RSS

Cuối Tuần…Vừa Làm Vườn Vừa Ăn Chơi…(Part 2)

01 Th6


Tuliphantragiang

Chia sẻ cùng các Dì xóm vắng và các cậu dì trong gia đình 3A Cùng Các Anh Chị Trong Gia Đình Họ Phan Của Mẹ Tulip…

Cuối tuần trước, mẹ Tulip đã…báo cáo chuyện …RONG chơi, hôm nay báo cáo tiếp chuyện…ăn chơi với các Dì Cậu đây.  Luôn tiện cũng…báo cáo luôn cái trò liều lĩnh của Thi Thi cho Dì Tiểu Thảo biết (thêm một bí mật về Thi Thi) nhá!

Chủ Nhật (May 26) vừa cắt cỏ, vừa nướng thịt…vừa làm vườn, các dì thấy mẹ con dì cháu nhà Tulip…ngầu không?  Hôm đó nhà có gì…nướng nấy… Cảm ơn Chúa là những món có sẵn lại là những món thành viên nào trong gia đình cũng thích.  Thi Thi và Chương Chương hôm đó vừa ăn, vừa nghịch nước (vì thời tiết khá nóng), riêng Thi Thi thì…nhào lộn không ngừng, khiến mẹ Tulip chóng cả…mặt 🙂 .  Mẹ Tulip chỉ đăng ký cho Thi Thi học lớp Thể Dục Thể Hình hai khóa rồi nghĩ vì quá xa, và mẹ không thể nào một mình đáp ứng được những điều hai con của mẹ mong muốn tham gia.  Mẹ rất ngậm ngùi, và không thể nào giải thích cho sự thiếu sót của riêng mẹ đối với hai con của mẹ cả. 

Thật sự, mẹ cũng đuối sức khi mà mẹ cố gắng làm tốt công việc ở bệnh xá, chu toàn cho hai con trong những chương trình học hành thi đua, thăm gia những công tác xã hội nhân ái… Mẹ chỉ biết cố gắng hết sức của mình nhờ vào sự tiếp trợ từ Cứu Chúa Jesus thôi!  Mẹ sẽ làm tốt hơn nếu trong những ngày sắp tới mẹ không bị đánh gục hay bị gây sốc từ những…tin tức được gởi thẳng về nhà mẹ bằng mail hay qua diễn đàn nào đó, hoặc qua những phản hồi nặc danh đại loại như “Chúa có dạy cô hận thù không mà tối ngày cô viết toàn những thứ phỉ báng chế độ, từng câu từng chữ của cô chửi bới người khác thế, tôi biết Chúa không có dạy cô thế, xót thương thay cho cô”, khi dọn rác những phản hồi này mình thật sự đôi khi rất muốn học hỏi Thánh Nê-hê-mi quá…nhưng nghĩ lại không nên (“bạn” nào từng phản hồi mình như thế qua bài mình đăng tải “Sứ Điệp Nick Vujicic Thật Sự Muốn Truyền Đạt Đến Việt Nam” hiếu kỳ muốn biết vì sao mình muốn học hỏi Nê-hê-mi thì hãy đọc Kinh Thánh, sách thứ 16 Cựu Ước, NÊ-HÊ-MI)…những phản hồi điên điên cùng một kiểu như thế khiến mẹ Tulip không thể không buồn cười và nổi giận… Mẹ Tulip vừa tốn thời gian phải DELETE chúng nó, vừa thấy cái xóm vắng của mẹ bị nhơ bẩn vì loại phản hồi này làm sao ấy! (Có lẽ “bạn” lại khẳng định chắc nịch rằng tôi chỉ thích nghe những lời khen, nịnh nọt, ngọt ngào, ai mà “góp ý, chỉ trích” là THÙ HẬN như “bạn” đã bán rao tôi khắp cùng trời cuối đất, nhưng tôi không quan tâm đâu, bởi vì, TÔI HOÀN TOÀN KHÔNG LÀ LOẠI NGƯỜI NHƯ “BẠN” NGHĨ MÀ BẠN ĐÃ TỐN RẤT NHIỀU THÌ GIỜ ĐỂ THUYẾT PHỤC NHIỀU NGƯỜI PHẢI TIN BẠN HẦU ĐÁNH GỤC TÔI!)  Nhưng không sao, Huyết của Chiên Con sẽ rửa sạch cả, nếu người comment này ý thức được điều đó thì sẽ thoát khỏi ám ảnh tội lỗi mình đã và đang tiếp tục gây ra cho những người vô tội, nhất là cho trẻ thơ và sẽ không phải sống trong sợ hãi, mặc cảm và luôn kiếm cớ để ngụy biện nữa.   Bản thân “bạn” đang sống một cách quá đáng thương, đáng tội nghiệp…lại đi lo cho người khác, phí thời gian không!? Buồn cười không?

Mẹ Tulip tin, nhờ ơn Chúa, mẹ sẽ thoát khỏi thảm cảnh này càng sớm càng tốt, để mẹ tập trung tinh thần hầu việc Chúa và support hai con của mẹ cách tốt nhất và trọn vẹn nhất, để hai con bớt sống trong sự thiệt thòi, vốn các con đã gánh chịu từ khi còn ở trong lòng của Mẹ!

Vừa Làm Vườn Vừa Ăn Chơi

SONY DSC SONY DSC
Món Gà Nướng Ngũ Vị                                         Món Thịt Bò Nướng Nam Hàn

SONY DSC SONY DSC
Những loại rau Thi Thi rất thích và Bánh Mì Pháp mới ra lò…

SONY DSC

Món trái cây mẹ Tulip thích nhất đấy…

SONY DSC SONY DSC  SONY DSC

Trò Ú Tim của Thi Thi Nè Dì Tiểu Thảo!

SONY DSC SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC SONY DSC

Anh bạn này thì…nhào lộn là chịu thua chị Hai xa…chỉ thích nghịch nước và…chăm chỉ tưới rau cho Mẹ thôi 🙂     SONY DSC   SONY DSC SONY DSC SONY DSC

Advertisements
 

8 responses to “Cuối Tuần…Vừa Làm Vườn Vừa Ăn Chơi…(Part 2)

 1. Hiếu

  06/03/2013 at 11:52

  Em Thi của con giỏi quá dì út ơi!!!!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   06/03/2013 at 12:02

   Dì đôi khi thấy có chút hối hận đã cho em Thi đi học thể dục thể hình…giờ đi tới đâu em cũng nhào với lộn, khiến dì…vừa chóng mặt vừa lo sợ cho sự an toàn của em! 😦

    
 2. Trần Diễm Mi

  06/03/2013 at 13:24

  Đọc bài chia sẽ của chị e xúc động…! Chắc chị cũng khá vất vả chăm lo cho 2 bé mọi thứ thật tốt thế này ha chị? Cố lên chị nhé!

  Còn cái trò nhào lộn của bé Thi, em cũng thấy chóng hết cả mặt, nguy hiểm quá chị ơi!
  Nhưng mà đã là sở thích, niềm đam mê của em rồi thì chị ủng hộ em chị nhé! Nguyện Chúa ở cùng gia định chị. Chúa bảo bọc, che chở và chăm sóc các em luôn!
  Yêu thương nhiều!
  Mimi

   
 3. Dã Quỳ

  06/03/2013 at 14:00

  Nhìn mảnh vườn rộng mênh mông vậy thì mấy mẹ con, dì cháu, chị em dọn dẹp, trồng trọt mệt đừ là phải rồi!

  chị Thi Thi ra dáng thiếu nữ rồi đó mẹ Tulip ơi. Nhìn chị Thi Thi nhào lộn kiểu này thì mẹ Tulip lo gắn thêm cái lưới xung quanh cái trampoline đi. Cái trampoline nho nhỏ của nhà Cún cũng phải có lưới, kẻo anh em Cún cũng khoái nhào lộn (làm dễ đau tim lắm).

  Nhìn dĩa khóm/dứa kia mà chảy nước miếng lun nè mẹ Tulip ui …chẹp chẹp …

  Cuối tuần dzui dzẻ vậy là thích rồi. Mùa này nóng, tụi nhỏ hay người lớn đều thích nước không hà!

  hugs cả nhà 1 tuần mới ngập tràn ơn Chúa và an vui luôn nhen!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   06/04/2013 at 10:29

   Mảnh vườn phía trước còn…mênh mông hơn nữa đó dì Quỳ! Hôm qua hàng xóm chị sang và muốn cắt cỏ dùm chị, nhưng hết gas, hôm nay chị đi làm ra ghé mua gas về cho cậu ấy cắt cỏ dùm. Còn chị thì chỉ cắt cỏ rìa cho đẹp thôi!

   Thi lúc bé yếu lắm, phải thở bằng máy một thời gian, nên chị chú tâm cho cháu luyện tập thể lực để cháu khỏe, bù lại thiệt thòi lúc bé bỏng đã phải thở bằng máy, nhưng…cháu quá active, và ngày càng đòi hỏi được thỏa lòng với những trò …ảo thuật…hihihi…chị cảm thấy vừa buồn vừa bất lực trước nhu cầu của con mình mà mình không đáp ứng nổi! Buồn thật đấy!

   Hôm qua chị làm tiệc mừng Chương ra Trường ở nhà! sẽ kể các dì xóm vắng biết sau nha!
   Love ya, bebe!

    
   • Dã Quỳ

    06/05/2013 at 10:58

    Vườn trước nhà em thì chỉ có mấy giàn hoa và ít cây ăn trái thôi.

    chị Thi lúc nhỏ bị sao mà phải thở bằng máy vậy mẹ Tulip? Tại Cún hồi nhỏ bị sanh sớm, cũng phải thở bằng máy 1 thời gian đó. Bởi vậy nên giờ đang ráng cho Cún học Vovinam để trao dồi thể lực nè. Mà anh chàng Cún nhà này cũng active khủng khiếp luôn. Bởi vậy nên bỏ cái trampoline trong nhà là nhảy nhót, nhào lộn hoài đó.

    Hugs 3 mẹ con chị nha!

     
 4. Tâm Huyền

  06/06/2013 at 04:35

  Keng nhờ mẹ viết thư gửi cô Châu và các anh chị : Wow!!! Nhà cô Châu thích quá, có nhiều đồ chơi cho con nít, con thích nhất là trò xịt nước của anh Chương, thú vị thật !

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   06/06/2013 at 05:53

   Bây giờ bên này mùa hè đang nóng dần lên! Thường thì vào buổi trưa về chiều nhiệt độ lên cao, nên Thi Chương thích nghịch nước cho dễ chịu…

   Hôm nào quá nóng, thì Thi và Chương sẽ nhảy bổ nhào vào hồ bơi nhà hàng xóm bên cạnh đó Huyền…Ước gì sống gần biển như Huyền…chắc hai nhóc nhà chị cũng ào ra biển mỗi buổi sáng như Em, anh Phương và Tâm Keng đó! Chị không thích biển chút nào, nhưng hai cháu thì lại khác….

    

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: