RSS

TUỔI MƯỜI HAI

17 Th9

DC9Tuliphantragiang

MỪNG SINH NHẬT CON GÁI CỦA MẸ, THI THI

Thế là con gái của mẹ hôm nay tròn 12 tuổi.  Mẹ yêu nhất ở con vẫn là Đôi Mắt! Đôi Mắt lúc con 11 tháng tuổi đã cứu ba mạng người, ba con người ấy là chính con, mẹ và em trai của con!  Đối với mẹ, chẳng có Đôi Mắt nào trên thế gian này đẹp bằng Đôi Mắt của con, con có hiểu không Thi!?

12 năm trôi qua, con mỗi ngày một lớn.  Mỗi ngày mẹ nhìn ra con gái của mẹ cố gắng từng ngày trong việc học hành và bước đi với Chúa, học cách hầu việc Ngài bằng tấm lòng yêu thương Thiên Chúa đã đặt để trong trái tim con.  Mẹ biết, giờ là lúc con gái đang trãi qua giai đoạn tâm lý tuổi thiếu niên, những khó khăn, cám dỗ đang rập rình linh hồn con phía trước, nhưng, bằng lòng tin cậy tuyệt đối ở Cứu Chúa của chúng ta, mẹ sẽ liên tục đêm ngày cầu nguyện cho con gái tránh những vấp ngã bên ngoài.  Mẹ nhìn ra được Chúa đã rất yêu con.  Chỉ trong vòng sáu tháng, nỗi lo âu của mẹ đã không còn.  Hồi tưởng lại những ngày đầu sau khi con rời chương trình Thiếu Nhi Tin Lành Quốc Tế, con có vẻ không muốn đi nhóm lại và học Kinh Thánh với nhóm Thiếu Niên do Mục Sư DiCarro dạy dỗ, lòng mẹ chất chứa lo phiền.  Mẹ phải ở lại với con từng buổi nhóm học Kinh Thánh.  Mẹ tin rằng Chúa đã đáp lời cầu nguyện của Mẹ, con gái mẹ hôm nay không những sốt sắn trong những buổi nhóm học Kinh Thánh, mà còn sốt sắn trong công việc dạy dỗ các em bé tuổi ấu nhi.  Thật, chỉ có Chúa mới giúp chúng ta thay đổi chính mình để được giống Ngài con gái ạ!  

12 tuổi, con đã có một thời tuổi thơ bơ vơ bên mẹ, con đã không được như bạn bè của con dù mẹ đã cố gắng thật nhiều.  Cả đời còn lại của mẹ, mẹ sẽ cố gắng bằng cả khả năng sức lực của mình để bù đắp lại những thiệt thòi con gái mẹ đã gánh chịu ở tuổi thơ con.  Mẹ nhất định không để con chịu thua thiệt tiếp tục.  Ngày nào mẹ còn sống, ngày đó, con gái của mẹ nhất định sẽ sống thật hồn nhiên, vui vẻ và đủ đầy như bạn bè trang lứa của con!

Mỗi năm, đến ngày này, mẹ lại có cơ hội cảm ơn Đôi Mắt của con, Đôi Mắt đã giữ lại ba mạng người!  Hôm nay sinh nhật con, ngoài tình yêu bằng cả trái tim mẹ dành cho Thi, mẹ không còn thứ tài sản nào quí giá hơn điều ấy nữa.  Những món quà nho nhỏ mẹ tặng con với tâm ý mà con vừa mở xem đã biết, tất cả cũng chỉ là ngọn đuốc soi đường cho con nếu một mai mẹ về với Chúa khi con vẫn còn nhỏ dại.  Những cuốn sách ấy sẽ luôn là tài sản quí cho con làm hành trang tiến về phía trước, về nơi Thiên Chúa đã định cho con!  mẹ đã tâm sự với các Dì trong gia đình Thiên Chúa và nhờ họ cầu nguyện thay cho mẹ, mẹ thực sự xin Chúa cho mẹ ở lại cõi tạm này cho đến lúc các con của mẹ trưởng thành, tốt nghiệp Đại Học và có ngành nghề ổn định. Hay ít nhất đến lúc hai con bước chân vào Đại Học.  Mẹ tin, điều mẹ thành khẩn cầu xin sẽ được Chúa thương và chấp nhận.  Mẹ muốn sống bên con và em, được nhìn con gái lớn lên từng ngày, được chia sẻ cùng con những khó khăn trong tâm lý phát triển tuổi thiếu niên con.  Hãy cứ ngoan và sống cho hồn nhiên con gái nhé!  

Tuổi 12, mẹ chúc cho con luôn bước đi vững vàng bằng Đức Tin với Chúa, bằng tình yêu thương Ngài đặt để trong trái tim con, bằng niềm tin ở tương lai phía trước, bằng tất cả đam mê và hoài bảo của con.  Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành cùng con gái của mẹ, luôn che chở và chúc phước cho con mỗi ngày, nguyện xin Ngài giúp con đạt thành nguyện ước mà con đã cầu xin hôm nay.  Amen!

MỘT VÀI HÌNH ẢNH MẸ GHI  LẠI TRONG NGÀY SINH NHẬT CON GÁI YÊU CỦA MẸ!

SONY DSCBánh Phở Xào-Món Ăn Bạn và Con Gái Yêu Thích-Mẹ không dùng thịt cho món này

SONY DSCBánh Mì Bơ Nướng Tỏi

SONY DSCMón Khai Vị-Rau Quả Tươi

SONY DSCCơm Chiên

SONY DSCChả Giò Tôm Thịt

SONY DSC SONY DSCGà Nướng Chua Cay

SONY DSC SONY DSC SONY DSC SONY DSCTUỔI MƯỜI HAI

Chiếc bánh này mẹ chỉ mua loại Valila (Thi Thích) plain thôi, mẹ mua thêm Cream về cho Thi và Chị Bé pha màu rồi hai chị em tự trang trí cho chiếc bánh theo ý thích chủ đề màu vàng của Thi Thi!  

SONY DSC SONY DSCEmma, Thi Thi, Nguyên Chương và Anna

SONY DSC SONY DSCBa Mẹ Con

SONY DSCTrông mẹ bơ phờ vì cơn đau không thể kiểm soát sáng nay mẹ phài rời văn phòng về nhà từ sớm…Tạ ơn Chúa Ngài đã đáp lời cầu xin của Mẹ, Mẹ khỏe lại kịp thời gian chuẩn bị tiệc sinh nhật cho con!  Biết được con gái bây giờ chỉ thích hang out với bạn bè cùng Đức Tin, Mẹ mừng bậc khóc! Mẹ lại dâng lời tạ ơn Chúa đã đáp lời cầu xin của mẹ, thay đổi con gái của mẹ trong mối quan hệ bạn bè! Mẹ mừng vui khôn xiết!

SONY DSC SONY DSC SONY DSC SONY DSC SONY DSC SONY DSCMở Quà

SONY DSC SONY DSCThi Thi đang đọc thông điệp mừng sinh nhật từ tấm thiệp của bạn bè!

SONY DSC

SONY DSC SONY DSCThiệp mừng sinh nhật Mẹ Tulip tặng Thi Thi!

SONY DSCQuà của Dì và chị Bé tặng Thi Thi

SONY DSCTrước giờ hát chúc sinh Nhật Thi Thi và cắt bánh

SONY DSC SONY DSC SONY DSCMẹ biết con gái đang ước điều gì rồi!

SONY DSC SONY DSC SONY DSC SONY DSCEmma đã xin mẹ hai cái hoa hồng làm bằng quả cà chua này mang về show cho Mẹ Amy xem…cho biết…

SONY DSCNhững Món Quà Nho Nhỏ của Mẹ Tulip tặng Thi Thi!  Thi Thi thích thắp đèn cầy lúc ngâm mình trong bồn nước.  Mẹ tặng Thi iTune Gift Card để Thi dùng vào việc mua sách online tải về iPad đọc thêm.  Hai cuốn sách này mẹ mua ở tiệm sách Thiếu Niên Tin Lành.  Thi Thi biết được tâm ý của Mẹ Tulip qua hai cuốn sách này.  Mẹ rất vui!

Advertisements
 

16 responses to “TUỔI MƯỜI HAI

 1. Dì Tiểu Thảo Trần Tường Vi

  09/18/2013 at 08:06

  Happy birthday to the lovely Thi Thi!

   
 2. Văn Châu

  09/18/2013 at 08:07

  Cho H gửi lời chia mừng sinh nhật đến cháu Thi Thi và luôn cả nhà nữa M nhé!

   
 3. Nam Hòa

  09/18/2013 at 08:08

  Happy Birthday to Thi Thi!

   
 4. Hương Thủy

  09/18/2013 at 08:11

  Tuyệt quá!Sinh nhật Thi Thi vui quá! Hãy phấn đấu thành người giỏi giang, nhân hậu và đáng yêu như mẹ Châu Sa Thi Thi nhé! Chúc con có thất nhiều niềm vui, thật nhiều may mắn, thật nhiều sức khỏe, thật nhiều và thật nhiều những điều tốt đẹp. Sinh nhật vui vẻ nha Thi Thi!

   
 5. Người Rừng

  09/18/2013 at 08:14

  Chúc mừng Thi Thi tuổi mới thêm niềm vui mới…học hành chăm ngoan!

   
 6. Thu Đoàn

  09/18/2013 at 08:16

  Mừng con gái mẹ Tulip thêm tuổi thêm thật nhiều niềm vui vậy quanh!

   
 7. Nguyễn Vĩ Thiên

  09/18/2013 at 08:20

  Chúc mừng sinh nhật cháu nhé! Nhiều sức khỏe, học giỏi cả nhà vui!

   
 8. Nguyễn Đắc Thành

  09/18/2013 at 08:24

  Cho anh gởi lời chúc mừng sinh nhật bé Thi Thi. Chúc cháu vui, khỏe, học tập tốt, xứng đáng là con ngoan của Mẹ Châu nha!

   
 9. Nguyễn Kim Thiện

  09/18/2013 at 08:26

  Chúc mừng sinh nhật con nhé Thy Thy, con có một người mẹ tuyệt vời, đó là Phước Hạnh lớn nhất của đời người con gái ạ!

   
 10. Người Xứ Nẫu

  09/18/2013 at 10:11

  Happy birthday to bé Thi Thi!

   
 11. Dã Quỳ

  09/18/2013 at 10:38

  Chúc mừng sinh nhật 12 tuổi con gái Thi Thi của mẹ Tulíp nhen. Con có người mẹ thật chu đáo, tỉ mỉ, tuyệt lắm con gái ạ!
  Dì chúc con qua tuổi mới luôn ngập tràn niềm vui, tin yêu và sống trọn vẹn là người con tốt lành của Thiên Chúa luôn nha. Dì cũng chúc con luôn mãi giữ nụ cười trên môi và trong tâm để luôn là người con ngoan của gia đình, là điểm tựa của mẹ và em trai con nhé, con gái.

  Thương,
  Dì DQ

  Xoxoxo

   
 12. Simon Lâm Võ

  09/18/2013 at 11:44

  Xin Chúa ban phước cho Thi Thi tuổi mới tràn ngập phước hạnh, lúc nào cũng vui vẻ hồn nhiên và học tập thật giỏi, đừng khiến mẹ con thất vọng nhé!
  Cậu Lâm.

   
 13. Mục Sư Vũ Văn Hưng

  09/18/2013 at 11:47

  Nguyện Chúa theo dõi, dẩn dắt và ban phước cho CON GÁI THI THI của mẹ Tulip.

   
 14. Trần Thanh Thùy

  09/18/2013 at 11:55

  Mới đó mà Thi Thi đã 12 tuổi rồi, mau quá!
  Happy Birthday Thi Thi!
  Dì Thùy

   
 15. Nguyễn Khải Hoàn

  09/18/2013 at 12:12

  Những món ăn cô Châu nấu hấp dẫn quá. Nhìn thôi cũng biết là ngon rồi.
  Chị chúc mừng sinh nhật Thi Thi nhé! Nguyện Chúa ban phúc lành cho em!

   
 16. Nhà Sử Học Lê Hồng Khánh

  09/18/2013 at 13:12

  Chúc cháu gái Thi Thi luôn mạnh khỏe, vui tươi, an bình! Ngày mỗi ngày biến niềm tin và hy vọng của mẹ hiền thành sự thật để mẹ con vui!
  Bác Khánh

   

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: