RSS

Bún Khô-Made In Vietnam-Giấm Mía Nuôi

10 Th9

DC9
Tuliphantragiang

Mẹ Tulip xin lỗi, mãi hôm nay mới trả lời những câu hỏi của các Moms!  Thông cảm cho Mẹ Tulip nhé Tiểu Thảo Trần Tường Vi, Lily Loan, and Ngọc Hạnh!

Tiểu Thảo:
“Bạn hiền mua bún VN hiệu gì dzị, chỉ mình với!”

Lily Gries (Bé Loan):
“Chị mua loại bún nào làm từ VN vậy?”

Bạn hiền và em Loan xem hình nhá! Và nếu tìm mua được, nhớ đi các tiệm Vietnam quảng bá hiệu này,  khuyên họ nhập loại bún này thay cho bún bọn khựa, trao cho họ nhãn hiệu bao bì làm mẫu (đừng quên gởi họ câu ‘hăm dọa’: “anh/chị/ông/bà không nhập bún này tôi không đi shop ở đây nữa”, vì tôi không dùng bún của bọn khựa, nhớ nhá)  ở đây mình cũng làm thế, và bây giờ không cần đi xa để mua loại bún này nữa, tiệm gần nhà đã bị câu “hăm dọa” của mình thuyết…phục… hihihi.  Cảm ơn nhiều!

SONY DSCThường thì bọn khựa thấy sản phẩm bún nào của Việt Nam mình bán chạy là ít lâu sau lâp tức sản phẩm đó biến thành “made in China”, nhưng (có lẽ) nhờ kêu ca, thậm chí chửi bới mà đã khá lâu rồi (gần một năm) sản phẩm này của Viêt Nam mình vẫn chưa bị bọn nó…đánh cắp thương hiệu.

Hạnh (NEIU) : 

Chỉ cho Hạnh làm giấm mía nuôi với!  Làm bao lâu được ăn?  Để được bao lâu? Hạnh pha nước mắm theo công thức mấy bà trên youtube chỉ không thấy màu đẹp như Châu pha.  Hạnh pha theo tỉ lệ như sau: 1 nước mắm, 1đường, 3 nước, và tí chanh. Hạnh bỏ ba thứ trên lên nồi đun sôi khi đường tan hết thì tắt bếp, nhưng ít ăn, để tủ lạnh khoảng 2 tuần là bị hư, Châu biết tại sao không vậy?”. 

GIẤM MÍA NUÔI:
Giấm mía nuôi này mình không tự làm mà do một Bác người Việt cấy cho mình.  Để DC cấy riêng cho Hạnh một hủ, khi nào về Chicago DC sẽ mang về trao cho Hạnh.  Khi DC mang về là H có thể dùng được rồi.  Cách nuôi Cô giấm cũng thật dễ thôi.  Cứ vài tháng Hạnh pha một ít đường mía (brown can sugar) với nước lọc, cho vào hủ giấm để Cô giấm có thức ăn mà tiết ra vị giấm cho chúng ta dùng.  Khi nào thấy Cô giấm bị bẩn (dirty) thì “tắm” cho cô ấy.  Bằng cách, khi thấy mình (body) giấm bị vẫn đục một tí ở đâu đó, mang Cô giấm ra thau nước lã, rửa sạch, nếu vết bẩn không đi thì ta có thể “dứt bỏ” phần vẫn đục đó, rồi thả Cô giấm trở lại vào hủ, đậy nắp kín.  Giấm mía nuôi này dùng trộn rau (các loại) ngon tuyệt Hạnh ơi!  Pha mắm thì khỏi nói rồi, rất ngon!

giamGiấm Mía Nuôi sau khi được…tắm sạch sẽ 🙂

PHA MẮM:

Hạnh Xem Cách Pha Mắm Của Mình Tại Đây nè.  

Mắm bị hư là do Hạnh cho Chanh vào.  Tại sao lại pha chanh vào rồi mà cất trong tủ lạnh?  Khi nào ăn hãy cho chanh tươi vào thì mắm sẽ thơm, fresh hơn chứ!  Làm theo cách của DC đi.  Thuận tiện vô cùng.  Tiết kiệm thời gian nữa.  Chúc thành công nha!

 

One response to “Bún Khô-Made In Vietnam-Giấm Mía Nuôi

  1. Ngọc Hạnh

    09/12/2013 at 12:24

    Thank You, Diem Chau!

     

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: