RSS

Nhật Ký Của Mây – 09.02.2013

02 Th9

DC9
Tuliphantragiang

Buổi Sáng Với Hoa, Quả Cuối Mùa…

SONY DSCHoa vườn nhà Tulip cuối mùa.  Photo by Tulip

Sáng nay, sau giờ cầu nguyện, Mây nhìn ra cửa sổ thấy mặt trời chỉ vừa thức dậy.  Thường khi, 6 giờ sáng mặt trời đã lên một con sào. Mây bước ra vườn tìm một chút hương Thu.  Thu đang ở đâu? Nhìn hoa trái âu sầu dấu hiệu báo Mây biết mùa Thu đang tới.  Mùa Thu sẽ đến nơi này vào Chủ Nhật, ngày 22 tháng 9 và sẽ ra đi vào Thứ Sáu, ngày 20 tháng 12.  Chẳng hiểu sao Mây lại mong chờ Thu tới hơn bao giờ hết.  Chợt nhớ, mấy câu thơ đến vội trong hồn khi Mây tản bộ một mình trong khu rừng vắng cạnh nhà dưới cơn mưa lất phất bên hồ Thu ở Amity Park năm trước…

Cuối Thu lá rụng trên đường
Bao năm lặng lẽ vướng tình em khô
Tôi đi về ngã Tây Hồ
Em buông thân xuống hồ Thu…im lìm
Lao mình  đến cứu vớt em 
Không còn kịp nữa… em thành hư  vô… 

-Chiềy Thu Này Em Đi-

SONY DSCHoa vườn nhà Tulip cuối mùa.  Photo by Tulip

Dạo một vòng quanh khu vườn yên tĩnh, Mây mê mãi nhìn hoa trái cuối mùa đang cố sống mạnh mẽ nở hoa kết trái trước khi cùng đất trời thay màu áo vàng Thu rồi kết thúc cuộc sống ngắn ngủi của mình theo Thiên định, Mây chợt nghĩ đến thân phận nàng.  Không cần phải tìm đến những ý tưởng cao siêu, Thượng Đế đã dùng sự sống nhỏ nhoi của những loài hoa trái này để dạy Mây biết tầm quan trọng của việc sống hết mình cho thời khắc hiện tại.  Mây đã được báo trước những ngày sống ngắn ngủi của mình trên đất, Mây phải biết trân trọng cuộc sống này và sẽ sống hết mình cho từng giây phút để Mây không thua kém loài hoa trái Mây đã chiêm ngưỡng và trò chuyện cùng chúng nó qua thứ ngôn ngữ cảm nhận giữa loài thực vật và tâm linh con người.  Dù cuộc sống ngắn ngủi đến đâu thì loài hoa, trái này cũng có quyền tồn tại một cách có giá trị, ít ra, hoa khiến tâm hồn Mây biết mỉm cười, những quả ngọt này khiến Mây trân trọng công dụng của nó.  Mây cũng thế, Mây nhất định có chút giá trị ít nhất là đối với hai Thiên Thần bé bỏng đang cần sự tồn tại của Mây vào lúc này.

SONY DSCHoa vườn nhà Tulip cuối mùa.  Photo by Tulip

Hái những quả cà chua chín dễ thương, Mây cho vào rổ, nhìn những nụ hoa như còn đang mỉm cười đắc chí vì nó vừa dạy cho cô Mây một bài học lớn về sự tồn tại rất ý nghĩa của nó trong khoảng thời gian ngắn ngủi.  Mây bỗng nhớ đến mấy dòng thư gởi vội của Anh viết cho Mây, rằng “Những gì em đang có Anh đây đang ao ước, vì Anh chưa có.  Xin em hãy cố mà sống cho thật mạnh mẽ với những gì mình được Chúa ban cho, vì Anh tin đó chính là ý Chúa!”.  Mây tự thú với Anh trong âm thầm “Anh nói rất đúng!”

Bước lên bậc thềm, Mây quay lại nhìn khóm hoa vàng còn cười ngạo nghễ với Mây rồi Mây hình như nghe tiếng Anh văng vẳng đâu đây, “Mây, cố lên, và hãy sống hết mình cho khoảnh khắc hiện tại với hai Thiên Thần bé bỏng, món quà Thiên Chúa đã ban cho em, biết không Mây!?”

SONY DSCQuả (baby yellow tomato) vườn nhà Tulip cuối mùa.  Photo by Tulip

SONY DSCQuả mướp đầu…mùa-vườn nhà Tulip- hy vọng nó lớn nhanh trước khi mùa Thu tới.  Photo by Tulip

Advertisements
 

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: