RSS

Bầu Ơi!

11 Th9

DC9
Tuliphantragiang

Sáng nay dậy sớm, Mẹ Tulip ra thăm giây Susu còn lại đơn độc trong góc vườn (hai giây kia trong lúc xúc động và bàng hoàng khi thấy nó héo đi trước tin Chương báo Ông Nội qua đời lúc mẹ đi làm về, mẹ đã bứt chúng khỏi mặt đất trong cơn đau đớn hoảng loạn đúng vào ngày Ông Nội ra đi!), Mẹ lại nhớ và thương Ông Nội của các con! Mẹ hình dung, cứ mỗi buổi sáng, Ông Nội ra sau vườn, hái một nắm đọt susu non vào bảo Mẹ “con xào với tí thịt bò để ăn trưa!”  Chỉ có mỗi Thứ Tư hàng tuần là Ông Nội không dùng cơm trưa ở nhà, bởi vì, Thứ Tư hàng tuần Ông Nội lên khu Parramatta gặp gỡ và sinh hoạt cùng với những người bạn Cao Niên trong Hội của Nội, và Nội luôn dùng bữa cơm trưa thân mật với bạn bè tại đó…Lòng Mẹ Tulip bỗng thấy nỗi đắng chát trào lên…nhưng không sao thoát được ra ngoài…Nhìn mấy quả bầu lớn như thổi sau cơn mưa, Mẹ càng nhớ Nội các con hơn!  Với tay hái quả bầu mà Mẹ như đang nghe giọng Ông Nội bảo “hái bầu phải hái buổi sáng sớm, hái buổi chiều ruột sẽ già đi…”

Chiều nay đi làm về mẹ nấu canh tôm với ruột bầu cho các con dùng bữa tối, nhìn hai con thích món canh bầu mẹ thương! Ước gì có được một lần Ông Nội cùng ngồi húp bát canh bầu với hai cháu Nội của Ông!!!  Điều mẹ ước đã trở thành viễn vông rồi các con ạ! Món canh dân dã quê hương Xứ Việt mình, đã một thời mẹ lớn lên cùng với nó.  Món gà kho gừng mẹ chuẩn bị từ đêm qua, chiều nay mẹ về kho với nước dừa tươi, mẹ biết hai con đã có một bữa cơm tối với những món ăn thuần túy Việt Nam mà các con yêu thích…Phần mẹ là món bầu luộc chần chấm tương Miso Nhật Bản.  Trong 40 ngày tới, Mẹ kiêng ăn cầu nguyện.  Các con còn bé chưa hiểu sâu sắc việc cầu nguyện 40 ngày trong đồng vắng của Chúa Giê-Su ngày xưa, chính vì thế mà mẹ không muốn các con tham gia vào chương trình cầu nguyện này cùng mẹ, các con sẽ bỏ dỡ giữa chừng mà thôi, điều đó mẹ không muốn nó xảy ra…

SONY DSC SONY DSC
Tôm khô mẹ nấu (với) ruột bầu
Chị chan em húp gật gù khen ngon…

Gà Kho Gừng

SONY DSC

SONY DSC SONY DSC

SONY DSCBầu luộc chần chấm tương Miso Nhật Bản

Cuối cùng cũng đã trôi qua một ngày…với thật giả đỏ đen còn lẫn lộn.  Vui buồn vì thế cũng trôi theo…

Advertisements
 

10 responses to “Bầu Ơi!

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

  09/12/2013 at 02:38

  Mẹ hiền con ngoan …

   
 2. Dã Quỳ

  09/12/2013 at 11:36

  Bầu ơi, bầu à! Bầu ở lại với bữa cơm ngon, trân quý, đầy tình thương yêu vậy nha!

  xoxoxo

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   09/12/2013 at 13:01

   Cảm ơn Dì Quỳ nhiều nhiều! Dạo này, chị bắt hai đứa học và đọc sách nhiều nên tới bữa là ngồi vào ăn như tằm ăn lên…chị thấy được làm tới, cứ nấu cơm Việt Nam nhiều hơn thực hiện món ăn Tây trong tuần 🙂 , nhưng hai cháu vẫn thích không complain như trước nữa Dì Quỳ!

    
   • Dã Quỳ

    09/17/2013 at 01:29

    Vậy là vui rồi. Tụi nhỏ nhà em thì dễ ăn thôi. Mẹ nấu gì ăn đó, lỡ hổng nấu thì ăn hamburger cũng hổng (biết) than van gì đâu. Mai mốt lớn lên chút nữa ra sao thì em hổng biết . 😉

    Tụi nhóc nhà em mê món bầu luộc chấm chao hay bầu hấp đó Chị.

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    09/17/2013 at 08:03

    Tụi nhỏ nhà chị ăn thức ăn Tây nhiều hơn, hamburger chị cũng thường làm cho hai cháu, bọn nó lại thích burger em ơi! Bầu luộc hay hấm chấm, chao, tương gì cũng ngon em nhỉ!

    Hôm nay chị cần về sớm, sinh nhật cháu Thi. Chỉ xin mẹ mời 5 đứa bạn thân nhất đến dự, đứa nào cũng thích món ăn Việt Nam thì thế chị chuẩn bị tối qua, chiều nay về nấu nhanh cho kịp bạn bè Thi đến sau giờ học cùng dự sinh nhật với cháu Thi cho vui!

     
   • Dã Quỳ

    09/21/2013 at 01:50

    Bầu luộc & hấp chấm chao là ngon hết biết, ăn quên no lun 🙂 🙂

    Nhìn hình ảnh bữa tiệc SN của Thi Thi mà phục mẹ Thi Thi quá đi. Chu đáo hết sức luôn dzậy á!

    xoxoxo

     
  • Tulip Phan Trà Giang

   09/16/2013 at 14:47

   Mấy dây bầu nhà chị tự nhiên ra thêm trái quá chừng, nhưng tiết lạnh đến rồi, chị phải ngậm ngùi nhìn nó chết lạnh thôi…thương ghê và cũng thấy uổng quá Dì Quỳ ui!

    
   • Dã Quỳ

    09/17/2013 at 01:27

    Chắc còn ăn kịp vài lứa trước khi trời quá lạnh chứ Chị!

    Trên đó vào Thu rồi heng.

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    09/17/2013 at 08:00

    Ngày mốt vào Thu em! Lạnh rồi, không còn ăn kịp lứa bầu mới ra đâu!

     
   • Dã Quỳ

    09/21/2013 at 01:49

    Bữa nay vào Thu rồi …nên xứ cao bồi mưa quá mạng nè (chứ mưa Thu lất phất đâu hổng thấy á).

    Hy vọng vài hôm sau, thời tiết sẽ mát mẻ chút.

    Em nghe mẹ em nói trên chỗ mẹ cũng lạnh rồi ….

    Mà bầu ra trái & lớn cũng nhanh, hy vọng còn kịp ăn lứa nữa trước khi trời quá lạnh chị ui

     

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: