RSS

07.30.2013- Cho Bữa Cơm Chiều…

30 Th7


Tuliphantragiang

Chiều nào mẹ về cũng ra vườn dạo quanh, nhìn dây su su leo lên giàn ra thật nhiều đọt non mẹ nhớ Ông Nội của các con vô cùng!  Mẹ nhớ và thương Ông muốn khóc.  Mẹ cảm thấy rất có lỗi với Ông Nội các con ạ!  Dây su su này có lẽ đến khi ra trái thì tuyết cũng vừa xuống.  Vì thế mẹ nghĩ, vài tuần nữa là hái đọt su su xào với thịt bò tỏi là được rồi.  Món này khi xưa ở xứ Úc mẹ thường thực hiện cho Ông Nội các con dùng bữa cơm tối.  Nhà Ông Nội trồng rất nhiều su su, không những đọt su su lớn nhanh và nhiều mà cả trái su su cũng thế.  Hầu như sáng nào Ông nội cũng hái vào một rỗ đọt su su  và dăm qua quả su su rồi bảo mẹ chế biến.  

SONY DSCSu Su đã lên giàn..

Chiều nay mẹ hái nắm rau dền đỏ nấu canh với tôm khô.  Mẹ nhớ lúc sáng dì Thủy (HealToSave’s Family) có bảo mẹ “chị nên ăn nhiều thịt bò”.  Dì Thủy không biết mẹ không thích thịt bò, mớ rau dền này cũng tốt cho chứng bệnh Anemia của mẹ. Trái bí xanh (zucchini) bệnh nhân mang vào bệnh xá tặng mẹ tuần trước hôm nay mẹ mới xào với dầu hào.  Thịt bò mẹ mua ở chợ Đại Hàn hôm nay mẹ xào theo khẩu vị Hàn Quốc, Thi Thi rất thích.

Mẹ vừa nấu bữa cơm chiều vừa nghe Thi Thi thổi sáo, một cảm giác vô cùng thích thú, mẹ không biết diễn tả thế nào cho con hiểu cảm giác hạnh phúc này của mẹ Thi ơi!  Hôm Chủ Nhật, sau giờ Lễ Chính, mẹ con mình đến tiệm bán nhạc cụ âm nhạc, vì biết mẹ mê tác phẩm “Những người khốn khổ”, con gái của mẹ đã tự mình chọn sách nhạc “Les Miserables” rồi nhìn mẹ âu yếm nói “Mẹ, con muốn mua cuốn sách nhạc này nữa, con sẽ cố gắng tập để thổi cho mẹ nghe những bản nhạc trong phim Les Miserables mà mẹ yêu thích!”.  Hỏi thế gian còn điều gì khiến kẻ làm mẹ hạnh phúc hơn giây phút ấy nữa không!?.  Hôm nay con thổi những bản nhạc cổ điển cũ rất hay.  Hy vọng bắt đầu tuần tới học nhạc với Giáo Sư mới, con sẽ luyện tập những bản nhạc nổi tiếng trong Les Miserables cho thật là lưu loát và thanh thoát như tiếng sáo của con.  Mẹ lúc nào cũng nhắc nhở con và em, mười sáu tuổi là phải đọc tiểu thuyết Les Miserables lần đầu tiên, và mẹ tin rằng sau này các con cũng sẽ như mẹ, sẽ còn đọc đi đọc lại tiểu thuyết này nhiều lần nữa.

SONY DSCNguyên liệu:
Dền đỏ-tôm khô, Zucchini (bí xanh)-Thịt bò-hành tây-mè rang trắng-hành lá, Díp cá-tía tô-quế-rau thơm-salad-cà chua-dưa leo

Mẹ hái mớ díp cá, rau thơm, quế, tía tô làm món rau sống với dưa leo, cà chua xanh và sà lách.  Thi Thi đòi dùng salad với mắm nêm, mẹ không đồng ý, bởi vì mắm nêm mẹ chưa nấu kỹ.  Chấm rau sống với nước cá kho cũng tuyệt cú mèo.  Hôm nay Chương bị chị Hai ép phải dùng một chén canh rau dền, Chương vừa ăn…vừa khóc, cứ đưa mắt cầu cứu mẹ, cuối cùng rồi mẹ cũng dùng nửa chén canh mứa của Chương Chương.

SONY DSC

Bữa cơm chiều.  Ba mẹ con nhà Tulip xin mời các dì Xóm Vắng, Dì Thúy và Dì Huyền nha!

Advertisements
 

One response to “07.30.2013- Cho Bữa Cơm Chiều…

  1. Dã Quỳ

    07/31/2013 at 01:23

    Thích bữa cơm chiều nhà này quá nhen. Mê luôn mảnh vườn nữa á. Nhắc chi đọt su su cho em thèm quá nè chị ui

     

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: