RSS

Bữa Canh Rau Dền…

20 Th7


Tuliphantragiang

Bữa Cơm Đạm Bạc Khiến Mẹ Tulip nhớ Ông Bà Ngoại…

Hôm qua, mẹ Tulip về nấu bữa cơm dân dã.  Rau cải vườn (mẹ tỉa bớt vì mẹ gieo quá dày) luộc tái, nước rau luộc bỏ vào quả cà chua làm canh.  Luộc vài quả trứng gà vườn (đồng nghiệp cũ của mẹ cho) dằm mắm ớt tỏi chấm rau cải.  Mẹ làm món gà Nhật Bản để Chương dùng với cơm.  Mẹ đoán Chương sẽ không dùng cơm nên thực hiện món Tuna Pasta Ý Đại Lợi mà con mẹ yêu thích.  Cuối cùng mẹ đoán đúng thật, Chương không hảo thịt nên món Tuna Pasta đã mang lại cho Chương nụ cười mãn nguyện “Chỉ có mẹ là hiểu con thôi!”.  Mẹ vui vô cùng khi nhìn thấy con trai chén…sạch đĩa Tuna Pasta!

Còn mẹ, dì Hường và chị bé ngồi…tận tụy với món rau luộc chấm trứng dằm mắm và bát nước rau luộc vắt chanh thơm phức.  Bữa cơm khiến mẹ nhớ Ông Bà Ngoại của Thi Chương quá!  Nhớ đến nghẹn lòng…Nhớ thời áo vá chân không của Ngoại…Lòng mẹ Tulip đau khôn cùng!

SONY DSC SONY DSC

Rau Dền Nấu Bắp Tươi Non

Hôm nay mẹTulip nấu canh Rau Dền với bắp non.  Ngon đáo để.  Rau Dền cũng là Bác đồng nghiệp cũ ở BriskHeat hái cho, bắp dì Hường mua còn tươi rói.  Bát canh dền thơm ngát khiến mẹ Tulip nhớ dì Hai của Thi Thi.  Ngày xưa nhà dì Hai cũng nghèo, vườn rau dền nuôi sống được gia đình dì Hai, các anh chị con dì Hai đã ăn canh dền (dì hai nấu với nửa gói mì tôm cho cả nhà dùng bữa trưa, bữa tối) mà lớn lên…mẹ Tulip lại thấy nhớ thương dì Hai da diết…

SONY DSCRau Dền đồng nghiệp cũ của Mẹ Tulip hái cho…

SONY DSC SONY DSC
B
át canh Rau Dền nấu bắp tươi non…

Cá Hố Kho Nghệ…

Chị bé Trúc Anh cuối tuần này theo her God Mother về New Jersey thăm các em nuôi cả tháng, chiều nay đi làm về dì Út tranh thủ kho món cá hố con yêu thích này cho con ăn.  Một tháng tới con sẽ không được ăn món cá kho nào cả, có thể Mẹ Heidi của con thực hiện món cơm chiên cho con dùng đỡ nhớ món ăn Việt Nam thôi…Thế cũng đã cực nhọc cho mẹ Heidi, đã vì con mà phải…học nấu món ăn Việt Nam rồi Trúc Anh ạ!

SONY DSCCá Hố Kho Nghệ

Còn món đậu hủ với thịt hộp này tất nhiên mẹ thực hiện cho Chương Chương rồi! Điều khiến mẹ vui nhất là Chương Chương thích món canh rau dền nấu bắp, Chương dùng những hai bát cơm điều có canh khiến Mẹ vui thật là vui… 

SONY DSCĐậu Hủ Thịt Hộp

Mẹ Tulip mời…quí khách thăm viếng gia trang Mẹ Tulip dùng bữa cơm này với mẹ con nhà Tulip nhé! 🙂 SONY DSCMời rất thật lòng…

Advertisements
 

8 responses to “Bữa Canh Rau Dền…

 1. Dã Quỳ

  06/27/2013 at 13:39

  Giàu có, có tiền, chắc gì có được bữa com như nhà mẹ Tulip như này há!

  Chị ui, chiều qua, nhà em cũng có canh rau dền nấu với tôm tươi á. Thấy chị nấu với bắp non có vẻ hấp dẫn quá, chắc em phải học theo lần sau á. Mùa này, bắp non ngoài chợ bán rẻ òm luôn ($1 = 6 trái) nên lần nào em cũng vác về luộc, nấu chè, đủ trò hết. Giờ biết thêm món canh rau với bắp non nữa thì thích quá nha.

  Vậy là vườn rau nhà chị bắt đầu ăn lai rai rồi ha. Thích há!

   
  • Phan Trần Diễm Châu-HealToSave

   06/27/2013 at 13:53

   Ừ! bắp năm nay được mùa em ạ! Em có thể chế biến món ăn bằng bắp! chả bắp, bắp nấu canh ngót và dền, mồng tơi gì cũng ngon hết! Chị vừa làm chả giò bắp! Nhà ai cũng thích!

   Cuối tuần chị làm món hến, xào rau muống với hến, luôn tiện em xem nếu thích thì mua hến về xử lý vườn rau muống của em luôn..hihihi..

   Bữa cơm rau của mình ở nơi này quí hóa biết bao nhiêu…cứ thịt cá chỉ tổ làm giàu cho bảo hiểm sức khỏe (chứ Bác Sĩ cũng không thể nào thu được đồng lương tương xứng với sự tận tụy của họ với mấy cái bills về y tế của Obama 😦 …) Chị thích bầu nhà em!

   Quỳ, bầu thái mỏng xào với ruốt khô ngon tuyệt! chắc em thực hiện món này rồi! Chị đang thèm món bầu xào này đấy…

    
   • Dã Quỳ

    06/27/2013 at 15:07

    Em có làm chả giò bắp 2 lần rồi chị ơi. (học theo chị đó). Anh em Cúp thích lắm.

    Nghe chị nhắc món rau muống xào hến làm em cũng thèm. Mà chắc đợi lứa rau muống tới rồi em thử làm xem cả nhà có thích không nha. Em có hến đông lạnh nè. À, thử xào với nghêu luôn xem sao heng, tại em cũng có nghêu hộp nữa. 🙂 🙂

    Bầu nhà em lại lủng lẳng thêm 2-3 trái nữa nè chị ui. Để chụp hình cho chị coi há 🙂 🙂 Em xào bầu với tôm tươi hoặc với trứng, nhưng chưa xào với ruốc khô bao giờ á. Chị nói ruốc khô là chà bông đó phải hông ? Tụi trẻ con nhà em thì thích món bầu xào trứng lắm đó chị. 🙂

     
   • Phan Trần Diễm Châu-HealToSave

    06/27/2013 at 15:20

    ừ! chụp hình mấy trái bầu cho chị xem với!

    Bầu xào với ruốc (tép nhỏ thật nhỏ phơ khô) khô thật chứ không phải chà bông đâu em! Để hôm nào chị làm em xem rồi thử nha!

     
   • Dã Quỳ

    06/27/2013 at 15:40

    À, em chưa xào bầu với loại tép nhỏ phơi khô kiểu vậy bao giờ hết chị ơi. Có nấu canh bầu với tép rồi, nhưng xào thì chưa. Để hôm nào em thử ha.

     
 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

  07/02/2013 at 12:56

  Pat nói “Mâm mâm” ( dùm mẹ TT ) kìa dì Tulip ơi … 😉

   

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: