RSS

QUẢNG NGÃI: HÌNH ẢNH LŨ ĐẶC BIỆT LỚN, SƠ TÁN HƠN 25.000 HỘ DÂN

15 Th11


DC9
Tulip Châu Sa

QUẢNG NGÃI: HÌNH ẢNH LŨ ĐẶC BIỆT LỚN, SƠ TÁN HƠN 25.000 HỘ DÂN

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp không khí lạnh tăng cường, từ đêm 14.11 khu vực tỉnh Quảng Ngãi đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn, nước lũ các sông lên rất cao, nhiều địa phương trong tỉnh ngập chìm trong nước…

lu lut

Vào lúc 22 giờ tối 15.11, nước lũ sông Trà Khúc tiếp tục dâng cao, tràn qua bờ kè phía Nam dọc dài từ cầu Trường Xuân đến cầu Trà Khúc. Hiện lực lượng chức năng đang tìm cách hạn chế nước lũ trà về phía TP.Quảng Ngãi.

Đây là lần đầu tiên kể từ trận lũ lịch sử năm 1999, mực nước lũ trên sông Trà Khúc đã vượt qua đê bao sông Trà. Ngay trong đêm 15.11, lực lượng chức năng như công an, quân đội, cảnh sát cơ động đã được huy động chốt chặn tại các điểm của tuyến đê bao để cảnh báo người dân và phương tiện không được ra khu vực đê bao sông Trà Khúc.

Theo Kênh 76.net (Quảng Ngãi)

Kính Mời quí đồng hương Quảng Ngãi trên Toàn Quốc Hoa Kỳ xem Tường Trình mới nhất về cơn Lũ Lớn Đang Diễn ra Tại Đây.

Mong quí đồng hương liên lạc về quê nhà để biết tin tức gia đình, động viên và cầu nguyện cho gia đình và người thân của chúng ta đang đối diện với cơn lũ lớn nhất từ hơn 10 năm qua kể từ 1999.

Tulip Châu Sa.

 

9 responses to “QUẢNG NGÃI: HÌNH ẢNH LŨ ĐẶC BIỆT LỚN, SƠ TÁN HƠN 25.000 HỘ DÂN

 1. Nguyễn Phú Lộc

  11/16/2013 at 00:22

  ở Tiền Giang chúng tôi cũng mưa lớn lắm, nổi nước lên luôn nhưng xem ra không bằng ở Quảng ngãi. Hội Thánh chúng tôi sẽ cầu nguyện cho gia đình chị Phan Diễm Châu Htsvà đồng bào chúng ta.CHÚA ban phước giữ gìn trên hết thảy con dân NGÀI.Amen.
  Hội Thánh Gò Công Tiền giang
  Nguyễn Phú Lộc

   
 2. Trương Nguyên Thuận

  11/16/2013 at 09:57

  Cám ơn em, một người trẻ biết trân trọng tình quê hương, nghĩa đồng bào. Tấm lòng yêu người, trọng đạo của em sẽ được Chúa toàn năng đền bù. Chúc em luôn vui khỏe và hãnh tiến về tương lai.

   
 3. Dã Quỳ

  11/18/2013 at 19:24

  Thêm lời cầu nguyện cho mọi người ở quê nhà được bình an nhen chị!

   
  • Tulip Châu Sa

   11/20/2013 at 13:36

   Cơn lũ tàn phá khủng khiếp quê hương của chị! thiệt hại quá nặng nề về tài sản, nhân mạng không nhiều nhưng chị cảm thấy đau cho số phận một số người vĩnh viễn không trở về nhà vì cơn lũ cuốn họ đi mãi mãi.

   Nếu những cái đập nước chết tiệt không xổ nước bất ngờ vào lúc đêm tối sang, bà con đã không đến nỗi rơi vào cảnh trở tay không kịp! Thương cho những người dân lương thiện quá Dã Quỳ!

    
   • Yên Sơn

    11/20/2013 at 15:53

    Vùng biển Mỹ Khê điêu đứng, nơi có hàng ngàn bà con thân tộc đang sinh sống. Muốn lo cũng không lo nỗi! Đáng buồn quá Tulip ơi!

     
   • Tulip Phan Trà Giang

    11/20/2013 at 18:39

    Mến chào Anh Yên Sơn!

    Cái tên Anh nghe thật là quen thuộc! Tulip từng có cơ hội đọc thơ Yên Sơn đâu đó, thật thân quen vì thơ Yên Sơn thấp thoáng 12 cảnh đẹp Quảng Ngãi! Xin hỏi Anh có phải là nhà thơ Yên Sơn,, là bạn thơ của Giáo Sư Văn Châu không ạ!?

    Đúng là trước điêu tàn của quê hương vì cơn lũ, đắng lòng không biết phải giúp đỡ thế nào đây…Điều đầu tiên chúng ta có thể làm ngay là ngày đêm thành tâm cầu nguyện cho quê hương mưa thuận gió hòa! Mùa màng năm tới được bội thu nhờ ơn TRỜI, bù đắp bớt những mất mác hôm nay thưa Anh Yên Sơn!

    Tulip cũng xin chia nỗi đắng lòng khi nghĩ về quê nhà cùng Anh nhé! Quê Tulip cũng ở Sơn Tịnh, nhưng quê Anh ở cuối nguồn, trong khi quê Tulip gần như đầu nguồn trên xã Tịnh Sơn! Cảm ơn Hội Liên Trường Đồng Hương Quảng Ngãi đã nối kết anh em đồng hương chúng ta!

    Nếu có dịp Hội tổ chức ở Chicago, Tulip sẽ có dịp gặp anh và quí đồng hương thêm một lần nữa! Chúc anh và gia đình bình yên!
    Quí mến,
    Tulip Phan Trà Giang (Châu Sa)

     
   • Yên Sơn

    11/20/2013 at 20:37

    Dear Trà Giang,
    Rất tiếc Ngày Hội Ngộ năm trước không biết nhau.
    Không nhớ ông nào là GS Văn Châu nữa. Quen nhiều nhưng biết không nhiều vì anh YS không học Trung học nào ở Quảng Ngãi, thậm chí Tiểu học cũng học trong Nam sau 1956.
    Phải, Anh viết bài “Bao Giờ Về Thăm Sông Núi Đợi Chờ” ở đây http://thovanyenson.com/?p=925
    Không ngờ “em ở đầu sông anh cuối sông”, interesting! Em đã về lại QN bao giờ chưa?
    Khi có dịp mời em vào thăm trang nhà.
    Ở đây, Houston, đang dự định tổ chức Hội Ngộ Quảng Ngãi vào 2014, nếu có, em về tham dự nhé.

    Mến,
    Yên Sơn

     
   • Dã Quỳ

    11/21/2013 at 11:32

    Em gọi đ/t về cho người quen ở Hội An và Mỹ Đức thấy cũng bị thê thảm lắm chị ui. Đắng lòng thật á!

     

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: