RSS

Lời Nào Đang Thật Sự Chi Phối Cuộc Đời Bạn?

22 Th11


DC9

Tulip Châu Sa

“Đối với chúng tôi, Lời Chúa luôn là kim chỉ nam, là khuôn vàng thước ngọc. Không điều gì có thể thay thế Lời Chúa được!”
Trạm HealtoSave

Sai lầm lớn nhất của con người qua mọi thế hệ là không chịu tin Lời Đức Chúa Trời. Tôi đã từng lạc lối trong điều này. Nhưng rồi một ngày kia, tôi vô cùng kinh ngạc và vui mừng khi khám phá ra rằng Lời Đức Chúa Trời còn thật hơn cả sự hiện diện của chính tôi trên thế giới này, thật hơn cả những gì tôi từng chạm đến, nhìn thấy, hoặc nghe nói đến. Chính Lời Đức Chúa Trời đã tạo nên cõi vũ trụ bao la, kỳ vĩ này. Chính Lời đó đã khiến tôi được thành hình trong lòng mẹ. Chính Lời đó đã cứu rỗi linh hồn tôi và biến đổi cuộc đời tôi một cách kỳ diệu. Chính Lời đó đã chữa lành thể xác bệnh tật triền miên của tôi và cứu mạng sống tôi khỏi sự chết. Chính lời đó đã nâng đỡ, khích lệ tôi trong những lúc khó khăn, hoạn nạn, buồn đau, thất vọng, đắng cay. Cũng chính Lời đó đã sai phái tôi ra đi và giúp tôi kinh nghiệm những trận chiến đắc thắng, đem lại sự tự do thật cho những con người đang quanh quẩn một cách vô vọng trong những ngục tù của cuộc sống.

Bạn thân mến! Lời nào đang thật sự chi phối cuộc đời bạn??? Phải chăng đó là lời của cha mẹ bạn? Phải chăng đó là lời của một mục sư? Phải chăng đó là lời của vợ hoặc chồng bạn? Phải chăng đó là lời truyền khẩu của người xưa? Phải chăng đó là lời của một giáo sư thần học có nhiều bằng tiến sĩ? Phải chăng đó là lời của các nhà khoa học và các bác sĩ? Hay phải chăng đó là lời xuất phát từ chính cái tôi của bạn? Tôi không có ý coi thường lời nói của bất cứ ai; nhưng nếu những lời đó đi ngược lại với Lời Đức Chúa Trời thì tôi chọn để nói dõng dạc như các sứ đồ trước Tòa Công Luận rằng: “Chúng tôi phải vâng lời Đức Chúa Trời hơn là vâng lời con người!” (Công Vụ 5:29)

Lời con người thường ca cẩm về quá khứ, rên siết về hiện tại, và phán đoán tiêu cực về tương lai. Nhưng Lời Đức Chúa Trời cho chúng ta niềm vui thỏa để cảm ơn về quá khứ, vững vàng trong hiện tại, và hướng về tương lai với đức tin, hy vọng rạng ngời! Hallelujah!

Hỡi những người đang ngụp lặn trong tội lỗi và không còn lẽ sống, các bạn sẽ được tha thứ và kinh nghiệm một cuộc đời sung mãn nếu tin Lời Chúa hơn những lời giả dối đang rót bên tai! Hỡi những người đang sắp chết vì bệnh tật, các bạn sẽ được chữa lành một cách kỳ diệu nếu tin Lời Chúa hơn kết luận lạnh lùng của các bác sĩ! Hỡi những ai đang bế tắc về bất cứ điều gì trong đời sống, các bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm nếu tin Lời Hằng Sống của Đức Chúa Trời!

Bạn thân mến! Nếu đó là khao khát của bạn, hãy cùng tôi cầu nguyện và ca ngợi Chúa như lời của tác giả Thi Thiên 119: “Xin Chúa mở mắt con, để con thấy sự diệu kỳ trong luật pháp (Lời) của Chúa!” (câu 18) – “Lạy Đức Giê-hô-va, Lời Ngài được vững lập đời đời trên trời!” (câu 89) – “Con yêu mến luật pháp (Lời) Chúa biết bao! Trọn ngày, con suy ngẫm luật pháp ấy. Các điều răn (Lời) Chúa làm cho con khôn ngoan hơn kẻ thù con, vì các điều răn ấy ở cùng con luôn luôn. Con thấu hiểu hơn tất cả những người dạy con, vì con suy ngẫm các chứng ước (Lời) Chúa. Con thông hiểu hơn các bậc lão thành, vì con tuân giữ kỷ cương (Lời) của Chúa.” (câu 97-100) – “Lời Chúa là ngọn đèn cho chân con, ánh sáng cho đường lối con.” (câu 105)

Chúa ban phước cho bạn! Amen.

Trạm Trưởng  Mục Sư Phạm Thiên Ân
111.jpg

Advertisements
 

6 responses to “Lời Nào Đang Thật Sự Chi Phối Cuộc Đời Bạn?

 1. Esther Phạm

  11/22/2013 at 09:11

  Amen! Không điều chi quá khó cho Ngài. Hãy đặt niềm tin nơi Chúa trong mọi hoàn cảnh!

   
 2. Steven Thanh Vo

  11/22/2013 at 09:14

  Amen!
  “Kẻ trộm chỉ đến để cướp giết và hủy diệt; còn ta đã đến, hầu cho chiên được sự sống và được sự sống dư dật. Ta là người chăn hiền lành; người chăn hiền lành vì chiên mình phó sự sống mình.” (Giăng 10:10, 11 VI1934)

   
 3. Trần Diễm Mi

  11/22/2013 at 09:17

  Lời của Thượng Đế được làm tràn đầy với sự khuyến khích và lời hướng dẫn cho bạn như là một người Cha.

  Khi bạn lo lắng:

  “Chớ lo phiền chi hết, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài-xin, và sự tạ ơn mà trình các sự cầu xin của mình cho Đức Chúa Trời; và sự bình-an của Đức Chúa Trời vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ giữ gìn lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Giê-xu Christ” (Phi-líp 4:6-7).

  Khi bạn cần thêm sức mạnh:

  “Ân-điển của ta đủ cho ngươi rồi, vì sức-mạnh của ta nên trọn vẹn trong sự yếu đuối” (2 Cô-rinh-tô 12:9).

  Khi bạn thiếu sự khôn ngoan:

  “Nếu trong anh em có ai thiếu khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời, là Đấng ban cho mọi người cách rộng-rãi không trách móc ai cả, thì kẻ ấy sẽ được ban cho” (Gia-cơ 1:5).

  Khi bạn quan tâm về tương lai:

  “Người mà kính sợ Đức Giê-hô-va sẽ có nơi nương cậy vững-chắc, và những đứa con của người đó sẽ được một nơi ẩn-núp” (Châm-ngôn 14:26).

  Khi bạn đối diện với tình trạng khó khăn về tài chánh:

  “Đức Giê-hô-va là Đấng chăn giữ tôi, tôi chẳng thiếu-thốn gì” (Thi-thiên 23:1). “Đức Chúa Trời tôi sẽ làm cho đầy đủ mọi sự cần dùng của anh em y theo sự giàu-có vinh-hiển của Ngài trong Đức Chúa Giê-xu Christ” (Phi-líp 4:19).

  Khi có những sự căng thẳng gia đình:

  “Hãy ở với nhau cách nhơn-từ và đầy lòng thương-xót, tha-thứ cho nhau, như Đức Chúa Trời đã tha-thứ anh em. Những người chồng, hãy yêu vợ mình, như Đấng Christ đã yêu hội thánh và phó chính mình vì hội thánh. Những người cha, chớ chọc con cái mình giận dữ; thay vào đó, hãy dùng sự sửa-phạt khuyên bảo của Chúa mà nuôi-nấng chúng nó.” (Ê-phê-sô 4:32; 5:25; 6:4).

  Khi bạn bị cám dỗ:

  “Những sự cám-dỗ đến cho anh em, chẳng có sự nào quá sức loài người. Đức Chúa Trời là thành-tín; Ngài sẽ không để anh em bị cám dỗ quá sức chịu đựng của mình. Nhưng khi anh em bị cám-dỗ, Ngài sẽ đem đến cho anh em con đường giải thoát để anh em có thể chịu đựng được nó” (1 Cô-rinh-tô 10:13).

  Khi bạn cần sự tha thứ:

  “Nếu chúng ta xưng tội mình ra, thì Ngài là thành-tín và công-bình sẽ tha thứ cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian-ác” (1 Giăng 1:9).

  Khi bạn cần điều chắc chắn:

  Chúa Giê-xu hứa rằng, “Ai nghe lời Ta và tin Đấng đã sai Ta đến, thì được sự sống đời đời và sẽ không bị phán xét; song người đó vượt ra khỏi sự chết mà đến sự sống” (Giăng 5:24).

  Amen!

   
 4. Trương Ngọc Thanh Thủy

  11/22/2013 at 16:13

  Amen! Cảm ơn Chúa vì Ngài là Đấng chăm sóc, bồng ẵm, phục hồi những tổn thương cả trong tâm hồn lẫn thể xác! Bởi đức tin chúng con tiếp tục bền lòng tin cậy Ngài và chúng con tin rằng khi đến thời điểm tốt nhất của Ngài, câu trả lời sẽ đến với chúng con!

   

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: