RSS

MÂY INVISIBLE (Nhật Ký Của Mây)

01 Th2

DC9Tulip Châu Sa

MÂY VÔ HÌNH

Không có gì đau đớn hơn cái cảm giác Mây bị xem như kẻ vô hình trong nhãn quang mù lòa của con người đó. 

Đau đớn hơn là khi Mây trọn tình, trọn nghĩa, thầm lặng, che chở, thấu hiểu giúp đỡ, phục vụ, trao ra tất cả và một lòng yêu thương, hy sinh bản thân Mây tạo cho con người đó một chỗ đứng mà người đó vốn không xứng đáng trong công việc cũng như trong gia đình và xã hội, nhưng người đó chẳng hề cảm kích sự hiện diện của Mây và không hề quan tâm đến những gì Mây tình nguyện rũ bỏ tất cả những hoài bảo, đam mê, cả tuổi thanh xuân của Mây, luôn Niềm Tin thiêng liêng nhất với Thiên Chúa, và mối quan hệ thiêng liêng nhất với Cha, Mẹ, anh chị máu mủ ruột thịt trong đời sống tinh thần của Mây để giúp con người đó hoàn lương hướng thiện…

mecon

Đau đớn hơn nữa là khi con người đó xem Mây và hai đứa con còn thơ dại của Mây như ba kẻ vô hình, nhưng lại coi trọng sự tồn tại của một người đàn bà khác tồi tệ hơn Mây cả về nhân phẩm, đức độ và văn hóa, nếu không muốn nói đó là loại đàn bà bán trôn nuôi miệng hay chỉ để thỏa mãn những cơn nghiện cờ bạc.  Đau đớn hơn là khi con người đó coi trọng và đam mê những thứ kém giá trị nhất ở đời nếu không muốn nói là những thứ dơ bẩn nhất mà một con người bình thường (chứ không cần phải là người tử tế) cần phải xa lánh hơn là hạnh phúc một gia đình sớm tối bên nhau, bên mâm cơm đơn sơ ấm áp tiếng vui cười của con trẻ. Cảm giác bị xem như kẻ vô hình tất bật đang phục vụ một kẻ hữu hình vô dụng thật cô độc và đau khổ. Nhưng, khi Mây phải âm thầm trãi qua mười mấy năm dài đăng đẳng với thân phận vô hình ấy, thì tinh thần Mây trở nên cứng cỏi và có sức chịu đựng đến phi thường.

Không! Mây và hai thiên thần đáng yêu của Mây không là những kẻ vô hình mà là những đứa con cưng hữu hình của Chúa! Ngài gởi Mây xuống thế gian để làm đẹp cho đời! Dẫu linh hồn Mây đang cô đơn nơi trần thế vô cảm này, nhưng Mây là đứa con yêu hữu hình của Chúa. Trước mặt Ngài Mây hiện diện như công chúa của Nước Thiên Đàng! Chỉ cần nhận biết sự thật này thôi, Mây cảm thấy vui để tiếp tục làm thân phận VÔ HÌNH của mình cho đến khi Mây về hiện diện hữu hình bên Cứu Chúa Yêu Thương. Chỉ những người INVISIBLE như Mây mới có thể chịu đựng và tha thứ cho con người đó.  Chỉ có Mây INVISIBLE mới có đủ sức mạnh VÔ HÌNH để biến những điều không thể trở thành có thể trước những đôi mắt đầy dẫy sự nghi ngờ và ghanh ghét.

Vâng! Niềm Tin lại thắp sáng trong trái tim Mây.  Trái tim bị con người đó băm dằm thành trăm mảnh tan thương đang dần được phục hồi bởi Tình Yêu Vô Điều Kiện của Cứu Chúa Giê-su, và Mây đứng dậy mỉm cười, tiếp tục YÊU hai Thiên Thần bé bỏng của Mây, YÊU THA NHÂN để SỐNG!  Sống đời sống đắc thắng cho Chúa, đúng như nguyện ước của Mây thuở Mây vừa độ tuổi đôi mươi…

mecon1

Advertisements
 
6 phản hồi

Posted by trên 02/01/2014 in Mây

 

6 responses to “MÂY INVISIBLE (Nhật Ký Của Mây)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

  08/28/2013 at 13:15

  Hình đẹp quá Bạn Hiền! những bức hình gia đình này trong cuộc đời chúng ta là vô giá phải không?!

  Cho dù một bên đời bão tố, thì phía bên kia vẫn bình yên, ấm áp đón ta về ta trú ngụ!

   
  • Tulip Phan Trà Giang

   08/28/2013 at 13:24

   Phải! Đúng là như thế!
   Bạn Hiền tinh tế vô cùng! Không uổng công mình lặn lội tìm và gặp người TRI KỶ bạn hiền! 🙂

    
 2. Chúa Yêu Simon

  08/29/2013 at 09:37

  Chị ơi! Em thương chị wuá chị ơi! Chị cố lên nha, Chúa luôn bên chị và em cũng luôn cầu nguyện cho chị và hai cháu Thi Thi và Chương Chương của em!

   
 3. Tâm Huyền

  08/30/2013 at 11:24

  Mây của chị mang tất cả những nỗi buồn trong cuộc sống hôn nhân. Đọc về Mây em thấy như có bóng mình ở đó. Càng đọc càng thấy nỗi buồn sâu lắng. Có lẽ phải lắng nỗi buồn để tìm niềm vui. Nhìn vẻ mặt rạng ngời của 3 mẹ con chị, em hiểu, bên cạnh những điều đau khổ, chị vẫn có nhiều niềm hạnh phúc lớn. Cầu mong cho tất cả chúng ta luôn rạng ngời mỗi ngày!

   
 4. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi

  02/06/2014 at 12:56

  Ghé thăm mà bạn vắng nhà
  Để lại vài chữ gọi là … mần tin …

  Happy New Year my dear!

   

TÁM (8) Nguyên Tắc Tham Gia Phản Hồi Và Quyền Của Tulip Phan Trà Giang.............. Bạn đọc phản hồi bài viết do Tulip đăng tải xin tuân thủ tám (8) nguyên tắc sau đây: (1) Để lại danh tánh rõ ràng. (2) Chỉ được dùng một (1) nickname và một (1) địa chỉ email duy nhất. (3) Phản hồi KHÔNG ĐƯỢC LẠC ĐỀ. (4) VIẾT BẰNG TIẾNG VIỆT CÓ DẤU. (5) Tránh dùng Tiếng Anh trong trường hợp có thể. (6) PHẢI có tính xây dựng, KHÔNG ĐƯỢC BÔI NHỌ CÁ NHÂN. (7) Từ ngữ PHẢI trong sáng. (8) Nội dung PHẢI rõ ràng và tích cực. Tất cả những phản hồi VI PHẠM bất kỳ nguyên tắc nào của Tulip Phan Trà Giang sẽ được xóa và chuyển sang spam mà không cần thông báo trước. Quản Trị Và Điều Hành Blog: Tulip Phan Trà Giang.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: