đại Học Đà Lạt hông? tadatada…

     
   • Dã Quỳ

    05/30/2013 at 13:10

    Con dốc đó thì vẫn còn leo nổi chứ chị! Nhưng chị có nhớ dốc Hải Thượng hông ?? …..đường đi lên nhà thờ Domain á ….em nghĩ là em leo hết nổi rùi … hì hì hì ….

    Còn mấy con dốc từ Ngã Năm lên KTX của ĐHĐL nữa chớ ….hi hi hi

    PS: Dạ, để em sẽ chụp hình vườn nhà từ từ ha! 🙂

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    05/30/2013 at 22:33

    phải rồi, giờ hình dung thôi chị cũng đã tháo…mồ hôi…nhưng ngày xưa bọn sinh viên mình hăng hái lắm…con dốc đó và con dốc từ Duy Tân vòng qua đường Phan Đình Phùng chị nghĩ chị không…bò nỗi nữa…hic…hic…, ngày nào đó có về thăm lại Dalat…làm sao đây Quỳ….

    Quỳ này, đường lên dốc đá…để vào cư xá giờ cũng cao vời vợi…ngày xưa thì thấy bình thường…giờ thì thấy…phình sườn rồi em ơi…hahahaha…

     
   • Dã Quỳ

    05/31/2013 at 16:05

    Đường lên dốc đá để vào KTX ….bây giờ nghĩ đến cũng toát mồ hôi thiệt á nha chị ui! Thế mới biết bây giờ mình quá ……..dzỏm lun! ….he he he

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    06/01/2013 at 09:13

    Thì…vẫn là một câu nói…ta biết ta đã già mà lị…hihihihi…

    Lo gì Quỳ ơi! nếu có về, mình cứ bò từ từ lên đến…quán xôi sáng, rồi từ đó mình nhờ…phương tiện di chuyển lên cư xá…hahahaha….Giờ thì chị nghĩ lại…ngày xưa mình khỏe thiệt Quỳ nhỉ?

     
   • Dã Quỳ

    06/03/2013 at 15:33

    Ngày xưa cực khổ quá nên cuốc bộ bao xa cũng được hết trọi á chị. Em lội bộ cả 5-7 cây số đi thăm Ngoại là chuyện thường luôn á ….Bây giờ bảo đi bộ có 1 miles (khoảng 1 cây số mấy) là đã ná thở rồi, nói chi đến chuyện leo dốc …hi hi hi ….

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    06/04/2013 at 10:39

    Quỳ này, bạn chị vừa đưa vợ anh ấy lên Đà Lạt nghỉ dưỡng mấy ngày, anh ấy bảo “Đà Lạt bây giờ không lạnh như ngày xưa, nhà cửa xây cất nhiều và mang phong cách Sài Gòn nhiều”, nghe buồn Quỳ nhỉ? Ngày mà chị em mình trở về, biết còn tìm lại được chút …xưa nào của Đà Lạt không đây…Mong là vẫn có thể còn cảm nhận được chút xưa cho ấm lòng em nhỉ!

     
   • Dã Quỳ

    06/05/2013 at 12:28

    Đúng là buồn thiệt á chị ui! Nhiều lúc nhìn những hình ảnh của dì em và mấy bạn gửi qua mà em không nhận ra đâu với đâu hết trọi á! Thôi thì giữ lại những hình ảnh trong ký ức để mãi mãi ĐL lúc nào cũng đẹp (trong tâm mình) ha!

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    06/06/2013 at 05:48

    Có lẽ đành phải vậy! 😦

     
   • Dã Quỳ

    06/07/2013 at 10:23

    buồn á chị ! 😦

     
 3. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

  05/29/2013 at 18:50

  Mình cũng rất thích nhìn bạn hiền cười ( nụ cười dễ thương và duyên dáng lắm, nhớ cười nhiều nhiều nhé … ) .

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   05/30/2013 at 12:55

   Mình sẽ (và đã) cười nhiều hơn, sau khi “soạn thảo” những điều tâm nguyện sau lúc “xem xét, nghiên cứu” bức “tâm thư” bạn hiền trao cho mình..hehehehe…cảm ơn bạn hiền lắm lắm lắm!!!

    

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: