RSS

MIẾNG MỒI CỦA SATAN (JOHN BEVERE) -PHẦN TRÍCH 1-

02 Th9

DC9
Tuliphantragiang

Anh chị em thân mến! 

Bắt đầu từ hôm nay, Trạm HealtoSave sẽ lần lượt đăng những phần trích quan trọng từ quyển sách nổi tiếng “Miếng Mồi của Satan”, tác giả là John Bevere, một diễn giả quốc tế và là một tôi tớ Chúa đầy ơn với ngòi bút rất sâu sắc. Những thông điệp này đặc biệt dành cho những ai đang bị vấp phạm và có những tổn thương nặng nề trong đời sống, cũng rất hữu ích cho những ai làm công tác chữa lành nội tâm. Mời anh chị em cùng đọc và chia sẻ cho nhiều người khác! 

Mục Sư Phạm Thiên Ân, Trạm Trưởng Trạm Heal To Save
https://www.facebook.com/tram.tosave?fref=ts

MIẾNG MỒI CỦA SATAN (JOHN BEVERE) -PHẦN TRÍCH 1- 

Trong quá trình đi giảng dạy khắp nước Mỹ, tôi quan sát thấy một cái bẫy dối trá và nguy hiểm nhất của kẻ thù. Cái bẫy này đã trói buộc vô số Cơ Đốc nhân, làm gãy đổ những mối quan hệ, và đào sâu thêm hố ngăn cách giữa các hội thánh với nhau. Đó chính là SỰ VẤP PHẠM! 

Nhiều người không thể bước theo sự kêu gọi của Chúa một cách hanh thông vì những tổn thương và đau đớn mà sự vấp phạm gây ra cho đời sống họ. Những Cơ Đốc nhân này đã bị tê liệt và bị ngăn trở, không thể sống hết mình cho Chúa. Mà thường là do các anh chị em tín hữu khác khiến họ bị tổn thương, và họ cảm thấy bị phản bội. Trong Thi Thiên 55:12-14, Đa-vít than thở: “Nếu là kẻ thù sỉ nhục con, con có thể chịu được. Nếu là kẻ ghét con, kiêu căng chống đối con, con cũng có thể tránh mặt hắn. Nhưng kẻ ấy lại chính là kẻ ngang hàng với con, bạn đồng nghiệp của con, bạn thân của con, là người từng trò chuyện thân mật với con, và chúng con đã cùng đi với đoàn người đến nhà Đức Chúa Trời.” 

Họ là những người ngồi chung, hát chung với chúng ta, thậm chí là những người rao giảng Lời Chúa! Chúng ta cùng đi nghỉ chung, cùng tham gia những hoạt động xã hội, và cùng chia sẻ công việc Chúa với họ. Hoặc cũng có thể là những người gần gũi hơn, những người cùng lớn lên với chúng ta, cùng tâm sự, thậm chí ngủ chung. Mối quan hệ càng gần thì sự vấp phạm càng ghê gớm! Bạn sẽ thấy sự căm phẫn dữ dội giữa vòng những người đã từng thân thiện trước đây. Các luật sư sẽ cho bạn biết những vụ án kinh khủng nhất xảy ra tại các phiên tòa xử ly hôn. Các phương tiện truyền thông Mỹ thường xuyên đưa tin về những vụ giết người tại nhà bởi những người thân quẫn bách trong gia đình. Gia đình – nơi lẽ ra là mái ấm để đùm bọc, nuôi nấng, và trưởng dưỡng, nơi chúng ta học trao tặng và đón nhận tình yêu – thì nay lại là căn nguyên của những nỗi đau. Lịch sử cho thấy rằng những cuộc chiến tranh đẫm máu nhất chính là những cuộc nội chiến: huynh đệ tương tàn, gia đình tan nát! 

Càng nhiều mối quan hệ thì khả năng vấp phạm càng lớn, dù đó là mối quan hệ đơn giản hay phức tạp. Một sự thật vẫn thường thấy là chỉ những người mà bạn quan tâm mới có thể làm bạn tổn thương. Suy cho cùng, bạn mong đợi nhiều nơi họ vì bạn đã “đầu tư” cho họ quá nhiều. Mong đợi càng cao thì thất vọng càng lớn! 

Sự ích kỷ ngự trị trong xã hội của chúng ta. Những người nam và người nữ ngày nay luôn để ý đến những người lơ là và làm tổn thương họ. Điều này không làm chúng ta ngạc nhiên. Kinh Thánh nói rất rõ rằng trong những ngày cuối cùng, con người sẽ ‘vị kỷ’ (II Ti-mô-thê 3:2). Có lẽ chúng ta nghĩ chuyện này chỉ có ở những người chưa tin Chúa, nhưng Phao-lô không nói với những người ngoại ở đây, mà ông đang nói với các tín đồ trong Hội Thánh. Có nhiều tín đồ bị tổn thương, đau khổ, và cay đắng. Họ đã bị vấp phạm, và họ không biết rằng mình đã mắc bẫy của satan. 

Có phải do lỗi của chúng ta không? Chúa Jesus đã nói rõ rằng sống ở đời, ắt phải có chuyện vấp phạm. Tuy nhiên, phần đông các tín đồ vẫn bị sốc, hoang mang, và ngạc nhiên khi chuyện này xảy ra. Chúng ta nghĩ rằng mình là người duy nhất bị tổn thương. Phản ứng như thế rất dễ khiến chúng ta nuôi dưỡng sự cay đắng, nên chúng ta phải được trang bị để tránh rơi vào sự vấp phạm, bởi vì cách phản ứng sẽ quyết định tương lai của chúng ta. 

(Mời các bạn đón đọc phần trích 2!)

Advertisements
 

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: