RSS

Cảm Ơn Sự Thấu Hiểu Của Hai Con!

11 Th6


Tuliphantragiang

Hôm qua, rời văn phòng lúc 3:30PM, mẹ chạy về nhà tranh thủ thực hiện bữa tối cho gia đình cô Katie.  Bố cô đã qua đời một cách bất ngờ, mẹ và tất cả các cô trong nhóm Moms2Moms điều bị sốc nặng, bởi vì một tuần trước đó, trong buổi bế mạc lớp học Kinh Thánh trước khi nghỉ hè, cô Katie…khoe, bố mẹ cô vừa “sang thăm chơi hơn một tháng, vừa về lại Florida hôm Thứ Hai”.  Vậy mà, giờ thì Bố cô ra đi trước sự bàng hoàng của mọi người.   Để chia sẻ bớt với cô, nhóm học Kinh Thánh Moms2Moms đã cùng nhau giúp đỡ gia đình cô ấy trong lúc bối rối và đau lòng trước cái tin quá bất ngờ.

Thi và Chương đã biết thông cảm cho mẹ, phụ giúp mẹ một tay trong việc thực hiện món Pad Thai và một vài món phụ, mặc dù hôm qua là ngày đầu tiên của chương trình Thánh Kinh Mùa Hè, các con vẫn động viên và hổ trợ mẹ về tinh thần chia sẻ với gia đình cô Katie!  Lòng mẹ xúc động lắm trước sự thấu hiểu của hai con.  Nhờ hai con ủng hộ mà với chút thời gian ngắn gần một giờ, mẹ con mình đã mang bữa tối đến nhà cô Katie đúng giờ (5:30PM), sau đó chúng ta ghé đón người bạn học của Thi Thi (được Thi Thi mời đi dự Thánh Kinh Mùa Hè để làm chứng về Chúa cho bạn của con!) cùng đến Nhà Thờ (cũng đúng giờ 5:45PM) cho các con dùng bữa tối ở đó (bữa tối này mẹ đã phụ các cô chú trong nhà thờ thực hiện từ chiều hôm Chủ Nhật), còn mẹ thì…lao vào lo cho mấy em bé tí hon lớp 2 trong Group Ghana Của mẹ.  Chúng ta không bị bê trễ hoàn toàn là nhờ các con hổ trợ mẹ.  Tạ ơn Chúa, mẹ cảm ơn hai con của mẹ và chị Bé của dì Hường rất nhiều!

Gặp cô Katie sau vài tuần kể từ ngày bế giảng khóa học Thánh Kinh dành cho những người Mẹ, mẹ thấy cô ấy physically sa sút hẳn, chỉ tinh thần là cứng cỏi nhờ ơn Chúa và nhờ sự cầu nguyện của Hội Thánh và nhóm nhỏ Moms2Moms của mẹ.  Mẹ lại nhớ lại những ngày được cậu Trường báo hung tin Ông Ngoại đã vĩnh viễn ra đi, lòng mẹ lại quặn đau không nói được!

Cảm ơn hai con-động lực sống của mẹ!  Nguyện xin sau này Thiên Chúa sẽ hướng dẫn và sử dùng đời sống của hai con cho mạng lịnh của Ngài!  Điều mẹ chưa làm được cho Chúa, mẹ mong các con sẽ cố gắng làm, chỉ có như thế, đời sống các con mới trọn vẹn ý nghĩa và hạnh phúc nhất thôi các con ạ!  Mẹ rất yêu hai con!

SONY DSC

Món Pad Thai này làm theo khẩu vị của gia đình cô Katie.  Hôm qua Thi và phụ giúp mẹ chuẩn bị!

Advertisements
 

5 responses to “Cảm Ơn Sự Thấu Hiểu Của Hai Con!

 1. Dã Quỳ

  06/11/2013 at 09:30

  Hai chị em giỏi quá rồi. Mẹ Tulip yên tâm nha!

  Chị ui, cho em gửi lời chia buồn đến gia đình của bạn chị nha! Ba của 1 chị bạn thân trong nhóm của em cũng mới mất sáng sớm hôm qua. Chiều mai tụi em hẹn nhau ghé nhà quàn đây!

  Nguyện cầu cho nhau và cho mọi ng` được ơn an bình nha chị!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   06/11/2013 at 10:14

   Cảm ơn em Dã Quỳ!
   Mình cùng cầu nguyện cho nhau cho những nhu cầu của bạn bè em nhé! Có chúng ta bên cạnh chia sẻ, nỗi đau chia lìa của gia đình sẽ vơi đi rất nhiều! Chị đã kinh nghiệm điều này, khi Cha chị nằm xuống, dù chị không hề có mặt, bạn bè trung học, Đại Học điều viếng thăm và nghi lễ rất thân tình! Tạ ơn Chúa cho chúng ta những người bạn tốt quanh mình em ạ!

   Các cháu và chị đang bận tuần lễ VBS, sẽ chia sẻ với các dì Xóm Vắng sau nha!
   Hugs and Kisses to chị em Xóm Vắng!

    
   • Dã Quỳ

    06/11/2013 at 13:29

    Tụi nhỏ nghỉ hè rồi, chắc chị lại bận rộn lo các sinh hoạt mùa hè cho các cháu heng chị!

    Dầu gì, cũng phải giữ gìn sức khỏe nhen chị!

    An vui luôn há! 🙂

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    06/11/2013 at 13:34

    Phải! Chị được đi làm 8 tiếng straight, đi sớm, về sớm với hai cháu! Buổi chiều mấy mẹ con làm được nhiều thứ lắm em! Làm vườn, cùng nấu nướng, cùng đạp xe! rất thích! Nhưng các cháu ở nhà thì chị lại phải nấu ăn vào buổi sáng sớm để các cháu dùng trưa!

    Thi có nhiều chương trình cho Hè, Chương thì chỉ mỗi học nhạc thôi! Nhưng chị không phải chạy đôn đáo tới lui là khỏe rồi Quỳ! Đừng lo cho chị nhé!

     
   • Dã Quỳ

    06/11/2013 at 13:47

    Mấy mẹ con, dì cháu có thời gian cùng làm vườn, nấu ăn, vui chơi chung vậy là thích rồi.
    Thấy chị nói bớt chạy đôn chạy đáo như vào niên học thường là đỡ mệt rồi đó.

    Cả nhà an dzui heng! 🙂 hugs

     

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: