RSS

Vietnamese Sour Vegetables Soup-Canh Cải Chua

05 Th11


me 9

Tulip Châu Sa

Canh Cải Chua

Món canh cải chua nấu thịt bò này dùng với cơm nóng, thêm trái ớt hiểm Thái Lan, thích hợp cho mùa lạnh.  Ấm cõi lòng!

Chợt nhớ lâu rồi mình chưa nấu lại món canh này! Phải như còn Cha như ngày xưa, và mình còn có thể sống ở Chicago như ngày xưa… Mình chắc nấu thường xuyên món canh này cho Cha và anh trai mình dùng lắm đấy!  Lại thấy thương và nhớ Cha, nhớ Anh mình quá!  Ước gì cứ như ngày xưa, sống bên cạnh những người thương yêu của mình mãi mãi nhỉ!  Rõ là mình đang ngớ ngẩn…

 

Nguyên liệu:

Cải Chua (tự làm hay mua ngoài shop sản phẩm của Nhật hay Đại (Nam) Hàn, tránh 100% sản phẩm của bọn tàu khựa-Trung Quốc!), cà chua chín thái múi cam, thịt bò dăm, hoặc xay ướp tiêu muối bột nêm Nhật Bản và nước mắm ngon (của Thái Lan hay Việt Nam), hành tây thái múi cam, hành lá, ngò rửa sạch thái khúc.

Khử một tí dầu ô liu với gốc hành lá, cho cà chua vào chảo xào trước, sau đó là cải chua (đã được rửa kỹ) và hành tây vào xào chừng 5 phút, cho ra bát. Dùng chảo củ cho nước lã vào nấu sôi, cho thịt bò vào nấu độ dăm ba phút, nêm nếm nước soup vừa ăn, cho hỗn hợp cải chua vào, nêm lại lần cuối. Khi ăn (nóng) cho thêm hành, ngò lá và tiêu bột.

 

5 responses to “Vietnamese Sour Vegetables Soup-Canh Cải Chua

  1. Hương Thủy

    11/06/2013 at 01:41

    Ôi Châu Sa ơi, ĐN đang mưa trời lành lạnh, em giới thiệu món canh này là đúng bài rồi em gái!

     
  2. Lê Hạnh

    11/06/2013 at 01:44

    Em đang đói bụng nè chị gái!

     
  3. Nguyễn Kim Thiện

    11/06/2013 at 09:50

    Ngon quá bạn mình ơi!

     
  4. Thúy Trần

    11/06/2013 at 09:51

    Ngon lắm em à! thỉnh thoảng chị cũng nấu, cho thêm tí rau ngò ôm, bát canh thơm phức.

     
  5. Nguyễn Khải Hoàn

    11/06/2013 at 10:42

    Nhìn thôi, con thấy đói bụng rồi cô Châu Sa ơi…
    Sang năm con tốt nghiệp rồi, con có thể về nước rồi cô ạ!

     

Gửi phản hồi cho Hương Thủy Hủy trả lời