RSS

07.27.2013

27 Th7


Tuliphantragiang

Tối qua, ba mẹ con về đến nhà đúng 11 giờ 45 phút khuya.  Thi Thi và Chương Chương nói với nhau rằng “we have too much fun tonight!” rồi quay sang mẹ, “We love you, Mommy!”.  Mẹ không lạ với cử chỉ này của hai con!  Mẹ mỉm cười, rồi thầm nghĩ, “đời mẹ chỉ mong có thế! Có thể mang lại cho tuổi thơ, tuổi niên thiếu của hai con niềm vui hồn nhiên là mẹ hạnh phúc và bớt hổ thẹn với vai trò làm mẹ của chính mình rồi!”.  Mai sau lớn lên các con sẽ hiểu điều giản dị ấy.

Chiều qua, mẹ rời bệnh xá lúc 3 giờ chiều, mẹ về thẳng nhà vì không có việc gì cần thiết phải tranh thủ ghé dọc ghé ngang.  Vì thế nên ba mẹ con rời nhà đi Zoombezi Bay sớm hơn mọi tuần (Friday Nights).  Không còn sách mới để đọc, mẹ lại mang cuốn “Les Miserables” (Tập 1) theo.  Có lẽ sẽ có người wonder sao mẹ cứ đọc tác phẩm này nhiều lần.  Ừ thì đơn giản là vì tác phẩm này rất giống với bối cảnh hiện tại của Đất Nước mẹ đã lớn lên.  Càng đọc càng thấy những sự kiện đang xảy ra trên Đất Nước mẹ gọi là Quê Hương rất giống với những gì Hugo miêu tả và phân tích trong “Những Người Khốn Khổ” hơn trăm năm trước, chỉ khác một điều là lý do mà (nhiều) “Giăng Văn Giăng” phải vào tù, vì thế mẹ đọc đi đọc lại để thông cảm với đồng bào của mình. Ngoài việc thông cảm, mẹ bất lực không biết làm gì khác nữa.

Trong khi hai chị em vui chơi thỏa thích trong công viên nước vào buổi chiều hè nóng bức, mẹ chọn một nơi thuận tiện có thể (thỉnh thoảng đưa mắt) “theo dõi” hai chị em con từ mọi góc độ rồi ngồi đọc sách.  Những cơn gió chiều thổi liên tục về hướng Nam thật là dễ chịu.  Mẹ cảm thấy bình an và yêu lắm giây phút ấy.  Vì hai chị em quyết định không xem phim dưới nước như mọi đêm Thứ Sáu nên quyết định rời công viên sớm để dùng bữa tối ở Supreme Buffet của Nhật, sau đó đi xem phim ở Rạp Starplex Cinemas.

Thi Chương dự định xem phim Monsters University nhưng khi đến rạp phim này không trình chiếu tại đây.  Thế là hai chị em đã thảo luận rồi cùng chọ phim Turbo.  Chỉ còn 5 phút nữa là phim bắt đầu trình chiếu lúc 9:45pm, ba mẹ con mua vé chạy vội vàng vào gate.  Rạp không đông người và hình như ba mẹ con mình là những kháng giả cuối của xuất chiếu 9:45.  Phim hay.  Có dịp mẹ sẽ ngồi thảo luận với hai con về bộ phim này để hai con hiểu ngoài những chi tiết hấp dẫn của người viết kịch bản và đạo diễn cố tình dựng nên nhằm mang đến cho người xem những phút thư giãn thỏa mái, bộ phim gởi một thông điệp nhân văn đến tuổi thiếu niên:  Phải cố gắng sống làm sao cho có ai đó tin tưởng vào giấc mơ của mình thì nhất định mình sẽ có cơ hội biến giấc mơ thành sự thật.  Turbo không những biến giấc mơ của cậu thành sự thật, mà còn giúp cho cửa tiệm của anh bạn mình thành công, và giúp bạn bè cùng chí hướng đạt thành giấc mơ của họ.  Thật tuyệt vời.

Bữa nay, Thi Thi muốn tự làm bữa ăn trưa.  Mẹ đã giúp Thi (chỉ dẫn cách và quan sát) thực hiện món mì mà Dì Hường thường thực hiện cho các con ăn.  Dì Dã Quỳ khuyên mẹ nên để Thi học nấu ăn để có thể đỡ đần bớt cho mẹ, mẹ nghĩ cũng nên lắm.  Tuy nhiên, chỉ những lúc mẹ có ở nhà thôi, vắng mẹ thì không thể nào được.  Dù sao, con gái của mẹ mới 11 tuổi, chưa thể nấu nướng một mình.  Khi con mười sáu tuổi, mẹ sẽ để cho con tự nấu ăn theo sự học hỏi của riêng mình qua mẹ, qua sách báo.  Con gái, việc bếp núc là phải cho thật rành rẽ, nó sẽ góp phần quyết định hạnh phúc gia đình của con sau này.

SONY DSC

Bữa ăn trưa do chính tay Thi Thi thực hiện.  Cả nước Chanh cũng do chính Thi Thi pha chế (mẹ cố vấn)

Advertisements
 

One response to “07.27.2013

  1. Dã Quỳ

    07/31/2013 at 01:33

    Thi càng ngày càng hiểu chuyện và giỏi giang hẳn ra nha.

    Mấy mẹ con đi xem phim vui há.

     

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: