RSS

Thi Thi’s Volleyball Tournament (Second Quarter)

03 Th6


Tuliphantragiang

Thứ Bảy vừa qua, mẹ Tulip cùng Chương Chương tháp tùng chị Hai đi thi đấu bóng chuyền dưới vùng Thủ Đô Columbus.  Mẹ Tulip chuẩn bị đồ ăn thức uống cho nguyên một ngày.  Bởi vì, nếu Thi Thi thắng 3 trận liên tiếp sẽ vào chung kết, trận chung kết diễn ra lúc 7:30 tối.  Tuy nhiên, kế hoạch đã không diễn ra như mẹ Tulip và Thi Thi bàn tính và chuẩn bị.

Trận đầu tiên, diễn ra lúc 11:45AM, đội của Thi Thi thắng thuyết phục 2-0.  Huấn luận viên và toàn thể phụ huynh (phần lớn là quí ông) quyết định đưa các vận động viên đến Roosters dùng bữa trưa, sau đó trở về đấu trận kế tiếp lúc 3:45PM.  Đội của Thi Thi lại thắng thuyết phục 2-1.  Trận kế tiếp diễn ra lúc 5:15PM.   Thi Thi có khoảng gần 30 phút nghỉ ngơi lấy sức.  Nhưng Thi Thi đã chạy ra ngoài park nhào lộn trên swings với một vài người bạn.  Trận thứ ba thì đội của Thi thắng dễ dàng 2-0.  Cuối cùng, trận chung kết diễn ra vào lúc 7:30PM.  Đội của Thi Thi gặp đội bóng của Thành Phố Gahanna.   Một trận chung kết vô cùng sôi động, hào hứng, hồi hộp đã diễn ra.  Hai đội mạnh trong vùng Central Ohio đã gặp nhau.  Đội bóng của Thành Phố Gahanna có phần mạnh hơn.  Suốt trận đấu, hai đội dẫn điểm chênh lệch nhau 1 đến 2 điểm, chênh lệch này cứ liên tiếp cho đến trận đấu kết thúc.  Và đội bóng Gahanna đã thắng Hilliard, đội nhà của Thi Thi 2-0.  Tuy nhiên, sự chiến thắng này không mấy thuyết phục người xem, bởi vì, có đến hai lần trận tài bắt lỗi không công bằng, khiến cho đội của Thi Thi sụt điểm.  Dù thế, trận chung kết đã diễn ra vô cùng hấp dẫn.  Mẹ Tulip cùng các bậc phụ huynh, các cổ động viên chính của Thành Phố Hilliard đến phút cuối hầu như ai cũng…lạc giọng vì hò hét vô tội vạ giữa..đấu trường.

Đồng đội của Thi Thi và Thi Thi đã khóc trước kế thúc…buồn của trận đấu.  Huấn luyện viên và tất cả các phụ huynh phải khó khăn lắm mới…dập tắt những cơn mưa đang ngây thơ trút như thác đổ xuống sàng đấu.

Cơn mưa vừa dứt, thì các vận động viên lập tức trở lại cười…ngây thơ và cùng ôm nhau hứa hẹn, “lần tới nhất định chúng mình phải thắng!”  Cả đội ra về vui vẻ và tấm tắc khen đội bạn, đội thắng cuộc “họ rất giỏi và chuyên nghiệp”.

Rời sân đấu bóng, Mẹ Tulip đã đưa Thi Thi và Chương về tiệm Cuzzins Yogurt, tiệm kem mà hai con của Mẹ Tulip rất mê.  Ba mẹ con cùng mua Yogurt và ra ngoài hành lang ngồi ngắm chiều buông vừa thưởng thức Yogurt vừa…bình loạn về trận đấu chung kết đã diễn ra.  Khi ba ly yogurt đã tan biến, Chương Chương đề nghị, “Ngày mai mẹ nấu phở đãi chị Hai, mừng chị của con thi đấu vào đến trận chung kết”.  Mẹ đồng ý ngay.  Chủ Nhật sau khi đi lễ ra, mẹ Tulip đã đi chợ mua nguyên liệu về nấu phở.  Tuy nhiên, chị Hai lại đổi ý muốn dùng bữa tối ở Asian Buffet.  Lý do, “chiều nay con có buổi học Kinh Thánh lần đầu tiên với Mục Sư Cory DiCarro”.  Tất nhiên là mẹ Tulip sẽ không có thời gian để nấu phở, vì 4:40PM mẹ phải đưa Thi Thi và chị Bé trở lại nhà thờ tham dự chương trình của mình, vì là ngày đâu tiên của Thi Thi, mẹ phải đến để giới thiệu và gặp gỡ cũng như gởi gắm con cho Mục Sư DiCarro, Mục Sư DiCarro sẽ giảng dạy và chăm sóc con trong ba năm kế tiếp.  

Hôm qua, Thi Thi trở về sau buổi học Kinh Thánh tinh thần rất vui vẻ và tỏ ra yêu thích buổi nhóm với các anh chị ở lứa tuổi thiếu niên.  Mặc dù, trước khi mẹ đưa Thi đến nhà Thờ, Thi rất hồi hộp và xin với mẹ “cho con nhóm lại với thiếu nhi cho đến hết mùa hè này đi”.  Mẹ buột phải nghiêm khắc “Không được! Thứ nhất chương trình học Kinh Thánh của thiếu nhi đang nghỉ hè, mùa thu mới khai giảng, thứ hai, mẹ đã đăng ký nhập học cho con và nói chuyện với Mục Sư DiCarro, hôm nay Mục Sư đang nao nức để đón chào con đấy!”.  Thi không tiếp tục nài xin, nhưng mẹ biết Thi ngại gia nhập vào một lớp học mới lạ… Nhưng buổi nhóm tối qua đã thuyết phục con và thu hút con rồi.  Mẹ vui mừng đến phát khóc!  Cố gắng nhé con gái yêu của mẹ!  Chúa sẽ ở cùng con và hướng dẫn con mỗi ngày con gái ạ.  Hãy thành tín và đi theo Ngài, con sẽ luôn sống trong niềm vui thỏa vô biên không thể mua được bằng tiền con gái ạ!

SONY DSCĐội bóng Thành Phố Hilliard, đội nhà của Thi Thi đang khởi động bắt đầu trận đấu đầu tiên.

SONY DSCSẵn sàng thi đấu

SONY DSCTeam Work…

SONY DSC

Serve bóng tuyệt quá-said Thi Thi


SONY DSC
Now, my turn to serve…

SONY DSC

Thắng trận đầu tiên


SONY DSC
Bữa ăn trưa cùng cha mẹ tại Roosters


SONY DSC
SONY DSC
Trận đấu thứ hai…


SONY DSC

Lặi Thắng 2-1
SONY DSC

Nhữg màn nhào lộn của Thi Thi trước sự ngưỡng mộ của bạn..


SONY DSC

SONY DSCSONY DSC
SONY DSC SONY DSC

Thi đấu trận thứ ba trong ngày…


SONY DSC

Lại thắng ngoạn mục 2-0 nữa rồi…

Trận Chung Kết Cam go…
Hilliard gặp Gahanna


SONY DSC
SONY DSC SONY DSC

Kết quả Gahanna thắng giải nhất 2-0
SONY DSC

Ra về ung dung sau một trận…khóc nhòe 🙂
SONY DSC

 

 

9 responses to “Thi Thi’s Volleyball Tournament (Second Quarter)

 1. Trần Diễm Mi

  06/04/2013 at 00:28

  Bé Thi giỏi quá chị ạ! Trò gì cũng tham gia được cả. Mà em thấy đấu gì liên tục 3 trận luôn vậy, sức đâu chịu nổi, trận cuối đội bạn thắng là phải rồi. Lần sau cố lên Thi nhé! Chúc em mỗi ngày sẽ đạt nhiều kết quả tốt hơn nữa để mẹ Thi và em Chương luôn tự hào về Thi luôn. Chúa là Đấng Thành Tín sẽ luôn dẫn dắt em mỗi bước, hãy trông cậy và hi vọng ở nơi Ngài em nhé!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   06/04/2013 at 09:53

   Cảm ơn Mimi! Thi Thi sẽ cố gắng và phấn đấu! thêm vào đó sẽ bước đi với Chúa thân thiết hơn như chị Mimi đang sống và phục vụ Chúa ở quê hương Vietnam vậy! Chị cầu nguyện nhiều cho Thi Thi và Chương Chương nhé!

    
 2. Nguyễn Công Hùng

  06/04/2013 at 09:34

  Em cũng thích bóng chuyền và biết đánh nữa, có dịp em và con chị chơi giao hữu nha.

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   06/04/2013 at 09:52

   Nhất định Hùng! Chi về nhất định em sẽ gặp Thi Thi!

   chị rất mong con của chị thăm viếng Hội Thánh tại Tiềng Giang, để chứng kiến tận mắt cảnh đời của bạn bè trang lứa của hai cháu ở Việt Nam mà biết ơn Chúa hơn vì Ngài đã không để hai cháu sống khổ sở như các bạn mình ở Việt Nam, và hy vọng, việc làm đó sẽ gieo vào lòng hai cháu ý thức sống biết nâng đỡ và chia sẻ với người bất hạnh hơn nữa, y như ý muốn Chúa muốn chúng ta sống để phục vụ họ! Mong sao những điều giản dị chị mong đợi ở con mình sẽ được Chúa giúp đỡ và hai cháu sống có ích cho Vinh Hiển của Chúa!

    
 3. Dã Quỳ

  06/05/2013 at 12:32

  Thắng thua không quan trọng bằng mình chơi hết mình và vui vẻ, mạnh khỏe với bạn bè, đồng đội là được rồi ha Thi Thi !

  Thấy lịch thi liên tiếp mà dì Quỳ cũng chóng mặt theo luôn!

  Great job, team! Thua nhưng vẫn “great” nha!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   06/06/2013 at 05:50

   hihihi…đúng rồi Dì Quỳ, cả đội khóc…nhòe khi thua cho giải nhất…nhưng sau đó thì cũng nhận ra mình “great team”…. nên mới chịu…ra về trong …vui vẻ đó!

    
   • Dã Quỳ

    06/07/2013 at 10:23

    hugs great team của chị Thi Thi nè! 🙂

     
 4. Tâm Huyền

  06/06/2013 at 04:55

  Bé Thi tài năng quá. Chơi được nhiều môn thể thao khó. Tâm và Keng xem chăm chú và đầy vẻ thán phục. Bé Tâm cũng có năng khiếu thể thao chơi được nhiều môn như bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn (nhờ giống bố) và Tâm bảo với mẹ: nếu như con ở mỹ như bạn Thi chắc con cũng sẽ thích chơi môn đi xe đạp một bánh, Bạn Thi thích thật đấy!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   06/06/2013 at 05:54

   Tâm cố gắng chơi giỏi những bộ môn mình yêu thích, dành thời gian luyện tập nhé!

   Còn xe đạp một bánh thì…cứ luyện tập thôi, nếu Tâm thích!

    

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: