RSS

Gượng Dậy Đi Mây

23 Th7


DC6Tulip Châu Sa

Gượng Dậy Đi Mây
(Based on true story)

Nửa đêm qua lòng khắc khoải không yên, Mây bước ra ngoài đưa mắt nhìn màn đêm u tịch.  Nàng bước đi thơ thẩn không vì mục đích gì…

Nỗi bồn chồn ấy xuất hiện từ lúc hoàng hôn rồi nó theo Mây vào trong giấc ngủ. Nghĩ đến giấc mơ vừa khiến Mây chợt thức, Mây buồn và khóc. Mây thương nhớ người Mẹ Tinh Thần vừa về với Chúa của Mây. Lần nào cũng thế, giấc mơ kia cứ lặp lại nhiều lần.   Trong một căn nhà nhỏ được tô hồng bởi giàn hoa ti-gon, có ba con người chung sống đầm ấm bên nhau, đó là Mẹ tinh thần của Mây, Anh và Mây nữa. Lúc Mẹ còn sống, Mây lúc nào cũng mơ thấy Mẹ ở bên Mây.  Bây giờ Mẹ đã đi rồi, Mây vẫn nằm mơ thấy thế, không hề thay đổi. Căn nhà, bờ dậu vắt đầy hoa ti-gon trong giấc mơ, cùng mọi thứ trong căn nhà đó điều giản dị đơn sơ như thể không đơn sơ hơn thế được. Ước muốn không bao giờ thành sự thật trong đời Mây chính là giấc mơ đó. Giấc mơ cứ lặp đi lặp lại trong đời Mây gần hai mươi năm dài…

Từ khi xa quê hương, cuộc sống của Mây hoàn toàn không hề vui sướng gì.  Nhưng cuộc đời Mây vốn đã thế, làm sao có thể thay đổi khác đi được? Thật đau xót và đáng sợ khi phải nhìn thấy một cuộc đời lẽ ra được sống tốt lành, một bông hoa tinh tế lẽ ra luôn ngát hương thơm lại bị hủy diệt trong tay gã đàn ông hèn hạ không sao tưởng tượng nổi.

Bước chân vô định đang miên man đưa Mây quanh quẩn dưới bóng đèn khuya.  Chợt chạm phải tàng cây bằng lăng, Mây quay bước trở lại. Ngước mắt nhìn lên bầu trời thăm thẳm, có vệt sáng vừa đâm xuyên qua con tim, Mây vụt đưa hai tay lên áp chặt vào ngực trái. Mây quỵ xuống, miệng thì thào một cách bất lực:

– Ôi! Mẹ…Mẹ phải không…

Có tiếng nói ấm áp nghe như vỗ về cất lên trong cơn gió thoảng:

– Con! Gượng dậy đi Mây!!!

Advertisements
 

2 responses to “Gượng Dậy Đi Mây

  1. Thanh Thúy

    07/24/2013 at 00:19

    Mẹ sẽ luôn bên cạnh Mây- Chị tin là thế!

     

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: