RSS

Sững Sờ…

25 Th7


Tuliphantragiang

Rời bệnh xá khi công việc vẫn còn ngổn ngang.  Mẹ lái xe thẳng về Meijer mua trái cây và rau quả cho hai con.  Về đến nhà, tay xách nách mang.  Đang khệ nệ với hàng tá túi nilon từ chợ về, bước vào nhà bếp, mẹ suýt đứng tim.  Một cảnh tượng…hãi hùng hiện ra.  Tất cả dụng cụ làm bánh nướng của mẹ đang nằm ngổn ngang như vừa khiêu khích vừa gởi thẳng đến mẹ thông điệp…nguy hiểm.  Ném đống đồ đạc xuống sàn gạch, Mẹ sợ hãi kiểm tra bếp lò.  Bếp lò còn nóng.  Miệng hốt hoảng gọi tên hai con.  Không thể nào tin, hai chị em lù lù xuất hiện cố làm vui lòng mẹ với đĩa bánh nướng trên tay “surprise… Mommy!”  Mẹ đứng bất động trong gần mười giây đồng hồ rồi hết ôm ngực đến ôm hai con, biết hai đứa an toàn, mẹ bớt cơn run, nhưng cảm giác thật là khó thở.  Không muốn làm cho hai con hụt hẫng và ảnh hưởng bữa ăn tối, mẹ nói cảm ơn rồi gác lại chuyện này để làm bữa tối cho hai chị em.

Đứng làm Italian Chicken Salads cho hai con, lòng mẹ ngổn ngang lo nghĩ.  Thú thật, là mẹ tự hào về Thi Thi, sau đợt đi trại Thiếu Niên Tin Lành về con…đảm đang thấy rõ.  Nhưng, ở nhà một mình, tự làm bánh nướng như thế này lòng mẹ bất an.  Sau bữa cơm tối, dọn dẹp xong mẹ  bảo Thi Thi đi tắm để mẹ gội tóc cho Thi.  Suốt hơn nửa giờ ngồi gội tóc cho con, mẹ đã giải thích cho con gái hiểu điều gì nên làm, và điều gì không nên làm khi không có mẹ bên cạnh.  Dù mẹ cảm kích và tự hào về con, đã tự làm bánh nướng để gây bất ngờ cho mẹ khi rời bệnh xá về nhà… nhưng mẹ không cho phếp con làm những việc mạo hiểm khi không có Mẹ bên cạnh của con.  Cuối cùng rồi con đã hiểu và xin lỗi mẹ!

Đầu đuôi cũng tại Chương Chương.  Lôi cuốn sách làm bánh mẹ tặng chung với con Bear dịp Giáng Sinh năm rồi ra xúi Chị Hai làm bánh.  Nhìn mấy chiếc bánh dễ thương con tự design mẹ thương hai con quá.  Dì Hường bảo bánh rất ngon.  Mẹ thì còn run, ăn vào lúc này…mẹ e rằng vị ngọt bay mất…

SONY DSC

Cupcakes- Made By “Special Chefs” Thi Thi and Chương Chương

SONY DSC
Món Salad Ý Đại Lợi Mẹ…Chế cho hai chị em dùng bữa tối…

SONY DSC

Chỉ có mẹ Tulip mới hiểu ý Chương thích ăn Cupcake kiểu gì mà thôi.
Cupcake này mẹ thêm Ice Cream và trái cây, cùng Chocolate chip.  Món Tráng Miệng Chương Chương rất thích.

Advertisements
 

4 responses to “Sững Sờ…

 1. Dã Quỳ

  07/26/2013 at 01:19

  Mẹ Tulip ơi, Thi Thi lớn rồi, cho con tập làm từ từ là vừa rồi mà heng.

  Hai chị em dễ thương hết sức vậy đó.

  Hugs cả nhà nhen

   
 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

  07/27/2013 at 03:55

  Mọi thứ đều hấp dẫn ( ực, ngậm ngùi nuốt nước … miếng vào trong …. 😉 )

   

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: